Cách đánh bàn phím 10 ngón cho người mới

Khi bạn đánh khối lượng văn bản khổng lồ đánh phím 10 ngón tay rất quan trọng giúp tăng tốc khối lượng công việc. Tuy nhiên theo thói quen nhiều người đánh phím chưa tận dụng hết, nếu bạn đang học cách đánh bàn phím 10 ngón tay hãy xem hướng dẫn sau đây để biết cách học nhanh chóng nhé.

Cách đánh bàn phím 10 ngón cho người mới-1

Cách đánh bàn phím 10 ngón

1. Đánh bàn phím đúng tư thế

Làm việc văn phòng bạn thường ngồi một tư thế trong thời gian dài, nếu ngồi sai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và mắc các bệnh về cột sống, vai, gáy. Ngồi thế nào là đúng tư thế ?

– Ngồi tư thế thẳng, giữ vị trí lưng thẳng, khủy tay vẻ cong ở góc bên phải, đầu hơi nghiêng phía trước khi nhìn màn hình máy tính.

Cách đánh bàn phím 10 ngón cho người mới-2

– Khoảng cách từ màn hình đến mắt từ 40 đến 75 cm, không giữ màn hình và mắt quá gần có thể bị cận thận. Cổ tay giữ chạm vào mép máy tính, phía trước bàn phím.

2. Đặt tay lên bàn phím đúng cách

Cách đánh bàn phím 10 ngón cho người mới-3

Đặt tay trên bàn phím đúng cách, khoa học sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng hơn trong khi gõ bàn phím.

Tay trái: ngón út (phím A), ngón áp út (phím S), ngón giữa (phím D), ngón trỏ (phím F).

Tay phải: ngón út (phím :), ngón áp út (phím L), ngón giữa (phím K), ngón trỏ (phím J).

Hai ngón tay đặt lên phím Space dùng để bấm phím Space.

3. Cách đánh bàn phím 10 ngón đúng cách

Theo đúng vị trí bên trên, chỉ cần đặt tay lên các phím, thực hiện thao tác gõ bình thường.

Cách đánh bàn phím 10 ngón cho người mới-4

Mỗi ngón tay sẽ đảm nhiệm các vị trí khác nhau, sau khi gõ xong bạn hãy thu ngón tay trở về. Mặc dù lúc đầu bạn sẽ hơi khó khăn và gõ bàn phím rất chậm nhưng sau đó nếu kiên trì tập luyện thao tác đúng cách sẽ gõ bàn phím rất nhanh và chuẩn xác.

4. Học cách gõ nhanh

Để gõ bàn phím 10 ngón ngoài thực hiện khóa học bạn còn cần có sự kiên trì và tập luyện thường xuyên để đạt hiệu quả cao. Khi gõ bàn phím hạn chế nhìn xuống bàn phím, cố gắng gõ chính xác và khi sai thì sửa. Ngoài ra còn một số phần mềm hỗ trợ bạn tập luyện gõ 10 ngón tay thao tác nhanh bạn có thể tải về để tự tập tại nhà.

Lời khuyên giúp bạn để gõ bàn phím nhanh hơn thì nên chọn kiểu gõ Telex, đây là kiểu gõ chỉ sử dụng các kí tự số trong bàn phim mà không sử dụng các kí tự số bên trên nên chắc chắn tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các kiểu gõ khác.

Như đề cập bên trên, để thành công khi học gõ bàn phím 10 ngón cần phải thực hiện khoa học và quan trọng là sự kiên trì để đi đến thành công. Chúc các bạn thao tác bàn phím nhanh chóng và đạt hiệu quả công việc cao.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1047