Cách để thoát khỏi những vết sẹo do mụn

Mụn trứng cá có thể là để lại trên khuôn mặt của các bạn những vết thâm đen và một tình trạng da vô cùng xấu xí và những vết sẹo ấy nó để lại đằng sau là một lời nhắc nhở cho chúng ta. Hầu hết những vết sẹo ấy sẽ mờ dần sau vài tháng, nhưng có một số làn da có thể để lại sẹo vĩnh viễn nên phải sử dụng đến một số phương pháp điều trị và lời khuyện của bác sĩ. Sau đây, Wikicachlam xin giới thiệu đến các bạn một vài cách để thoát khỏi những vết sẹo do mụn để lại một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn xoá nhanh vết sẹo do mụn

Hướng Dẫn

1. Sử dụng biện pháp tự nhiên, dùng nước ép chanh tươi

Nước chanh có đặc tính tẩy trắng da tự nhiên, và có thể giúp làm sáng hiệu quả các vết sẹo mụn trứng cá của bạn. Đơn giản chỉ cần kết hợp nước chanh và nước với tỉ lệ 1:1. Sau đó cho trực tiếp hỗn hợp này lên chỗ bị sẹo trong thời gian khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm nhé.

Cách để thoát khỏi những vết sẹo do mụn-1

2. Làm mờ vết sẹo nhờ vào bằng baking soda

Baking soda có thể được sử dụng để tẩy tế bào chết trên da giảm thiểu sự xuất hiện của những vết sẹo mụn trứng cá. Chúng ta cho khoảng 2 muỗng baking soda hoà tan vào trong nước. Sau đó đắp lên vùng có sẹo. Có thể vừa đắp hỗn hợp trên vào massage trong khoảng 5-10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Cách để thoát khỏi những vết sẹo do mụn-2

3.  Sử dụng mật ong

Mật ong là một giải pháp tự nhiên rất tốt cho thanh toán bù trừ mụn làm giảm các vết đỏ sau khi mụn để lại, bởi vì mật ong có đặc tính kháng khuẩn và giúp làm dịu da và giảm viêm. Các bạn lấy ngón tay chấm vào mật ong rồi cho lên những vết sẹo. Để khi nào bạn cảm thấy mật ong khô lại thì các bạn mới đi rửa mặt nhé.

Cách để thoát khỏi những vết sẹo do mụn-3

4. Thử dùng với nha đam nhé

Nha đam các bạn có thể mua ở chợ hay có thể trồng tại nhà, nhớ chọn nha đam tươi để đảm bảo còn nước nhé. Bạn sẽ lấy một miếng nhỏ của cây nha đam đắp những vết sẹo đó nhé.

Cách để thoát khỏi những vết sẹo do mụn-4

5. Sử dụng nước đá

Sử dụng nước đá một biện pháp khắc phục tại nhà cực kỳ đơn giản mà có thể giúp mờ dần các vết sẹo mụn trứng cá bằng làm dịu da bị viêm và giảm mẩn đỏ. Cách làm thì chúng ta chỉ cần cho một vài viên đá vào một miếng vải sạch rồi đặt vào ngay vị trí sẹo.

Cách để thoát khỏi những vết sẹo do mụn-5

6.  Dùng giấm táo để làm mờ vết sẹo

Giấm rượu táo giúp quản lý độ pH của da, cải thiện sự xuất hiện của nó theo thời gian và giúp giảm sự xuất hiện của các vết đỏ và vết sẹo. Pha loãng giấm vào nước, dùng bông lau thấm dung dịch trên cho vào những vết sẹo.

Cách để thoát khỏi những vết sẹo do mụn-6

Ngoài những cách xoá nhanh vết sẹo trên mặt bằng phương pháp tự nhiên, chúng ta còn phải dùng đến kem trị vết sẹo do mụn để lại hoặc phải nhờ đến phương pháp điều trị bằng y tế. Để có một làn da không có sẹo, các bạn hãy ăn uống một cách hợp lí, không quá tay khi tiếp xúc với mụn, vì vi khuẩn từ bàn tay của bạn có thể được chuyển lên khuôn mặt của bạn, làm cho nó trở nên viêm nhiễm bệnh. Do đó, hãy nên tránh bằng mọi giá. Chúc các bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 815