Cách đặt tên cho con sinh năm Ất Mùi 2015

Bạn sắp có em bé trong năm 2015 này? Con bạn sẽ có tuổi Mùi, là con vật dịu dàng ôn hòa nhất trong 12 con giáp. Và bạn đang muốn đặt cho con bạn một cái tên hợp lý, nhưng mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt. Đặt tên cho con là một việc rất trọng đại, vì đó là tài sản vô hình sẽ theo bé suốt cuộc đời. Vậy nên hãy tham khảo kỹ những cơ sở đặt tên con trai và con gái tuổi mùi của wiki cách làm bạn nhé. Bài viết có tham khảo thêm các thông tin bên lề về tính ngũ hành, phong thủy, tướng số cũng như văn hóa truyền thống cách đặt tên trong Nho Giáo của cha ông ta ngày trước.

Tính cách và vận mệnh của người sinh vào năm Ất mùi

Con bạn sinh vào năm Ất Mùi sẽ là một người lạc quan, luôn luôn vui vẻ, sống chân chất và hòa đồng với mọi người, người tuổi mùi có tình cảm lớn, dễ động lòng trắc ẩn với những người không may mắn khác. Đa số người mang tuổi Mùi đều rất hiền lành, con gái thì dễ xấu hổ, bẽn lẽn. Tuy nhiên những người này lại cực kỳ tài năng, nếu phát huy được khí chất bản thân, họ sẽ trở thành những người làm nghệ thuật đầy sáng tạo. Nhưng nếu ngược lại, nếu gặp bất trắc trong cuộc sống, họ sẽ bi quan chán nản. Người sinh năm Mùi không thích bị ràng buộc, muốn tự do làm mọi việc như ý. Họ sống rất tình cảm, giàu lòng cảm thông với người khác, và rất khó để dùng vũ lực ép buộc người tuổi Mùi làm gì mà họ không thích.

Cách đặt tên cho con sinh năm Ất Mùi 2015-1

Vận mệnh của người tuổi Mùi phải có đầy đủ 3 yếu tố: ăn uống, nhà ở và quần áo. Người tuổi Mùi sau này chắc chắn sẽ có cuộc hôn nhân như ý, không những được yêu thương từ bạn đời, mà còn được họ hàng và người thân rất yêu mến. Nếu người tuổi Mùi sinh vào mùa đông, có thể cuộc sống sẽ gặp khó khăn hơn những người khác, vì bởi mùa đông không có thức ăn cho dê, và dê sống trong mùa này thường gặp nhiều gập ghềnh, trắc trở.

Người tuổi mùi thời trẻ biết cần kiệm, anh em không dựa dẫm vào nhau, lớn lên thì dung mạo đoan chính, hiền từ. Gia đìnhngười tuổi Mùi sẽ thịnh vượng, con cái đầy nhà, hậu vận dư dả. Nếu là phụ nữ thì rất biết chăm lo gia đình, mang mệnh ích tử.

Cách đặt tên con trong năm Ất Mùi

1, Đặt tên con tuổi Mùi theo phong thủy

Tuổi Mùi theo thuyết tương sinh tương khắc, sẽ tam hội với Tỵ và Ngọ, ngoài ra còn Tam Hợp với Mão và Hợi. Vì vậy nếu đặt tên cho người tuổi Mùi theo tam hội tam hạp, bạn nên thêm vào các chữ sau: Ấn, Nguyệt, Bằng, Bang, Đô, Diên, Quá, Ðạt, Tuần, Vận, Tuyển, Gia, Hào, Giá, Khanh, Thanh, Ðông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Ðinh, Tiến …

Mùi là động vật ăn cỏ, thức ăn của chúng là Mễ, Hòa, Tắc, Đậu, Mạch, Thúc. Vì vậy những chữ có các bộ đó trong tiếng nôm bao gồm: Thu, Khoa, Túc, Tinh, Túy, Tú, Ðạo, Tích, Tô, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Bài, Diệp, Nghệ, Liên… là những chữ rất tốt với người cầm tinh tuổi Mùi. Những người mang được những tên này, là những người tài hoa, nhanh trí, hiền thục, rất biết giữ mình và giúp người khác.

là con vật gắn liền với những tên thuộc bộ Mộc, có những từ Khẩu, Miên, Môn, đây là những từ có tác dụng trợ giúp những người tuổi Mùi được một cuộc sống bình yên, hạnh phúc, danh lợi song toàn. Những từ nên có là: Kiệt, Ðông, Tùng, Bản, Tài, Thôn, Vinh, Thụ, Quyền, Chu, Hòa, Ðường, Lâm, Liễu, Đồng, Thương, Hồi, Viên, Chu, Hòa, Ðường, Phú, Khoan, An, Khai, Quan, Mẫn, Hoành, Nghi, Ðịnh, Dung, Tổng, Gia … Những chữ này sẽ giúp bạn gởi gắm ước nguyện đó cho người tuổi Mùi.

