Cách điều trị và phòng ngừa bệnh hen suyễn trong mùa đông

Hen suyễn là một loại bệnh lý viêm mạn tính đường hô hấp thường gặp nhất. Hằng năm có khoảng 250 ca tử vong do bệnh này gây nên. Hen suyễn là loại bệnh mang lại gánh nặng lớn cho toàn xã hội bởi số người mắc bệnh ngày càng tăng cao và chi phí cho điều trị hen suyễn lớn hơn tổng chi phí cho điều trị Lao và HIV. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn (do bụi, do hút thuốc lá, thú nuôi trong nhà, phấn hoa….) trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do thời tiết, đặc biệt là thời tiết mùa đông với khí hậu lạnh giá. Để giúp bạn có một sức khỏe tốt vào mùa đông này Wikicachlam xin giới thiệu bạn cách chữa trị và phòng tránh bệnh hen suyễn hiệu quả dưới đây.

Cách điều trị và phòng ngừa bệnh hen suyễn trong mùa đông

1.Cách điều trị tự nhiên

Kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày là một trong những bước quan trọng đầu tiên để quản lý các triệu chứng của hen suyễn. Dị ứng thực phẩm cũng là một nguyên nhân phổ biến gây nên các vụ tấn công của bệnh hen suyễn, một số trẻ em thường dị ứng với trứng, sữa hay các sản phẩm sữa khác. Các loại rau quả đã được phun thuốc trừ sâu cũng có thể gây hen suyễn. Bạn nên ăn các loại rau quả giàu vitamin C và beta-carotene giúp trung hòa các gốc tự do, nhờ đó làm giảm các cơn hen suyễn. Mỗi ngày bạn nên tập thói quen cách 1 tiếng uống ít nhất một cốc nước, làm như vậy sẽ giúp giữ ẩm cho đường hô hấp, không bị teo.

Cách điều trị và phòng ngừa bệnh hen suyễn trong mùa đông-1

2.Chế độ ăn uống hợp lý

Bạn nên tránh ăn các thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa. Nên ăn thức ăn giàu  omega-3 fatty acid.  Các loại cá như : cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích được nghiên cứu có chứa chất chống viêm có hiệu quả trong việc giảm triệu chứng hen suyễn. Ngoài ra bạn có thể thay thế dầu oliu để nấu ăn cũng rất tốt cho sức khỏe. Ăn những thức ăn giàu magie có thể giúp cho phế quản thư giãn.

Cách điều trị và phòng ngừa bệnh hen suyễn trong mùa đông-2

3.Phòng ngừa

Hạn chế tiếp xúc với các môi trường khói, bụi, nước hoa nặng mùi, lông thú, nấm mốc,..Giữ cho nhà luôn được sạch sẽ thoáng mát. Bạn có thể cài thêm hệ thống lọc không khí để giúp giảm triệu chứng hen suyễn. Thường xuyên rửa tay sạch bằng xà phòng để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng. Đổ nước trong các dụng cụ chứa đựng không cần thiết như lốp xe cũ, lu chậu, hay các vũng nước tù đọng quanh nhà bạn. Ngoài ra nếu con bạn nên đưa con đi chích ngừa cúm mỗi năm để chống lại các virusCách điều trị và phòng ngừa bệnh hen suyễn trong mùa đông-3 gây cảm cúm có thể làm chứng hen suyễn nặng thêm.

Với cách chữa trị và phòng tránh trên bạn có thể thoải mái vui chơi mà không sợ nỗi lo sức khoẻ ngăn cản rồi. Chúc bạn thành công!

Wki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1487