Cách để chơi đàn guitar dễ dàng

Bạn có thể sử dụng một cây đàn guitar để chơi bất cứ điều gì từ nhạc quê hương đến cổ điển tất cả mọi thứ, đàn guitar là một nhạc cụ dễ gần gũi hơn so với nhiều thiết bị khác một khi bạn nắm vững một vài điều cơ bản. Có thể nói việc chọn mua đàn guitar tốt luôn là công việc hay tiêu chí đầu tiên có thể nói là của đại đa số người theo học đàn guitar. Không những thế đó cũng là một công việc có thể nói đầy thử thách với những người mới bắt đầu tiếp xúc với đàn guitar. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ khi mới tiếp xúc với loại đàn này.

Hướng dẫn cách tiếp cận với đàn guitar

1.  Xác định các bộ phận của cây đàn guitar. Cho dù bạn đang chơi một điện hoặc một cây guitar acoustic thì các bạn cũng cần nắm vững các bộ phận cơ bản của cây đàn guitar, một nhạc cụ chủ yếu là gỗ và kim loại. Dây đồng quấn quanh đàn làm rung động để tạo ra âm thanh. Các cơ thể bằng gỗ tạo ra tiếng vang mà âm thanh để tạo ra tông màu ấm áp khi chúng kết hợp lại sẽ  cho ra một âm thanh rất truyền cảm.

670px-Play-Guitar-Step-1-Version-2

2.  Cách cầm đàn guitar chính xác khi chơi. Trước khi bạn bắt đầu chơi với đàn guitar thật thành thạo, chắc chắn các bạn cần học cách cầm đàn một cách chình xác, nếu bạn thuận tay phải thì tay trái sẽ là tay cầm đàn và bấm phím, tay phải là sẽ tay phạt chả. Để chơi guitar, các bạn phải ngồi trên một các ghế phẳng và phải thẳng lưng.

670px-Play-Guitar-Step-2-Version-2

3.  Học cách lên dây đàn guitar chính xác. Sẽ không có gì thú vị nếu bạn tập guitar mà không biết cách lên dây đàn guitar chuẩn, giai điệu không chuẩn sẽ không hỗ trợ quá trình cảm âm và có thể dẫn đến một số thói quen xấu khi các bạn mới bắt đầu tập guitar.

670px-Play-Guitar-Step-3-Version-2

4.  Thực hành trên đàn guitar. Chơi guiatr là việc học cách chuyển dịch bàn tay và các ngón tay một cách nhịp nhàng để tạo ra giai điệu trên cây đàn guitar, bạn cần phải tăng cường lực ở các ngón tay cái và hơn nữa phải học cách điều khiển các ngón tay thật chính xác và phối hợp thật tốt sự di chuyển của các ngón tay.

670px-Play-Guitar-Step-4-Version-2

5.  Học cách sử dụng pick (móng gảy). Một cách lựa chọn khác cho người chơi guitar đó chính là móng gảy, phụ kiện này được sử dụng dùng khi quạt chả, cách sử dụng khá đơn giản hạn chế đau tay tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều. Mỗi loại pick sẽ phù hợp với thể loại nhạc, kích cỡ dây đàn và dòng đàn khác nhau, vì vậy việc chọn móng gảy phù hợp cũng rất là quan trọng.

670px-Play-Guitar-Step-5-Version-2

Những người chơi đàn hay sẽ cho rằng chọn những dây đàn guitar tốt thì lại nhanh bị hỏng (chứ không phải là nó bền) thì chắc cũng sẽ không biết cách chăm sóc dây đàn guitar. Để đàn chơi được lâu mà không phải thay dây, bạn có thể phải lau mồ hôi trên đàn, dây đàn và bảo quản dây đàn bằng cách vặn lỏng dây khi không chơi và tra dầu chuyên dụng cho nó để tránh đi sự ăn mòn của axit từ mồ hôi. Chúc các bạn thành công với tài năng của mình.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 189 times, 1 visits today)