Cách chuyển danh bạ sang điện thoại Android

Vấn đề đau đầu nhất trong những thứ rắc rối của điện thoại thông minh là chuyển đổi qua lại khi mà người sử dụng muốn như thế, đang sử dụng ios thì bỗng nhiên lại muốn phiêu lưu với dòng android hoặc cũng có thể đang sử dụng bất kỳ một loại điện thoại nào của android samsung galaxy thì lại muốn dùng thử dòng của sony, điều đó là hiển nhiên xảy ra thường ngày như cơm bữa và khi việc đó xảy ra thì có một công đoạn rất phức tạp đó là làm thế nào để chuyển sim sang điện thoại android mới dùng, dưới đây là cách chuyển danh bạ sang điện thoại Android.

— Việc này cần phải có máy tính, tài khoản gmail của Google, cáp kết nối Android với máy tính.

Bước 1: Vào menu bên góc phải của homescreen Android, sau đó chọn Import/Export để xuất ra các danh bạ liên lạc trên Android của mình đang sử dụng để cho ra file có định dạng vCard hoặc CSV.

Cách chuyển danh bạ sang điện thoại Android-1

Bước 2:  Mở trình duyệt web và vào tài khoản Gmail của bạn sau đó import file danh bạ vừa export trích xuất tại bước 1 vào tài khoản Gmail của bạn.

Cách chuyển danh bạ sang điện thoại Android-2

Trong trường hợp mà bạn vẫn chưa có tài khoản google, hay tài khoản email của google thì hãy tạo một tài khoản mới, nó sẽ rất có ích dành cho các dòng điện thoại sử dụng Android.

Bước 3: Sau khi đã làm xong những bước kia trên máy tính thì hãy vào ngay gmail bằng tài khoản như trên nhưng mà vào bằng điện thoại, vì sao lại thế, vì chỉ như thế Google mới giúp cho điện thoại bạn động bộ được các danh bạ trong tài khoản, mà việc đó thì hoàn toàn tự động, bạn không cần phải làm gì cả, chỉ việc vào bằng điện thoại cái tài khoản mà vừa vào ở trên bằng máy tính là được.

Cách chuyển danh bạ sang điện thoại Android-3

 

Bạn có thể quan tâm: