Cách dùng smartphone tránh kẹt xe tại Sài Gòn

“Kẹt xe” thực tế là một vấn đề “đau đầu” không chỉ riêng ở Sài Gòn mà còn là của cả nước. Đây là vấn đề không thể giải quyết trong một sớm một chiều về phương án cũng như cách giải quyết. Sau nhiều năm đầu tư và mở rộng làn đường, cho xây thêm nhiều cầu vượt và một số tuyến đường mới,…tưởng chừng như đã khác phục được hiện trạng này nhưng không phải vậy. Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM, tình trạng kẹt xe ngày càng tăng bởi tốc độ xây dựng, phát triển cầu đường mới không theo kịp sự gia tăng lượng xe  cá nhân. Thêm vào đó còn có một số nguyên nhân khác cũng làm ảnh hưởng đên vấn đề này.

Với thực trạng hiện nay thì hầu hết các con đường trọng điểm của Sài Gòn đều ùn tắc giao thông, và vấn đề này không còn là xa lạ mà được diễn ra thường xuyên và hàng ngày trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Để giảm thiểu tình trạng kẹt xe này, cũng như không phải mất nhiều thời gian cho việc di chuyển, muốn biết khu vực nào kẹt xe hay đang gặp sự cố giao thông, người dân TP.HCM chỉ cần vài thao tác nhỏ truy cập vào website: “giaothong.hochiminhcity.gov.vn” cổng thông tin giao thông của sở Giao thông Vận tải hoặc tải ứng dụng về điện thoại. Với chiếc smartphone thông minh, bạn sẽ biết được thông tin cũng như lộ trình hợp lý để di chuyển một cách dễ dàng và không phải mất nhiều thời gian. Vậy cách dùng smartphone tránh kẹt xe tại Sài Gòn như thế nào? Cùng tham khảo nhé!

Cách dùng smartphone tránh kẹt xe tại Sài Gòn

Mỗi khi kẹt xe, người dân Sài Gòn có thể vào trang web giaothong.hochiminhcity.gov.vn sẽ biết đường nào đang bị ùn tắc để chọn lộ trình hợp lý hơn.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết, từ ngày 19/1, người dân sẽ tránh được kẹt xe khi Cổng thông tin giao thông của thành phố chính thức hoạt động trên website: giaothong.hochiminhcity.gov.vn và trên thiết bị di động hệ điều hành Android và iOS

Khi truy cập vào đây, cổng thông tin giao thông sẽ cập nhật thông tin, hình ảnh, theo thời gian thực với thông tin tiện ích, công cụ tìm đường và chức năng tiếp nhận, phản ánh của người dân về các sự cố hạ tầng…Người dân có thể xem những hình ảnh thực tế được truyền về từ hơn 300 camera được gắn trên các tuyến đường và các dữ liệu chuyên ngành giao thông khác.

Ứng dụng này sẽ giúp cho người dân tránh được tình trạng ùn tắc bằng cách cung cấp tình trạng giao thông theo thời gian thực, các thông tin tiện ích, công cụ tìm đường và chức năng tiếp nhận…

Tam giác vàng có chấm than là biểu tượng cho những đoạn đường đang bị ách tắc giao thông.

Ứng dụng cũng hỗ trợ người dân về lộ trình lưu thông, cung cấp thông tin về vận tốc cho phép, vị trí các bãi giữ xe, các khu vực cho phép đỗ xe có thu phí, vị trí nhà vệ sinh công cộng, các khu vực tổ chức Chợ hoa Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, các thông tin về thời tiết.

Khi ấn vào phần cảnh báo kẹt xe, ứng dụng sẽ đưa ra thông tin về các tuyến đường bị kẹt để người dân biết được

Cổng thông tin trên hoạt động 24/7, là phiên bản đầu tiên của Cổng thông tin giao thông TP HCM. Hi vọng với chiếc smartphone khi tải ứng dụng này về có thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng kẹt xe tại Sài Gòn mọi lúc mọi nơi khi có thể.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 34 times, 1 visits today)