Cách để làm món khoai tây chuối

Trong số chúng ta,hẳn ai cũng biết đến chuối, nhưng lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe con người thì không phải ai cũng biết. Nhiều người còn không thích ăn loại quả này, nhưng các bạn nên biết chuối là loại hoa quả có chứa nhiều dinh dưỡng cao, giàu kali rất tốt cho sức khỏe con người. Chất xơ phong phú trong chuối sẽ có tác dụng nhuận tràng,giảm táo bón. Với những người mắc chứng táo bón kinh niên,nếu mỗi tối trước khi đi ngủ đều ăn 1 quả chuối thì bệnh tình sẽ giảm nhẹ được bệnh tật. Chất kali sẽ giúp trí não hoạt động linh hoạt,tốc độ truyền thông tin lên não cũng nhanh nhạy hơn.

Hướng dẫn cách làm khoai tây chuối chiên giòn

Nguyên Liệu

  • 5 quả chuối xanh chưa chín
  • Muối
  • Dầu ăn (dầu đậu phộng là một lựa chọn tốt cho chiên)
  • 1/2 chén đường trắng
  • 1/2 chén nước

Cách Làm

1.  Chuẩn bị một tô nước đá, lột vỏ chuối ra và đặt chúng vào nước đá sao cho nước ngập khỏi trái chuối.

Cách để làm món khoai tây chuối-1

2.  Khi chuối đã đủ độ lạnh, các bạn cắt chuối thành những lát. và đặt lại trong nước khi bạn cắt chúng.

Cách để làm món khoai tây chuối-2

3.  Để lại trong nước trong 10 phút đồng thời cho vào tô một ít bột nghệ, làm tăng thêm màu sắc của bánh. Sau đó vớt chuối ra và đặt trên một cái khăn sạch để giữ lại độ ẩm.

Cách để làm món khoai tây chuối-3

4.  Tiếp theo các bạn cho chảo lên bếp vào cho dầu vào, đợi dầu nóng cho một vài lát chuối vào chảo để chiên. Chúng ta đợi tất cả chuối trong chảo vàng đều sẽ vớt ra và rắc lên mặt chuối ít đường và muối

Cách để làm món khoai tây chuối-4

5.  Xả dầu ra khỏi bánh bằng cách đặt những lát trên khăn giấy ăn.

Cách để làm món khoai tây chuối-5

6.  Để nguội lại và chúng ta làm lạnh, có như thế món bánh của bạn sử dụng lâu hơn

Cách để làm món khoai tây chuối-6

Với những tác dụng lợi ích từ việc ăn chuối bạn có thể ăn vừa đủ thì tốt nhưng nếu ăn quá nhiều lại bị phản tác dụng đấy nhé. Quả chuối các bạn có thể dùng sống hoặc chín hay làm thức ăn, làm sinh tố cũng rất tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, bạn nên sử dụng chuối một cách hợp lý nhé! Chúc các bạn có chế độ chăm sóc sức khỏe thật tốt cho bản thân và gia đình nhé.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 776