Cách điều khiển điện thoại Android một tay đơn giản

Trong thao tác hàng ngày không phải lúc nào bạn cũng sử dụng được hai tay khi điều khiển smartphone, khi làm việc mà phải sử dụng một tay để thao tác các dòng máy android, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách thao tác một tay tiện dụng.

Cách điều khiển điện thoại Android một tay đơn giản-1

Cách điều khiển điện thoại Android một tay

Gboard

Bàn phím Gboard có chế độ sử dụng một tay có tên là One-Handed Mode. Vào tính năng này, nhấn vào biểu tượng trên Gboard và chọn biểu tượng chế độ một tay. Bàn phím sẽ được thu nhỏ dọc một bên rất dễ thao tác khi dùng 1 tay.

Nếu không muốn sử dụng một tay bạn có thể nhấp vào biểu tượng mũi tên mở rộng.

Cách điều khiển điện thoại Android một tay đơn giản-2

SwiftKey Keyboard

Nhiều người thường biết về SwiftKey bàn phím nhiều người dùng Android biết đến. Khi dùng bàn phím này hãy mở SwiftKey Keyboard từ App drawer, bấm vào Typing > Resize.Có nhiều kích cỡ bàn phím khác nhau để bạn chọn lựa.

Cách điều khiển điện thoại Android một tay đơn giản-3

SwiftKey Keyboard bàn phím thông dụng đối với ai sử dụng một tay khi thao tác trên smartphone.

Nova Launcher

Nova Launcher ứng dụng có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng rất tiện lợi, tính này này khi sử dụng Nova Gestures giúp tiện dụng trong việc điều hướng thiết bị Android.

Cài phiên bản Prime của Nova truy cập vào Gestures. Mở Nova Settings từ App drawer, chạm vào Gestures and inputs. Lúc này bạn hãy cấu hình cử chỉ màn hình giúp sử dụng một tay thật tiện lợi.

1. Truy cập thông báo bằng một tay

Bấm vào Swipe down > Expand notifications. Vuốt xuống bằng ngón tay cái từ bất kỳ đâu trên màn hình chính để truy cập thông báo.

2. Nhanh chóng tìm kiếm ứng dụng đã cài đặt

Bấm vào Swipe up > App search.

Vuốt lên bằng ngón tay cái trong giao diện để tìm kiếm ứng dụng. Cài đặt cử chỉ để Expand quick settings hoặc access Recent apps.

3. Khóa thiết bị chỉ bằng cử chỉ

Bấm vào Double tap > Chọn Screen lock.

Simple Control

Bạn đang dùng điện thoại chế độ một tay, sử dụng Simple Control cho phép đặt các nút điều hướng trên màn hình tới mọi vị trí trên màn hình.

Cách điều khiển điện thoại Android một tay đơn giản-4

Nếu thuận tay trái, hãy di chuyển nút điều hướng sang bên trái. Simple Control tiện dụng khi giúp cấu hình vị trí, chiều cao và chiều rộng thanh điều hướng.

Omni Swipe

Omni Swipe tiện dụng khi giúp truy cập nhanh vào ứng dụng, danh bạ, tiện ích … chỉ với bằng một tay. Vuốt từ góc màn hình và Omni Swipe có mọi ứng dụng thường xuyên sử dụng.

Cách điều khiển điện thoại Android một tay đơn giản-5

Ứng dụng này giúp cung cấp các ứng dụng thường xuyên sử dụng rất tiện lợi.

One-Handed Mode

One-Handed Mode ứng dụng Android có mọi chức năng hệt như Reachability của iOS. Bạn có thể kích hoạt chế độ một tay với việc trượt toàn bộ màn hình xuống dưới cùng, bạn sẽ thuận tiện khi muốn chạm tới phần đầu màn hình. Đặc biệt ứng dụng hoạt động trên điện thoại không được root.

Nếu bạn sử dụng bàn phím chỉ bằng một tay với các bàn phím thông dụng phía trên hoặc điều hướng đã có các ứng dụng mà chúng tôi đã giới thiệu. Những ứng dụng sẽ giúp các bạn vô cùng tiện dụng khi thao tác điện thoại chỉ bằng một tay. Chúc các bạn vui vẻ !

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 548