Cách để giữ dâu tây tươi ngon

Dâu tây là loại trái cây ngon và bổ dương tuy nhiên nó lại rất nhanh hỏng và không để được lâu. Thông thường thì dâu tây có thể bảo quản và giữ được một tuần trong tủ lạnh nếu xử lý một cách chính xác. Dâu tây tươi chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng – bao gồm chất xơ, kali và vitamin C – và rất ít đường tự nhiên. Do đó Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn vài cách để giữ dâu tây tươi và được lâu bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau.

Hướng dẫn cách bảo quản kéo dài tuổi thọ của dâu tây

1.  Tìm dấu hiệu của dâu tây kỹ trước khi mua. Chọn dâu tây trực tiếp từ trong vườn hoặc mua từ các nông trại trồng dâu tây để đảm bảo dâu tây càng tươi càng tốt. Chỉ chọn dâu tây cứng và màu đỏ tươi. Tránh chọn phải những quả quá mềm hoặc mốc.

Cách để giữ dâu tây tươi ngon-1

2.  Vứt bỏ dâu tây mốc ngay lập tức. Nấm mốc có thể lây lan từ dâu tây này sang quả dây khác và nhanh chóng làm hỏng cả hộp dâu của các bạn.

Cách để giữ dâu tây tươi ngon-2

3.  Không nên rửa dâu tây trước khi bạn sử dụng chúng. Không được rửa dâu tây trước khi bảo quản chúng trong bình hoặc tủ lạnh bởi dâu tây hấp thụ nước rất nhanh chóng và dễ dàng nên nếu bạn rửa chúng trước khi bảo quản sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. Chỉ rửa dâu tây khi bạn muốn ăn. Hoặc nếu ban vẫn muốn rửa cho sạch thì hãy lau khô dâu tây bằng khăn sạch trước khi bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Cách để giữ dâu tây tươi ngon-3

4. Dùng giấm trắng. Một hỗn hợp giấm trắng và nước có thể loại bỏ vi khuẩn có hại và vi rút từ trái cây hiệu quả hơn so với một mình nước, nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là dâu tây sẽ kéo dài hơn.

Cách để giữ dâu tây tươi ngon-4

5. Giữ cuống lá để dâu tây tươi lâu hơn vì cuống sẽ giúp ngăn ngừa sự hấp thu nước trong trường hợp các quả bị ướt.

Cách để giữ dâu tây tươi ngon-5

6.  Lưu trữ trong tủ lạnh. Đặt dâu tây vào một lọ thủy tinh có một nắp kín để tránh không khí sẽ làm dâu tây nhanh bị hỏng hoặc túi nhựa có thiết kế mở giúp giữ được lâu thêm vài ngày nữa đồng thời đạt chúng vào tủ lạnh để giữ lạnh cho dâu tây.

Cách để giữ dâu tây tươi ngon-6

Ngoài ra muốn giữ dâu tây tươi ngon, ngoài việc chọn quả không bị dập, không nên rửa dâu khi chưa sử dụng vì chúng dễ thấm nước làm giảm vị ngọt và dễ bị mềm, cũng không cắt đi cuống quả nếu muốn quả còn tươi lâu. Tuy nhiên ta cần chú ý nên tước đi tai của quả dâu để trái dâu không đọng nước dễ gây thối trái. Chúc các bạn thành công với bí quyết này nhé.
Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 6592