5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất

Vào một dịp đặt biệt nào đó, bạn muốn chọn mua một chiếc nhẫn cho vợ yêu hay bạn thân của mình nhưng lại không biết số đo ngón tay của họ thì cũng đừng quá lo lắng. Wiki Cách Làm sẽ gợi ý ngay những cách đo size nhẫn đơn giản nhưng lại có độ chính xác gần như tuyệt đối để các bạn áp dụng ngay và luôn nhé!

Tại sao phải đo size nhẫn?

5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất-1

Nếu mỗi lần đi mua quần áo, các bạn cần xác định số đo 3 vòng thì khi mua nhẫn, các bạn cần xác định số đo của ngón tay mà mình sẽ đeo nhẫn. Việc đo size nhẫn sẽ giúp người đeo lẫn người bán xác định rõ chu vi của chiếc nhẫn cần mua một cách dễ dàng, giúp cả hai bên tiết kiệm thời gian và quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, hạn chế các trường hợp đổi trả có thể xảy ra về sau.

Đo size nhẫn là bước làm không thể bỏ qua khi bạn chọn mua một chiếc nhẫn bất kì nào đó. Nhằm tránh tình trạng mua về lại không vừa do quá lỏng hay quá chật sẽ khiến tinh thần của người mua gặp thất vọng, tạo cảm giác mất tự nhiên, thiếu thoải mái và thậm chí là bực bội, khó chịu cho người đeo. Nếu các bạn mua nhẫn tại c ủa hàng thì việc đo đạt này vô cùng đơn giản, nhưng đối với những ai mua nhẫn online thì đo size nhẫn chính là việc làm không thể bỏ qua.

Hướng dẫn cách đo size nhẫn chính xác và nhanh chóng nhất

1. Đo đường kính của một chiếc nhẫn có sẵn

5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất-2

Đây là một trong những cách đo size nhẫn phổ biến nhất nên được khá nhiều người áp dụng.

 • Cách thực hiện vô cùng đơn giản, các bạn chỉ việc tháo ra chiếc nhẫn mà mình đang đeo rồi đeo vào thử trong ngón tay mà mình dự định sẽ mua nhẫn cho nó.
 • Bạn cứ việc điều chỉnh sao cho cảm thấy thoải mái để có được số đo chính xác nhất.
 • Sau đó bạn tiến hành dùng thước kẻ để đo lòng chiếc nhẫn, lúc này bạn có thể điều chỉnh thêm hoặc bớt 1 – 2 mm tùy theo độ to của ngón tay đang đeo nhẫn và ngón tay sẽ được đeo nhẫn.
 • Cuối cùng bạn chỉ việc gửi số đo đó cho bên bán nhẫn thì nhân viên tại đây tự động sẽ biết cách đưa ra chu vi chiếc nhẫn mới hoàn toàn phù hợp cho bạn ngay và luôn.

Bảng quy ước quy đổi từ đường kính lòng nhẫn sang size nhẫn như sau:

5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất-3

2. Cách đo size nhẫn gián tiếp thông qua một mảnh giấy hay sợi dây

5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất-4

Nếu trước giờ bạn không đeo nhẫn hoặc những chiếc nhẫn hiện tại đang có đều đã chật hết thì hãy chuyển sang cách đo size nhẫn này.

 • Bạn hãy cắt một miếng giấy theo đoạn dài hoặc chuẩn bị một sợi dây.
 • Bạn dùng miếng giấy hay sợi dây đó quấn quanh ngón tay sẽ đeo nhẫn và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
 • Bạn dùng bút lông hay bút màu đánh dấu điểm giao nhau để tạo thành đường kính quanh ngón tay.
 • Bạn dùng thước kẻ đo chiều dài giữa hai điểm của đoạn dây hay miếng giấy vừa đo thì đã có ngay size nhẫn chính xác cho mình rồi đấy!

3. Cách đo size nhẫn từ chiều cao và cân nặng

5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất-5

Cách đo size nhẫn từ chiều cao và cân nặng này mang tính ước lượng và cực kì nhanh chóng. Nếu các bạn không muốn chuẩn bị những dụng cụ đo đạt rườm rà thì có thể thử ngay cách này.

Đối với nam và nữ, tùy theo chiều cao và cân nặng từng người mà sẽ có size nhẫn cụ thể như sau:

5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất-6

4. Cách đo size nhẫn nhờ dụng cụ đo size tay chuyên dụng

5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất-7

Nếu các bạn không ngại di chuyển và mong muốn tìm cho mình một chiếc nhẫn vừa vặn, như ý thì đây là cách đo size nhẫn chính xác nhất giúp bạn thỏa được những điều kiện này. Tại những cửa hàng mua bán trang sức luôn có bộ size nhẫn với đa dạng kích cỡ, các bạn hãy tìm đến những hàng trang sức gần mình nhất để những nhân viên nơi đây đo size ngón tay cho bạn. Độ chính xác của phương pháp này lên đến hơn 95%, thậm chí là 99,9% nên các bạn một khi đã cất công đi thì sẽ có ngay một size nhẫn chính xác tức thời cho mình rồi nhé!

5. Cách đo size nhẫn tại cửa hàng bán nhẫn

5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất-8

Cách đo size nhẫn này được coi là cách làm trực tiếp, đơn giản và nhanh chóng nhất. Các bạn không cần phải suy nghĩ đủ cách để xác định trước số đo ngón tay của mình, chỉ cần tìm đến cửa hàng bán nhẫn trực tiếp thì sẽ có nhân viên tại những cửa hàng này đo đạt và xác định nhanh chóng giúp bạn. Thật đơn giản đúng không nào!

Những lưu ý khi đo size nhẫn

5 Cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất-9

Đo size nhẫn tuy đơn giản nhưng lại cần có độ chính xác cao thì khi đeo vào tay, chiếc nhẫn mới không gây nên cảm giác khó chịu cho bạn. Để làm được điều này, các bạn nhất định phải lưu ý những điều quan trọng như sau nhé!

 • Khi áp dụng những cách đo size nhẫn tại nhà, hãy đo đi đo lại 3 – 4 lần để chắc chắn rằng sai số có thể có là thấp nhất và độ chính xác cao nhất.
 • 3 cách đo size nhẫn thông qua đường kính của một chiếc nhẫn có sẵn, mảnh giấy hay sợi dây và đo nhờ chiều cao, cân nặng có độ chính xác từ 85 – 95%, riêng cách đo size nhẫn nhờ dụng cụ đo chuyên dụng và đo size nhẫn trực tiếp tại cửa hàng bán nhẫn đạt độ chính xác cao hơn, gần như là tuyệt đối. Các bạn có thể căn cứ vào đây để lựa chọn cách đo nhanh chóng và thuận tiện nhất cho mình.
 • Tất cả những cách đi size nhẫn trên đây đều có thể áp dụng được cho cả nam và nữ, cho cả nhẫn inox, bạch kim, nhẫn vàng hay nhẫn bạc.
 • Nếu các bạn không muốn đi đến cửa hàng bán nhẫn để đổi trả nhiều lần hay chiếc nhẫn định sắm là nhẫn cưới thì tốt nhất nên tìm đến trực tiếp cửa hàng để nhân viên tại đây đo size giúp bạn.

Trên đây là tất tần tật những cách đo size nhẫn đơn giản, chính xác nhất mà Wiki Cách Làm muốn gợi ý cho quý vị đọc giả. Hi vọng những cách thức này sẽ giúp các bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc xác định số đo của ngón tay sẽ đeo nhẫn chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. Chúc các bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!

Bạn có thể quan tâm: