Cách để giao tiếp với chú mèo của bạn

Một con mèo nhỏ xinh trong nhà sẽ mang lại tiếng cười và tình yêu thương cho mọi người trong gia đình bạn. Tuy nhiên việc nuôi mèo không cẩn thận sẽ làm bạn gặp khá nhiều rắc rối. Mèo thường được nuôi như một loại thú cưng, đồng thời nó còn là con vật hữu dụng giúp xua đuổi hoặc tiêu diệt chuột trong nhà, trong kho lương thực…Những con mèo thật giỏi thì ngoài việc bắt chuột nhà, nó còn có thể bắt được cả chuột dừa, chuột đồng, cả chim sẻ hoặc cá, ếch! Để bạn không quá bực mình về chúng, việc giao tiếp giữa bạn và mèo là một việc vô vùng khó khăn, cho nên Wikicachlam sẽ giúp các bạn trau dồi thêm về mối quan hệ sắc thái với mèo của bạn.

Cách để hiểu hơn về chú mèo của bạn

1. Lắng nghe mèo của bạn nói gì? Mèo kêu ‘meo meo’ khi tiếp xúc với người. Trong khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể và những tiếng kêu nhỏ để giao tiếp với các con mèo khác, “meo meo” là dấu hiệu duy nhất thể hiện sự kính trọng của loài mèo với con người. Mèo kêu “meo meo” để thay cho lời chào, để thu hút sự chứ ý, đòi thức ăn hoặc để con người biết những thứ chúng muốn như đi ra ngoài sưởi nắng. Bằng cách quan sát mà âm thanh gợi ra những hành động của chúng ta, một con mèo luôn học hỏi làm thế nào để làm cho các yêu cầu hoặc nhu cầu.

Cách để giao tiếp với chú mèo của bạn-1

2. Quan sát hành động, cử chỉ của mèo. Thật ra mỗi loài mèo, mỗi con mèo đều có thói quen khác nhau. Để mọi việc được hiệu quả hơn hãy tinh tế nhận biết những đặc điểm riêng của chúng, đưa ra những hình thức cư xử thích hợp.

  • Đuôi thẳng hoặc hướng lên, cuộn tròn ở cuối: sự vui vẻ hạnh phúc.
  • Đuôi co giật, đập liên tục: rất vui mừng.
  • Đuôi rung: Vui mừng và hạnh phúc khi thấy bạn.
  • Mắt chớp chớp: trạng thái rất thoải mái.
  • Cọ xát vào bạn: đánh dấu bạn như của riêng.
  • Chà đầu, thân mình và đuôi với người hoặc con vật khác: chào mừng.
  • Cào, Liếm: đây là một dấu hiệu bình thường thể hiện sự phấn khích hoặc vui mừng. Đôi khi cũng là để… mài vuốt.

Cách để giao tiếp với chú mèo của bạn-2

3. Hiểu âm thanh của mèo đang nói.  Âu yếm yêu thương, một âm thanh khàn khàn rung mời tiếp xúc gần hoặc cần sự chú ý. Trong khi mèo kêu meo meo có thể vì nhiều lý do khác nhau. Rít là dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hung hăng hay tự vệ của một con mèo. Nó chỉ ra rằng con mèo của bạn là rất không hài lòng, cảm thấy bị đe dọa hoặc sợ hãi, hoặc chuẩn bị chiến đấu với những loài vật khác.

Cách để giao tiếp với chú mèo của bạn-3

3.  Chú ý các âm thanh chuyên dụng khác. Chẳng hạn như các bạn nghe được tiếng kêu lớn từ chú mèo của bạn, lúc này thường thì chỉ giận dữ, đau, hoặc cảm thấy sợ hãi. Một âm thanh ầm ầm có thể là một dấu hiệu của sự phấn khích, lo lắng, hay thất vọng.

Cách để giao tiếp với chú mèo của bạn-4

Dù là bằng phương pháp nào đi chăng nữa nhưng với tư cách là chủ của con mèo thì bạn hãy nhớ rằng mình phải dùng tình yêu thương thực sự đối xử với chúng. Tình yêu thương là ngôn ngữ có sức lay động mạnh mẽ và sự chân thành nào rồi cũng sẽ được đáp trả. Chúc các bạn may mắn !

Tham khảo thêm tại bac si thu y

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3284