Cách dùng phím Home ảo trên điện thoại android

Trên dòng smartphone cua hãng Apple( Iphone) có một ứng dụng quen thuộc và không thể thiếu. Đó chính là ứng dụng AssistiveTouch . EasyTouch là ứng dụng tương tự AssistiveTouch nhưng được viết cho androi. EasyTouch là ứng dụng miễn phí, sẽ mang một phím bấm ảo lên màn hình thiết bị chạy Android, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các chức năng cần thiết thông qua nút bấm này như: khóa màn hình, truy cập màn hình chính hoặc kích hoạt các ứng dụng yêu thích từ bất kỳ đâu, từ giao diện của bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trên thiết bị. Sử dụng EasyTouch, bạn sẽ hạn chế dùng các phím bấm vật lý trên máy nên có thể giảm thiểu nguy cơ các phím bấm này bị lỗi hay hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Hôm nay, Wikicachlam sẽ giới thiệu tới các bạn cách sử dụng các tính năng của EasyTouch trên chiếc điện thoại androi của bạn.

Cách dùng phím Home ảo trên điện thoại androi

Các bạn có thể tải EasyTouch miễn phí tại đây.

Sau khi đã cài đặt EasyTouch thành công, các bạn có thể dùng tay di chuyển vị trí của EasyTouch đến vị trí trên màn hình mà mình muốn.

Cách dùng phím Home ảo trên điện thoại android-1

Các chức năng chính của ứng dụng

Có 4 tùy cơ bản bao gồm: Lock Screen (khóa màn hình), Home (trở về giao diện màn hình chính), Volume (điều chỉnh âm lượng) và Settings (thay đổi nhanh các thiết lập trên điện thoại), Favor (truy cập nhanh các ứng dụng yêu thích).

1. Lock Screen

Trước khi có thể sử dụng EasyTouch để khóa màn hình của điện thoại, các bạn cần phải kích hoạt chức năng khóa màn hình từ ứng dụng. Bạn nhấn vào Lock Screen trên EasyTouch rồi nhấn nút “Kích hoạt” từ giao diện hiện ra sau đó. Tiếp theo các bạn nhấn vào nút “I know” từ hộp thoại hiện ra.

Cách dùng phím Home ảo trên điện thoại android-2

Từ đó, bạn chỉ cần chọn Lock từ ứng dụng EasyTouch là màn hình của thiết bị sẽ tự động khóa.

2. Favor

Các bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu “+” để chọn các ứng dụng yêu thích thường xuyên sử dụng để có thể dễ dàng kích hoạt các ứng dụng này từ danh sách do EasyTouch cung cấp.

Cách dùng phím Home ảo trên điện thoại android-3

Giờ thì đã có thể kích hoạt các ứng dụng yêu thích ngay trên giao diện EasyTouch từ bất kỳ đâu.

3. Settings

Với Setting các bạn có thể nhanh chóng thay đổi các thiết lập trên điện thoại như: tắt/mở kết nối Wifi, kết nối 3G, tắt/mở chuông, tắt/mở tự động xoay màn hình, tắt/mở đèn flash…

Cách dùng phím Home ảo trên điện thoại android-4

4. Home

Với Home bạn có thể quay trở lại giao diện chính trên điện thoại từ bất kỳ ứng dụng nào đang chạy. Nó giống hệt phím Home trên điện thoại.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp tính năng “Clear Memory”, cho phép người dùng giải phóng bộ nhớ RAM trên hệ thống. Đây là tính năng rất hữu ích được trang bị trên EasyTouch.

Cách dùng phím Home ảo trên điện thoại android-5

Từ giao diện của EasyTouch, các bạn lướt tay qua trái để gọi thêm các chức năng trên ứng dụng này như: Screenshot (chụp ảnh màn hình smartphone), hẹn giờ (biểu tượng đồng hồ). Còn 2 chức năng còn lại (Back và Menu) đòi hỏi smartphone phải được mở khóa (root) mới có thể sử dụng được.

Cách dùng phím Home ảo trên điện thoại android-6

Đặc điểm nổi bật

Biểu tượng của ứng dụng hiển thị ở trên mọi giao diện của các ứng dụng khác đang chạy, điều này cho phép người dùng chọn các chức năng của EasyTouch một cách dễ dàng từ bất kỳ giao diện nào trên máy.

Một ưu điểm khác của ứng dụng đó là cho phép người dùng tùy biến giao diện hiển thị của EasyTouch trên màn hình smartphone. Để thực hiện điều này, bạn kích hoạt ứng dụng EasyTouch để gọi giao diện chính của ứng dụng. Từ giao diện chính, chọn Theme để download thêm những bộ giao diện miễn phí cho EasyTouch, sau đó chọn My Theme để thay giao diện cho ứng dụng.

Cách dùng phím Home ảo trên điện thoại android-7

Vậy là các bạn đã nắm được cách sử dụng EasyTouch. Wikicachlam chúc bạn sử dụng tốt ứng dụng này.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: