Cách để tăng cơ bắp của bạn

Khi bạn bước vào phòng tập và đều có một mong muốn chung là đạt được mục đích của bản thân đã đề ra. Chính vì vậy, chế độ luyện tập kết hợp với chế độ ăn uống là điều cần thiết nhất. Cơ thể bạn cần năng lượng và dinh dưỡng để điều chỉnh những thay đổi về cân nặng, cơ bắp. Trước khi thay đổi bất ngờ trong phong cách sống của bạn có thể muốn tham khảo ý kiến một bác sĩ, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia dinh dưỡng. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách tăng cơ bắp nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn cách tăng cơ bắp nhanh và hiệu quả

1.  Ăn đủ lượng protein. Để xây dựng cơ bắp bạn cần đủ lượng protein nạp vào cơ thể trong một ngày. Chúng được tìm thấy trong thực phẩm như trứng, thịt, cá, phô mai, sữa, hầu hết các sản phẩm động vật khác và được gọi là lượng protein hoàn chỉnh. Còn những sản phẩm thực vật thì thường cung cấp lượng protein ít hơn ngoại trừ như hạt đậu nành, khoai tây,…

Cách để tăng cơ bắp của bạn-1

2.  Uống nhiều nước. Khi cơ thể mất nước đồng nghĩa là cơ bắp của bạn khó phục hồi hơn. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước trong ngày. Bạn uống 3-4 lít nước trong ngày, uống ít một sẽ làm bạn thành thói quen cho các ngày khác.

Cách để tăng cơ bắp của bạn-2

3.  Thực phẩm hỗ trợ. Nếu cơ thể bạn thuộc nhóm người quá khó tăng cân hay tăng cơ thì bạn có thể chọn giải pháp sử dụng thực phẩm hỗ trợ thuốc tăng cơ bắp, thuốc này sẽ cung cấp nguồn protien và acid amin với tỷ lệ cân bằng cho quá trình tăng cân cho người gầy.

Cách để tăng cơ bắp của bạn-3

4.  Chế độ nghỉ ngơi. Nếu bạn ngủ không đủ thì cho dù bạn luyện tập ở mức độ thấp nhưng vẫn cảm thấy mệt như luyện tập với cường độ cao vậy. Vì vậy cơ bắp của bạn không nhận được mức độ tập luyện phù hợp để phát triển.

Cách để tăng cơ bắp của bạn-4

Có rất nhiều cách tăng cơ bắp nhanh lẫn hình thức tập luyện nhằm giúp bạn đạt được hình thể như ý cũng như thay đổi cơ thể như cơ bắp tăng hoặc trở nên săn chắc tuỳ vào mục tiêu và giảm lượng mỡ thừa. Tốc độ tăng trưởng cơ bắp còn tuỳ vào phương pháp luyện tập, chế độ dinh dưỡng và chế độ nghỉ dưỡng của bạn bởi vì cơ thể bạn cần năng lượng và dinh dưỡng để nuôi cơ bắp phát triển. Chúc các bạn thành công với một thân hình săn chắc nhé.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: