Cách để thiết lập mục tiêu cho cuộc sống

Mục tiêu là những thành tựu mà chúng ta muốn đạt được trong tương lai. Chúng ta sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu nếu chúng ta lập kế hoạch trước. Thiếp lập mục tiêu là quá trình mạnh mẽ để suy nghĩ về ý tưởng, thúc đẩy bản thân để biến tầm nhìn tương lai thành hiện thực. Quá trình thiết lập mục tiêu giúp định vị được điều bạn muốn. Khi biết chính xác, nhất định bạn sẽ nổ lực hết mình để hoàn thành. Thiết lập mục tiêu cho bạn tầm nhìn dài hạn và động lực ngắn hạn. Nó tập trung kiến thức của bạn, giúp bạn tổ chức thời gian và nguồn lực để có thể tận dụng tối đa vào cuộc sống. Bạn cũng sẽ nâng cao sự tự tin khi nhận ra khả năng và thẩm quyền của mình trong việc đạt được những mục tiêu.

Hướng dẫn các kỹ năng thiết lập mục tiêu trong cuộc sống

1 .  Xác định mục tiêu cần phải rõ ràng. Nếu bạn đang mơ hồ về việc mình muốn gì trong cuộc sống, bạn sẽ không có được sự tập trung và sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và công sức của bạn.

670px-Set-Goals-for-Life-Step-1-Version-3

2 .  Hãy suy nghĩ về các hoạt động thúc đẩy đến mục tiêu của bạn. Những hoạt động có ích cho mục tiêu do mình đặt ra thì các bạn cần đổ thêm nỗ lực vào và cảm thấy đó là giá trị. Viết một danh sách các hoạt động, hoặc các sự kiện cụ thể phù hợp với mục tiêu.

670px-Set-Goals-for-Life-Step-2-Version-3

3 .  Làm cho mục tiêu của bạn có thể đạt được. Một mục tiêu mà không thể đạt được thì cũng giống như việc bạn đang cố ném đổ những trái bowling, nhưng lại sử dụng một quả bóng bàn. Một số người sẽ khuyên bạn nên thiết lập những mục tiêu lớn, thậm chí nếu bạn cảm thấy nó quá xa để bạn có thể vươn tới, bởi vì họ biết rõ khả năng của bạn, trong cuộc sống mọi thứ đểu có thể xảy ra.

670px-Set-Goals-for-Life-Step-9

4 .  Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về mục tiêu của bạn. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về mục tiêu của bạn hoặc có thể nghiên cứu tất cả mọi thứ bạn có thể về mục tiêu dài hạn của bạn và cố gắng nói chuyện với những người đã hoàn thành các mục tiêu giống nhau hoặc tương tự với mục tiêu của mình.

670px-Set-Goals-for-Life-Step-10

5 .  Mục tiêu phải có thời hạn hoàn thành. Một mục tiêu mà không có thời hạn hoàn thành thì chỉ là một giấc mơ mà thôi. Nó sẽ chẳng bao giờ trở thành sự thực cả. Chỉ khi bạn thiết lập một thời điểm để bạn hoàn thành giấc mơ đó, thì khi đó nó mới trở thành mục tiêu thực sự.

670px-Set-Goals-for-Life-Step-14

Mục tiêu có thể thay đổi nhưng việc đặt ra mục tiêu trong từng giai đoạn thì không bao giờ thay đổi. Mục tiêu giúp bạn không bị lạc lối vì bạn biết mình đang làm tất cả vì cái gì, giúp bạn tự vực mình đứng dậy sau những vấp ngã sau những cảm xúc tiêu cực vì bạn biết mình cần phải nỗ lực vì cái gì, quan trọng hơn mục tiêu giúp bạn thấy mình sống có ý nghĩa hơn.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 467 times, 1 visits today)

Add Comment