Cách chụp ảnh tự sướng đẹp long lanh

Chụp ảnh tự sướng đang là trào lưu hot của các bạn tuổi teen đặc biệt là các bạn nữ. Với sự phát triển của công nghệ điện tử cộng với sự phát triển của các trang mạng xã hội như facebook, yahoo…các bức ảnh tự sướng ngày càng đẹp lên, được yêu thích và lan truyền nhanh chóng. Hình thức tự sướng rất đa dạng và phong phú, bạn có thể tự sướng một mình hoặc cùng bạn bè gia đình…Tuy nhiên để có được những bức ảnh đúng chất tự sướng đẹp long lanh thì không phải ai cũng biết. Sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cách để chụp được những bức ảnh tự sướng đẹp long lanh và vô cùng duyên dáng. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách chụp ảnh tự sướng đẹp long lanh

1. Ánh sáng

Ánh sáng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt giữa một tấm ảnh bình thường và tác phẩm nghệ thuật. Bạn nên chọn những nơi có ánh sáng chan hòa, nguồn sáng không quá mạnh ở phía sau (nếu không ảnh sẽ bị đen kịt). Buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tà là khoảng thời gian lí tưởng để có được một bức ảnh đẹp và lung linh vì lúc này nguồn sáng được cân bằng nhất với các thiết bị chụp ảnh. Bạn nên hạn chế sử dụng đèn flash để chụp mà hãy sử dụng nguồn sáng tự nhiên ngoài hoặc bên cạnh cửa sổ khi ở trong nhà, lúc này bức ảnh tự sướng của bạn sẽ đẹp và duyên dáng hơn.

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp long lanh-1

2. Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin các phần mềm chỉnh sửa ảnh ngày càng được nâng cấp, nó như những họa sĩ chuyên nghiệp biến những thứ tầm thường thành những thứ tuyệt đẹp nhất. Có những cô gái ngoài đời chụp ảnh nhìn rất bình thường nhưng khi đưa ảnh qua chỉnh sửa đã trở thành những cô công chúa xinh xắn. Vậy tại sao bạn lại không sử dụng những phần mềm chỉnh sửa đó để xóa đi những khuyết điểm và tô thêm nhược điểm cho bức ảnh của mình, đưa ra những tấm ảnh đẹp và trở nên lung linh hơn. Nhưng bạn cần nhớ một điều là không nên sử dụng quá đà các phần mềm chỉnh sửa ảnh bởi vì cái gì nếu sử dụng quá liều cũng không tốt nhất là chụp ảnh tự sướng phải đúng chất của từ tự sướng.

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp long lanh-2

3. Tạo dáng thoải mái

Khái niệm đúng chất của từ tự sướng là sự thoải mái tự nhiên. Bạn nên nhớ rằng bạn đang chụp ảnh tự sướng chứ không phải là chụp ảnh thẻ vì vậy hãy chụp ảnh khi bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất, đừng cố tạo dáng, cười gượng hay cố tạo những biểu cảm điều này sẽ chẳng để lại được ấn tượng nào cho người xem.

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp long lanh-3

4. Tự sướng đúng lúc đúng chỗ

Bạn đừng cố gắng tự sướng ở bất cứ nơi đâu với những cách tạo dáng điên rồ hay lúc trông bạn dở tệ vì điều có thể khiến bạn bị ném đá không thương tiếc khi công khai trên nó trên mạng xã hội. Có thể bạn đã nghe về việc tổng thống Obama bị chỉ trích vì chụp ảnh tự sướng trong buổi lễ tưởng niệm Nelson Mandela. Vì vậy bạn nên tránh những chỗ chụp ảnh tự sướng như ở trước gương, khi ngủ, nhà vệ sinh, đám tang, hỏa hoạn…

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp long lanh-4

5. Góc chụp thích hợp

Một bức ảnh tự sướng đẹp và duyên dáng không chỉ là đẹp ở nhân vật hay bối cảnh mà còn nhờ vào góc chụp thích hợp, góc chụp đẹp nhất là yếu tố vô cùng cần thiết. Bạn không nên chụp trực diện khuôn mặt vì nó cũng giống như bạn đang chụp ảnh thẻ, có thể chọn góc chụp nghiêng đầu về một chút hoặc chụp từ trên cao xuống (đừng cao quá nhé) điều này sẽ làm cho bạn đáng yêu hơn.

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp long lanh-5

Trên đây là cách chụp ảnh tự sướng đẹp và long lanh, hi vọng với cách này sẽ giúp ích được cho bạn có những bức ảnh tự sướng đẹp nhất. Hãy chia sẻ cách này cùng với bạn bè của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: