Cách ẩn số điện thoại trên Zalo, ẩn thông tin cá nhân

Zalo là phần mềm nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí rất thông dụng tại Việt Nam. Zalo có số lượng người sử dụng đông đảo nhất là các bạn trẻ, điểm nổi bật đó là Zalo dùng hoàn toàn miễn phí và sử dụng ổn định trên tất cả các mạng 2G, 2.5G, 3G, 4G, Wifi. Chức năng không khác gì mạng xã hội Facebook. Zalo có nhiều tiện lợi nhất là tính bảo mật thông tin cá nhân, nhưng nếu bạn muốn bảo mật hơn bằng cách ẩn số điện thoại trên Zalo thì hãy xem hướng dẫn dưới đây.

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo, ẩn thông tin cá nhân-1

Giới thiệu Zalo

Zalo nổi tiếng là phần mềm miễn phí giúp người dùng có thể chat, nhắn tin, gọi điện thoại hoặc video call miễn phí. Ngoài ra, Zalo còn là mạng xã hội Việt Nam, giới trẻ sử dụng rất nhiều mỗi ngày. Chúng ta có thể sử dụng Zalo trên cả máy tính, điện thoại để phục vụ nhu cầu liên lạc, trao đổi thông tin.

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo, ẩn thông tin cá nhân-2

Tính năng Zalo:

– Nhắn tin, gọi điện miễn phí: phần mềm chức năng nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí với kết nối ổn. Giao diện đơn giản, dễ dùng nhờ có ngôn ngữ Việt. Chúng ta có thể trò chuyện với nhiều người hoặc 1 người cùng lúc. Hiện có nhiều phần mềm cho phép gọi, nhắn tin miễn phí và Zalo lại là phần mềm Việt được yêu thích.

– Có tính bảo mật cao: Zalo là mạng xã hội giúp kết bạn hoặc chặn 1 ai đó bất kì khi không muốn. Chúng ta có thể đăng ảnh, chia sẻ status tương tự như Facebook. Zalo không hiện số điện thoại và khi bình luận chỉ những người bạn chung mới thấy bình luận của nhau, điều này giúp tính riêng tư cao.

– Chia sẻ địa điểm: Tính năng với độ chính xác cao giúp người dùng chia sẻ địa điểm hiện tại với người khác một cách hiệu quả và vô cùng đơn giản.

– Nhắn tin bằng giọng nói: công nghệ nhận dạng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ta có thể nói nếu không rảnh tay, thời lượng kéo dài đến 5 phút/tin. Quá tuyệt vời với một ứng dụng miễn phí đúng không nào?

– Gửi tin nhắn Real-Time: Bạn sẽ thấy được thông báo trạng thái tin nhắn đã nhận và gửi. Nhắn tin siêu tốc hoàn toàn miễn phí

– Trò chuyện nhóm: tương tác với những người bạn trong 1 nhóm hoặc công ty như trao đổi công việc hoặc đôi khi tán gẫu rất phù hợp.

Tại sao nên ẩn số điện thoại Zalo?

Chúng ta nên ẩn số điện thoại Zalo bởi vì:

– Giúp tránh bị làm phiền từ người lạ.

– Đăng tải các thông tin cá nhân mang tính riêng tư, người lạ không xem được.

– Chia sẻ mọi thông tin riêng tư chỉ bạn bè mới xem được.

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Thực ra Zalo là phần mềm có tính bảo mật tốt vì vậy mà mọi thông tin cá nhân của người dùng đều được giấu kín (trừ khi bạn công khai). Các phiên bản Zalo mới nhất đều có tính năng giữ kín số điện thoại của người dùng thay thế bằng dấu ***. Vì vậy nếu như bạn đang sử dụng các phiên bản cũ hãy lập tức cập nhật lên phiên bản mới nhất của Zalo để ẩn số điện thoại mà không cần các thao tác khác.

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo, ẩn thông tin cá nhân-3

Có một số trường hợp mà số điện thoại trên Zalo mà người khác biết đến:

  • Bạn bè của bạn lưu số điện thoại trong danh bạ nên sẽ nhìn thấy số điện thoại của bạn trên Zalo.
  • Kết bạn với nhau qua tính năng tìm quanh đây. Khi đó cả hai bên sẽ bị ẩn số điện thoại thay bằng dấu *.
  • Thông tin số điện thoại hiển thị cho cả 2 người cùng biết.
  • Bạn không thấy số điện thoại người khác nhưng họ lại thấy số điện thoại bạn tức là người khác cho số điện thoại kết bạn Zalo qua danh bạ điện thoại hoặc tìm bằng số điện thoại ngay trên Zalo.

Ẩn thông tin cá nhân với người lạ

Đối với người lạ tìm kiếm thông tin cá nhân của bạn thường sẽ có mục đích xấu vì vậy mà bạn nên ẩn số điện thoại trên Zalo và đồng thời phải tắt các thông tin cá nhân để bảo mật tốt hơn.

Để ẩn số điện thoại Zalo và mọi thông tin với người lạ chúng ta thực hiện như sau:

Từ giao diện Zalo => Bánh răng (Cài đặt) => Quyền riêng tư => Nhật ký và khoảnh khắc.

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo, ẩn thông tin cá nhân-4

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo, ẩn thông tin cá nhân-5

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo, ẩn thông tin cá nhân-6

Tắt tính năng “Cho người lạ bình luận”. “Cho người lạ xem ảnh”.

Phần thông tin cá nhân “Không hiển thị với người khác”.

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo, ẩn thông tin cá nhân-7

Ẩn thông tin cá nhân Zalo giúp bạn an toàn hơn trước mọi kẻ lạ, chỉ từ số điện thoại kẻ lạ có thể khai thác mọi thông tin cá nhân trên Zalo nếu bạn không cẩn thận.

Xem thêm: Cách quét mã QR đăng nhập Zalo không cần mật khẩu

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn về cách ẩn số điện thoại Zalo và ẩn đi các thông tin cá nhân quan trọng về bạn khi sử dụng ứng dụng Zalo. Điều này giúp tạo sự riêng tư cho bản thân, tránh bị làm phiền từ người khác.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1953