Cách để loại bỏ mụn đỏ

Tình trạng bài tiết nhiều của da trong hè khiến bạn luôn đối mặt với nguy cơ gặp phải các nốt mụn kích ứng và đỏ. Các nốt mụn lấm tấm hay sưng tấy trên mặt chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy mấy tự tin trong giao tiếp. Các mẩn đỏ của mụn là một phản ứng viêm và có thể để lại sẹo trên khuôn mặt của bạn. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng các bạn đánh bay buồn phiền này bằng những phương pháp đơn giản mà có thể giảm bớt hoặc che giấu những mẩn đỏ do viêm da giúp bạn sớm có một làn da trắng sáng không tuỳ vết.

Hướng dẫn cách loại bỏ mụn đỏ trên khuôn mặt của bạn

1 . Áp dụng băng đá để giảm viêm đỏ. Quấn một cục nước đá trong một khăn mỏng hoặc vải sạch và áp sát trực tiếp vào mụn, cẩn thận không đặt quá nhiều áp lực lên da. Vì khi có quá nhiều áp lực đè lên mẩn đỏ sẽ có thể làm cho mẩn đỏ bị vỡ ra và gây mẩn đỏ nhiều hơn làm lây lan vi khuẩn nhanh hơn.

Cách để loại bỏ mụn đỏ-1

2 .  Sử dụng thuốc nhỏ mắt. Thuốc nhỏ mắt được thực hiện để loại bỏ vết đỏ rất tốt, chỉ cần các bạn cho một lượng nhỏ thuốc nhỏ mắt trên một tăm bông và áp dụng nhẹ nhàng trên vết đỏ.

Cách để loại bỏ mụn đỏ-2

3 . Sử dụng một mặt nạ của aspirin. Nghiền nát Aspirin hòa với một chút nước rồi thoa lên những nốt mụn đỏ. Cách trị mụn đầu đỏ này giúp bạn tránh khỏi những nhiễm trùng không mong muốn.

Cách để loại bỏ mụn đỏ-3

4 .  Áp dụng kem đánh răng. Thoa kem đánh răng lên những nốt mụn đỏ vào tối trước khi đi ngủ,sáng hôm sau,những nốt mụn đầu đỏ sẽ giảm đi đáng kể.

Cách để loại bỏ mụn đỏ-4

5 .  Sử dụng một chút nước cốt chanh. Nước chanh có chứa axit citric có thể giúp chống lại các vi khuẩn gây mụn và các nghiên cứu cho thấy rằng acid citric thành phần tự nhiên làm trắng da mà có thể giúp làm giảm sự sưng đỏ. Bóp một ít nước của quả chanh ra và nhúng một miếng bông tăm vào rồi áp sát vào vết đỏ.

Cách để loại bỏ mụn đỏ-5

6 .  Áp dụng một miếng vải ấm hoặc túi trà ấm.

Cách để loại bỏ mụn đỏ-6

7 .  Sử dụng kem che khuyết điểm để che giấu các vết đỏ ngay lập tức.

Cách để loại bỏ mụn đỏ-7

Việc loại bỏ mụn đầu đỏ cũng là một trong những việc điều trị đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và không hề dễ thực hiện tại nhà nhưng cách loại bỏ trên chỉ nhằm hỗ trợ bạn giảm thiểu những đau đớn và rắc rối do mụn đầu đỏ gây ra mà thôi, để loại bỏ mụn một cách triệt để nhất các bạn phải ghé thăm một bác sĩ da liễu, những người có thể kê toa thuốc trị mụn đỏ an toàn nhất. Chúc các bạn thành công với những cách loại bỏ trên và tránh mụn đầu đỏ quay trở lại.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2060