Một điểm nữa, loài dê thích chạy nhảy và có tập tính hay quỳ chân để bú sữa mẹ, vậy nên khi chọn những tên trong bộ Túc và bộ Kỷ sẽ giúp người tuổi Mùi sống tốt thuận theo tự nhiên, đúng đạo nghĩa luân thường hàng ngày, và hưởng vinh hoa phú quý về hậu vận. Bạn có thể chọn một số cái tên như: Ắt, Nguyên, Tiên, Bạt, Khiêu, Dũng, Khắc, Miễn, Lượng…

Cách đặt tên cho con sinh năm Ất Mùi 2015-2

2, Đặt tên con tuổi Mùi theo truyền thống

Ngoài những cách đặt tên theo ý nghĩa năm Mùi, bạn có thể chọn tên chính cho con dựa vào truyền thống, hoặc gởi gắm ước nguyện của mình theo cái tên cho con cái sau này. Bạn có thể tham khảo một số cái tên đẹp được cha ông ta chọn lựa từ rất lâu trước đây. Ví dụ:

Nếu con bạn là nữ, thì thường được đặt những cái tên về các loại hoa rất đẹp như Đào, Mai, Lan, Quỳnh, Huệ …

Hay tên các loài chim đẹp nhất bao gồm chim Khuyên, My, Yến

Bằng màu sắc như Thanh, Lam, Hồng

Bằng sử dụng các từ trữ tình, nghệ thuật như Huệ, Vân, Nhà, Hà, Phương, Diễm …

Bằng công dung ngôn hạnh như: Thục, Trinh, Ái, Khiết Tâm, Mỹ Linh …

 

Nếu con bạn là nam, sẽ phải thể hiện được sự cương trực, kiên cường, ý chí và hoài bão lớn, mạnh mẽ.

Thể hiện tư cách: Lương, Công, Quang, Đức, Hiền, Nghị …

Thể hiện sự mạnh mẽ, oai phong lẫm lẫm, luôn luôn dẫn đầu như: Sơn Hải, Vạn Lý, Trường Giang …

Thể hiện ý chí bất khuất như Chí Kiên, Hướng Tiền …

Cách tốt nhất là bạn nên kết hợp cùng lúc cả truyền thống và phong thủy trong khi đặt tên con, để có một cái tên đẹp nhất, phù hợp nhất cho con của bạn!

Những cái tên không nên đặt cho người tuổi Mùi

Trong 12 con giáp và 10 can chi, Tuổi Mùi tương xung với tuổi Sửu và Ngọ, Tương hại với tuổi Tý, và càng không hợp với tuổi Tuất. Vậy nên khi đặt tên con, bạn nên tránh các tên thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển, Tuất, Ngọ. Các tên cần tránh như: Long, Sinh, Khổng, Tự, Mâu, Mục, Khiêu, Tổn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Hưỡng, Tuất, Thành, Học, Lý, Hài, Du, Tịch, Do, Hiến, Hoạch…

Dê là một loài động vật hiền lành, chỉ ăn cỏ và không hạp nước. Vậy nên cần tránh những chư thuộc bộ Tâm, Thủy, Nhục. Các từ không thích hợp với người tuổi Mùi là: Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Ðông, Băng, Trị, Cầu, Tân, Hải, Nguyên, Tất, Nhẫn, Hàm, Hán, Hà, Chí, Niệm, Tính, Tưởng, Hào, Tư, Hổ, Năng, Trung, Hằng, Tình …

Đối với người Hoa, dê là một trong ba loài vật thường bị dùng làm vật hiến tế. Và lúc này dê thường được mặc những sắc phục sặc sỡ. Để tránh điều này, bạn không nên đặt tên cho con với những chữ thuộc bộ Đại, Vương, Đế, Quân, Trưởng, Cân, Sam, Thị, Y, Mịch. Các từ trong bộ này cần tránh đặt tên là: Di, Giáp, Hoán, Châu, Cẩu, San, Linh, Cẩm, Lâm, Tường, Phúc, Lễ, Ðế, Tịch, Sư, Hình, Ngạn, Chương, Biểu, Hệ, Tư, Thiên, Thái, Phu, Dịch, Mai, Trân, Hiện, Lang, Sâm, Kì, Chi, Chúc, Hi, Lộc, Thị, Thường, Bạch, Đổng, Ảnh, Viên, Bùi, Thống, Tông …

Tin rằng, với những cơ sở tướng số trên đây, bạn đã có được một cái tên ưng ý, hợp với người tuổi Mùi, và lại còn gởi gắm ước vọng tương lai của bạn vào đó. Chúc các bạn có một năm Mùi thật thành công, và người tuổi Mùi được vui vẻ, hạnh phúc trong vận mệnh của mình.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1385