Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

Như mọi người đã biết dầu dừa vốn có tác dụng rất lớn đối với mái tóc của chúng ta, dầu dừa giúp tóc phục hồi nhanh chóng từ gốc đến ngọn, giúp tóc hư tổn được mượt mà óng ả như được chăm sóc tại salon tóc. Hãy tận dụng dầu dừa để có mái tóc đẹp óng ả mà mọi cô gái đều mơ ước nhé. Sau đây hướng dẫn các bạn cách chăm sóc tóc với dầu dừa hàng ngày đó là ủ tóc, ủ tóc bằng dầu dừa sẽ cho kết quả nhanh nhất.

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa-1

Chuẩn bị:

  1. Dầu dừa.
  2. Khăn và mũ trùm đầu.
  3. Dầu gội đầu.

Cách làm:

1. Hãy làm nóng dầu dừa để khi ủ tóc sẽ có hiệu quả cao nhất, cho dầu dừa vào lò vi sóng khoảng 30 giây để giữ ấm. Cách làm này giúp dầu dừa đủ ấm để thấm nhanh vào tóc hơn và sẽ phát huy hết tác dụng.

Nếu không có lò vi sóng, một cách đơn giản hơn là bạn đặt bát dầu vào một cái bát lớn có chứa nước ấm, khi đó nhiệt độ trong nước ấm sẽ gia nhiệt cho dầu dừa của bạn. Hoặc cũng có thể cho dầu dừa vào một cái nồi nhỏ để làm ấm trực tiếp trên bếp lửa, nên để lửa nhỏ cho dầu ấm và tắt bếp ngay.

2. Tiếp theo, chúng ta gội đầu sạch bằng dầu gội đầu để cho tóc và da đầu được sạch sẽ, sau đó vắt khô nước trên tóc, lúc này tóc còn ẩm ướt, lấy dầu dừa thoa đều lên tóc, mát xa nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn tóc và da đầu để dưỡng chất dầu dừa thấm sâu vào tóc hơn.

3. Sau khi thoa xong thì dùng mũ chụp hay khăn lông ủ trong vòng 30 phút, tuỳ vào chất tóc và độ xơ mà lượng dầu dừa và thời gian ủ có thể thay đồi.

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa-2

4. Chỉ cần ủ dầu dừa khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì bạn tháo mũ ủ ra sau đó gội lại thật sạch bằng dầu gội, vì dầu dừa có chất nhờn nên bạn hãy gội đầu lại khoảng 2-3 lần sẽ sạch hết chất nhờn trên tóc. Sau khi ủ dầu dừa thì tóc sẽ có độ ẩm cao, mềm và mượt, thế nên để tóc nhanh khô hơn thì các bạn có thể sấy qua cho tóc bớt ướt.

Sau khi tóc khô thì tha hồ cảm nhận vẻ mềm mượt bồng bềnh của mái tóc rồi.

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa-3

Wiki Cách Làm

Xem thêm:

Tác dụng của dầu dừa

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 749