Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau quãng thời gian làm việc, học tập mệt mỏi vì vây ngoài không gian yên tĩnh, thoải mái khi giường ngủ cũng phải đặt đúng hướng theo phong thủy nhằm đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và công việc thuận lợi. Sau đây là một số hướng dẫn về cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy mà bạn nên quan tâm.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy tài lộc vào nhà

1. Đặt giường ngủ theo mệnh

Lúc giường ngủ theo hướng nào tùy theo mệnh của người nằm. Nếu đúng hướng của bản mệnh giúp tập trung sinh khí, ngủ ngon và cảm thấy sảng khoải khi thức dậy. Như vậy, giường ngủ đúng mệnh có nhiều tác dụng.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy-1

Gia chủ mệnh Mộc, Thủy và Hỏa đặt giường ngủ hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam phù hợp. Trường hợp gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Kê giường ngủ đúng hướng sẽ giúp mệnh chủ khỏe mạnh, ngủ ngon.

2. Không đặt giường sát cửa sổ

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy-2

Đặt giường ngủ sát cửa sổ ngoài việc không tốt như nắng hay mưa ảnh hưởng thì về phong thủy không tốt khi hấp thụ nhiều năng lượng mặt trời hoặc năng lượng xấu từ bên ngoài. Đảm bảo an toàn sức khỏe, giúp hấp thụ ánh sáng tự nhiên nên đặt giường ngủ ở vị trí khác nhé.

3. Tránh đặt giường sát nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa phòng tắm

Giường của bạn đặt sát nhà vệ sinh hoặc đầu giường nằm gần nhà vệ sinh không tốt. Bởi nhà vệ sinh, nhà tắm có mệnh Thủy không tốt với sức khỏe nam giới nhất là vị trí thận.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy-3

Nếu đặt giường ngủ đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh sức khỏe của chủ nhân sẽ yếu hơn, thường xuyên bị ốm lặt vặt. Phần nữa vì nhà tắm, nhà vệ sinh có vi khuẩn, ẩm mốc ảnh hưởng đến cả phòng ngủ. Vì vậy bạn nên tránh đặt giường gần nhà tắm, nhà vệ sinh nhé.

4. Tránh kê đối diện với cửa ra vào

Theo quan niệm của dân gian, kê giường nằm đối diện trực tiếp cửa ra vào là “vị trí chết” tuyệt đối nên tránh và điều này sẽ khiến sát khí đi trực tiếp vào người nằm, nguy hiểm sức khỏe và khiến công việc, sự nghiệp của gia chủ nhiều trở ngại.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy-4

5. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Phòng ngủ của bạn phải sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, bởi khi phòng ngủ lộn xộn sẽ khiến khí lưu thông bị cản trở. Tránh để nhiều đồ đạc dưới gầm giường, hãy cố gắng sắp xếp đồ đặc ở chỗ khác. Một phòng ngủ ngăn nắp giúp dòng khí lưu thông thuận lợi và tốt cho sức khỏe.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy-5

6. Đầu giường tựa vào tường

Tại sao đầu giường nên kê vào tường, đây không phải là yếu tố phong thủy mà là cách đặt giường vào tường sẽ tạo cảm giác an toàn, hoặc khi mệt mỏi dựa vào tường. Tránh đặt giường ngủ dựa vào tường nhà bếp, phòng tắm và kiêng kỵ với bàn thờ. Xin chú ý.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy-6

7. Tránh đặt đầu giường hướng Tây

Đầu giường kê theo hướng Tây không tốt cho sức khỏe trực tiếp là gây khó ngủ. Theo phong thủy hướng Nam-Bắc được xem là vị trí tốt mà bạn nên đặt, khi đặt đầu nhìn về Nam Bắc sẽ có lợi cho sức khỏe, ngủ dậy có cảm giác thoải mái dễ chịu.

8. Dùng vật dụng phong thủy

Phòng ngủ của bạn muốn tăng phong thủy hãy dùng các vật dụng phong thủy. Bạn có thể đặt chén/bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tiền cổ, trang sức hay kim loại quý, trong phòng ngủ để cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn và thoải mái khi thức dậy.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy-7

Một số lời khuyên về cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy giúp bạn biết cách đặt giường ngủ hợp phong thủy cho gia chủ mang lại sức khỏe và làm ăn thuận lợi. Giấc ngủ tốt giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tốt.

Xem Lịch Âm - Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm: