Cách để trở thành gia sư tốt

Gia sư là nghề không còn xa lạ đối với sinh viên. Giống như bao công việc làm thêm khác, làm gia sư giúp bạn kiếm thêm thu nhập đáng kể nhưng không phải bạn nào mới làm cũng có thể thích nghi và làm tốt được. Tham khảo những lời khuyên dưới đây để giúp bạn có thể hoàn thành tốt công việc gia sư của mình.

Những bí quyết để trở thành gia sư giỏi!

1. Sau những giờ giảng lý thuyết căng thẳng, hãy cho các em học sinh chơi những trò chơi có liên quan đến môn học để tạo sự hứng khởi. Nhớ chuẩn bị một món quà nhỏ : vài viên kẹo, món đồ chơi nhỏ.. để tặng thưởng khi các em giành được điểm cao cuối buổi học.

Cách để trở thành gia sư tốt-hình số-1

2. Trong buổi học nhớ cho học sinh giải lao, tầm 1-2 lần, mỗi lần không quá 5 phút. Vì khi làm việc quá lâu, cơ thể sẽ ủ rũ, mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi một lúc để có thể tập trung trở lại với bài học.

Cách để trở thành gia sư tốt-hình số-2

3. Đừng bắt học sinh làm những bài quá khó từ ban đầu. Tùy vào trình độ cũng như cấp bậc học của mỗi học sinh mà phân chia bài tập hợp lí. Bắt đầu bằng những bài cơ bản, đơn giản để học sinh quen dần rồi có thể đưa ra các bài tập nâng cao để các em có thể phát triển hơn khả năng của mình.

Cách để trở thành gia sư tốt-hình số-3

4. Luôn công bằng với học sinh và đừng la mắng quá nhiều khi các em mắc lỗi. Ai cũng có sai lầm, nên nếu những lần đầu mắc lỗi thì có thể tạm bỏ qua. Đến những lần khác vẫn còn tái phạm thì bạn hãy đưa ra vài hình phạt nhỏ nhưng tuyệt đối không quá hà khắc. Tập cho học sinh thói quen đúng giờ, thông qua với các em một vài quy định khi bạn đang lên lớp, thống nhất giữa gia sư và học sinh vô cùng quan trọng nên phải làm điều này từ những ngày đầu tiên tới giảng dạy.

Cách để trở thành gia sư tốt-hình số-4

5. Tận tình giảng giải cho học sinh những chỗ vướng mắc để các em có thể hiểu rõ và vận dụng được bài học. Nếu có phần nào đó, giảng rất nhiều lần mà học sinh vẫn không hiểu thì cũng khoan nổi nóng, hãy cố giữ bình tĩnh và từ từ tìm ra phương pháp để giúp các em hiểu.

Công việc gia sư tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra thì không phải vậy. Bạn có thể rút ra được kinh nghiệm sau một thời gian làm gia sư để góp phần cải thiện kỹ năng giảng giải của mình, bên cạnh đó bạn cũng nên nhiệt tình, vui vẻ, công bằng đối với mọi học sinh, có như vậy bạn mới trở thành một gia sư tốt.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 174