Cách chữa viêm họng vào mùa đông

Viêm họng là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng thường do nhiễm virus và vi khuẩn. Đặc biệt, vào mùa đông, khi khí trời trở nên lạnh giá, ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và virus phát triển mạnh, đây chính là nguyên nhân khiến cho số lượng người mắc bệnh viêm họng tăng cao. Người mắc bệnh viêm họng không có gì đáng ngại và nguy hiểm nhưng lại khiến cơ thể khó chịu bởi các triệu chứng như ngứa họng, đau họng,… Để giúp bạn chữa trị một cách nhanh nhất, ngay tại nhà mà không cần đi bác sĩ, chúng tôi xin chia sẻ với mẹo nhỏ sau.

Hướng dẫn cách chữa viêm họng vào mùa đông

1. Dùng nước muối

Dùng nước muối để chữa viêm họng. Đây là một cách rất hữu ích và đạt hiệu quả rất cao được nhiều người ưu sử dụng bởi tính nhanh lẹ và dễ chịu từ nước muối. Bạn pha một ít thìa cà phê muối bột vào cốc nước ấm, rồi sau đó bạn súc miệng khoảng vài lần trên một ngày.

Cách chữa viêm họng vào mùa đông-1

2.Sử dụng rễ cam thảo

Rễ cam thảo cũng là một trong những cách hay để chữa viêm họng, đạt hiệu quả rất cao. Và đây là phương pháp được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều khi bị viêm họng. Bạn nên mua rễ cam thảo ở các cửa hàng siêu thị để đạt chất lượng tốt nhất. Rễ cam thảo bạn có thể dùng để uống hoặc ngậm trong miệng vài lần trong ngày.

Cách chữa viêm họng vào mùa đông-2

3. Tránh không khí khô lạnh

Một trong những nguyên nhân gây ra viêm họng đó chính là không khí khô khi bạn tiếp xúc quá nhiều. Và nó cũng dễ khiến cho bệnh viêm họng của bạn trở nên nặng hơn. Bạn nên sử dụng máy làm ẩm không khí trong nhà, mang khẩu trang và áo kín cổ khi ra ngoài đường.

4.Uống nhiều trà nóng

Trà nóng cũng là một trong những thảo dược giúp chữa viêm họng rất tốt tại nhà. Một ngày 3 lần uống trà nóng là thích hợp nhất. Bạn có thể thêm một chút chanh và mật ong thì sẽ làm tăng hiệu quả cao hơn giúp cổ họng bạn êm dịu hơn.

Cách chữa viêm họng vào mùa đông-3

Với cách chữa trị bệnh viêm họng dễ dàng và hữu hiệu trên tôi tin bạn sẽ có một sức khỏe tốt vào mùa đông này. Chúc bạn thành công và đừng quên cập nhật những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1174