Cách đổi DNS để vào facebook

Ở Việt Nam hình thức chặn facebook khá đơn giản, chỉ chặn qua DNS hoặc chặn qua IP. Do đó có nhiều cách khác nhau để vào facebook như: sử dụng phần mềm Ultrasurf, đổi nội dung file host,… Tuy nhiên cách mà mình hay áp dụng đầu tiên, nhanh chóng nhất và khá hiệu quả đó là đổi DNS. Đổi DNS là cách nhanh nhất khi facebook bị chặn. Nói về cách đổi DNS khá đơn giản, tuy nhiên với nhiều bạn nữ thì vẫn cảm thấy khó thực hiện. Vì  vậy, hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi DNS thủ công và sử dụng phần mềm DNS Jumper để các bạn làm dễ hơn.

Cách đổi DNS để vào facebook

Đổi thủ công

1. Đầu tiên, các bạn hãy mở  Network Conections bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R, sau đó copy rồi paste lệnh sau vào khung Open:  ncpa.cpl. Sau đó nhấn Ok

Cách đổi DNS để vào facebook-1

2. Tiếp theo, các bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng kết nối mạng đang sử dụng và chọn Properties:

Cách đổi DNS để vào facebook-2

3. Sau đó, cửa sổ Properties sẽ hiện lên, bạn hãy click chuột vào mục internet Protocol (TCP/IP) và chọn Properties

Cách đổi DNS để vào facebook-3

4. Sau đó, một cửa sổ khác lại hiện ra, bạn click chuột và chọn vào dòng chữ Use the Following DNS Sever addresses. Sau đó điền DNS này vào:
8 8 8 8
8 8 4 4

Cách đổi DNS để vào facebook-4

5. Cuối cũng, các bạn nhần OK để kết thúc việc thay đổi DNS

Sử dụng phần mềm DNS Jumper

1. Đầu tiên bạn hãy nhấn vào đây http://www.sordum.org/dns_jumper/dnsjumper/DnsJumper_v1.6.zip để tải phiên bản mới nhất của phần mềm DNS Jumper

2. Sau khii đã tải xong, bạn hãy giải nén và sau đó nháy đúp chuột vào file DnsJumper.exe để khởi chạy ứng dụng.

Cách đổi DNS để vào facebook-5

3. Tiếp theo, bạn hãy chọn card mạng mà bạn đang sử dụng trong phần Select Network Adapter

Cách đổi DNS để vào facebook-6

4. Tiếp theo, trong phần Choose a DNS Server bạn có thể chọn DNS có sẵn trong phần mềm. Ví dụ: như trong hình trên thì đang là DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 hiện mờ. Hoặc bạn bạn có thể tích vào ô Manual DNS Server rồi điền DNS vào.

Cách đổi DNS để vào facebook-7

5. Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Apply DNS để xác nhận cấu hình DNS cho hệ thống của mình.

Cách đổi DNS để vào facebook-8

Bạn có thể so sánh tốc độ giữa các DNS bằng cách nhấn chuột vào nút Fastest DNS, sau đó bấm Find Fastest DNS. Kết quả sẽ được hiển thị bên phải và bạn chọn địa chỉ có kết quả nhanh nhất, bấm Apply Fastest DNS để thay đổi DNS về địa chỉ tối ưu đó.

Vậy là chỉ với các bước đơn giản trên đây là bạn đã có thể đổi DNS rồi. Không chỉ có thể vào được facebook, việc đổi DNS cũng góp phần vào việc tăng tốc độ mạng nữa. Hy vọng vói bài viết trên đây, Wikicachlam bạn đã có thể có cách vào facebook một cách dễ dàng. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công.
Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 954