Cách chụp hình bằng camera Iphone đẹp và rõ hơn

Chất lượng của những chiếc camera Iphone không cần phải bàn cãi với khả năng chụp hình siêu nét và ngay cả khi ở trong điều kiện thiếu sáng những chiếc camera iphone vẫn mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời. Nếu như bạn biết thêm một số mẹo dưới đây chắc chắn sẽ cải thiện hơn và mang lại những hình ảnh tuyệt vời nhất khi chụp hình bằng Iphone.

Cách chụp hình bằng camera Iphone đẹp và rõ hơn-1

Mẹo chụp hình bằng camera Iphone đẹp

Dùng bộ lọc trắng đen

Cách chụp hình bằng camera Iphone đẹp và rõ hơn-2

Một cảnh có nhiều đối tượng tương phản nhau thì khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc trắng đen sẽ tốt hơn. Thực hiện 3 bước để có hình ảnh đen trắng đó là chọn bộ lọc trắng đen, tìm kiếm sự tương phản giữa chủ thể và nền sau đó chỉ việc nhấn chụp để mang lại hình ảnh trắng đen rất đẹp.

Bộ lọc ảnh trong thời gian thực

Trước khi chụp ảnh của đối tượng hãy thử các bộ lọc khác nhau để xem hình ảnh thay đổi thế nào, từ đó chọn bộ lọc thật sự phù hợp với bức ảnh bạn nhé.

Lấy nét đối tượng

Khi chụp hình với với camera iPhone, chọn chính xác đối tượng lấy nét căn chỉnh thật cẩn thận để lấy nét đối tượng ảnh. Nếu muốn tập trung vào một phần khác bức ảnh, hãy nhấn vào nó trong giao diện chụp ảnh.

Lấy nét đối tượng càng tỉ mỉ thì chất lượng hình ảnh sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh

Cách chụp hình bằng camera Iphone đẹp và rõ hơn-3

Camera Iphone giúp điều chỉnh độ phơi sáng, nếu vùng nào tối quá bạn có thể nhấn vùng tối đó cải thiện độ phơi sáng cho hình ảnh tốt hơn. Khi đó sẽ có biểu tượng hình mặt trời nằm thanh trượt, dùng tay để kéo thanh trượt  điều chỉnh độ sáng, bạn có thể tăng độ sáng hoặc kéo xuống giảm sáng cho một nhóm khu vực mà bạn đã chọn trước đó.

Mở ứng dụng Camera nhanh

Bạn không nên bỏ lỡ các khoảnh khắc của cuộc sống bằng cách mở camera cực nhanh.

Qua Control Center: vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên mở Control Center => biểu tượng Camera.

Qua Siri: yêu cầu Siri mở ứng dụng Camera: “Hey Siri, Open Camera”.

Qua 3D Touch: nhấn vào biểu tượng Camera bằng 3D Touch => chọn Camera.

Chụp ảnh ít bị rung

Nếu trong quá trình chụp ảnh bị rung sẽ khiến bức ảnh bị mất nét, nhạt nhòa. Thử dùng các cách sau để giảm rung.

Cách chụp hình bằng camera Iphone đẹp và rõ hơn-4

Nút âm lượng của tai nghe: khi cắm tai nghe vào iPhone, dùng nút trên dây cáp để chụp ảnh.

Nút Bluetooth

Tính năng hẹn giờ: hẹn giờ từ 3 hoặc 10 giây trước khi chụp ảnh. Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh thật sự ưng ý với sự chuẩn bị từ trước.

Nút âm lượng bên thiết bị: nhấn nút tăng hay giảm âm lượng chup ảnh.

Nên có đèn flash

Cách chụp hình bằng camera Iphone đẹp và rõ hơn-5

Nhiều người không thích dùng đèn flash để chụp ảnh vì quá sáng nhưng trong vài trường hợp thiếu sáng như chụp hình buổi tối cần có đèn flash trợ sáng giúp hình ảnh đẹp hơn nhiều. Đèn flash có nhiều cải tiến để tạo ra khung cảnh hợp lý để bạn chụp những khoảnh khắc đẹp.

Vừa rồi là một số mẹo giúp chụp hình bằng camera Iphone đẹp và rõ hơn, để có những hình ảnh đẹp cần có nhiều kinh nghiệm và mẹo riêng, hãy thử áp dụng mẹo chụp hình bằng camera Iphone đẹp để có những bức ảnh để đời bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm: