Cách đổi mật khẩu Wifi Totolink, đổi tên wifi

Totolink Viettel là thiết bị hỗ trợ phát Wifi, không thông dụng như Tenda, TP- Link nhưng Totolink có lượng người sử dụng tương đối đông. Có rất nhiều người khi thực hiện thao tác đổi mật khẩu Totolink bị lỗi, vì vậy trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ giúp các bạn cách đổi mật khẩu Wifi Totolink Viettel đơn giản, có hình ảnh minh họa tham khảo cách làm nhanh chóng.

Cách đổi mật khẩu Wifi Totolink, đổi tên wifi-1

Totolink của nhà sản xuất nào?

TOTOLINK là thương hiệu Công ty TNHH Công Nghệ ZIONCOM của Hong kong chuyên sản xuất các thiết bị mạng, router Wi-Fi, thiết bị phát Wi-Fi 3G/4G LTE, thiết bị không dây ngoài trời…

Cách đổi mật khẩu Wifi Totolink, đổi tên wifi-2

TOTOLINK nhận được 2 chứng chỉ tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO 14001-2015 và ISO 9001-2015 đồng thời đạt tiêu chuẩn ICT của Việt Nam.

Cách đổi mật khẩu Wifi Totolink

Cách đổi mật khẩu Wifi Totolink

Người dùng cần chạy trình duyệt Chrome/Firefox và cần truy cập địa chỉ 192.168.1.1 trên thanh nhập địa chỉ, sau đó bấm Enter truy cập trang quản lý của Totolink.

Cách đổi mật khẩu Wifi Totolink, đổi tên wifi-3

Giao diện nhập tài khoản mật khẩu xuất hiện. Mặc định tài khoản của bộ phát wifi sẽ là:

User: admin

Password: admin

Hoặc cách đơn giản hơn chúng ta có thể xem user, password in trên mặt sau của thiết bị phát wifi. Các thông số này mặc định từ nhà cung cấp.

Giao diện quản lý Wifi Totolink hiển thị, người dùng hãy bấm vào phần Wireless > Chọn Security Setting > Bấm vào mục Pre-Shared Key để tiến hành thay đổi mật khẩu.

Sau khi thay đổi thành công nhớ bấm Save để thay đổi có hiệu lực.

Cách đổi mật khẩu Wifi Totolink, đổi tên wifi-4

Ngắt Wifi và kết nối trở lại, nhập mật khẩu mới mà bạn vừa thay đổi trên máy tính.

Đối với người dùng bộ phát Wifi Tenda hãy xem hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi Tenda.

Đối với người dùng bộ phát Wifi Tp-Link hãy xem hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi Tp-Link.

Đổi tên wifi Totolink

Để đổi tên hiển thị Wifi bạn muốn có thể xem hướng dẫn này nhé.

Trong giao diện quản lý của Totolink hãy vào phần Wireless > Basic Setting > Nhập tên mới tại mục SSID sau đó nhấn Save.

Cách đổi mật khẩu Wifi Totolink, đổi tên wifi-5

Tại sao đổi mật khẩu không được?

Rất nhiều người dùng không đổi mật khẩu Totolink thành công, nguyên nhân vì sao? Chúng ta cùng xem 2 nguyên nhân cơ bản và thường gặp nhất nhé.

– Sai đường dẫn: Hãy nhập chính xác 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ của trình duyệt bất kì để truy cập vào trang quản lý Totolink. Sau đó mới nhập tài khoản và mật khẩu mặc định.

– Sai tài khoản, mật khẩu: mật khẩu mặc định đó là admin cho user và password. Nếu bạn là người hay quên không nên đổi mật khẩu mặc định.

Tại sao Wifi Totolink bị chậm?

Trong quá trình sử dụng wifi Totolink có trường hợp xảy ra như giật, lag, mạng chập chờn có thể do nguyên nhân như đứt cáp quang ngoài biển, băng thông gói cước thấp, thời tiết hoặc đôi khi do thiết bị bắt sóng wifi bị chắn bởi tường lớn khiến tín hiệu sóng bị ảnh hưởng. Đối với trường hợp ở xa nguồn phát sóng hãy cố gắng di chuyển lại gần để đảm bảo kết nối ổn định hơn.

Cách đổi mật khẩu Wifi Totolink, đổi tên wifi-6

Để biết chính xác hơn nguyên nhân khiến mạng lag, chậm, chập chờn chúng ta cần kiểm tra chính xác nguyên nhân khách quan hay chủ quan từ đó tìm ra hướng khắc phục chính xác nhất.

Như vậy, WikiCachlam.com vừa hướng dẫn người dùng về cách đổi mật khẩu Wifi Totolink Vietttel trên máy tính hoặc trên điện thoại Iphone, Android đều được. Totolink hiện tại có cung cấp rất nhiều dòng router Wi-Fi, bộ kích sóng Wi-Fi, Router 3G/4G…rất thông dụng với người dùng.

Bạn có thể quan tâm: