Cách gấp giấy ăn hình thiên nga

Ngày tết sắp đến rồi, bạn đã nghĩ ra phải trang trí thế nào cho bàn tiệc nhà bạn thêm sinh động chưa?! Chắc chắn một bình hoa hay một mâm trái cây ngũ quả là không thể thiếu rồi. Nếu bạn chưa biết cách thì hôm nay hãy để Wiki Cách Làm hướng dẫn cho bạn một cách trang trí rất đơn giản nhưng bạn có  thể biến bàn tiệc trở nên trang trọng hơn, đó là gấp giấy ăn thành những chú thiên nga ngộ nghĩnh. Bỏ ra một chút thời gian, một chút tỷ mỉ và vài tờ giấy ăn màu vàng hoặc xanh lơ, bạn có thể gấp những chú thiên nga lạ mắt vừa để trang trí vừa để dùng rất tiện ích phải không nào. Sau đây hãy cùng Wiki học cách gấp nhé!

Hướng dẫn cách gấp giấy ăn hình thiên nga cho bàn tiệc ngày tết

Nguyên Liệu:

  • Khăn giấy màu vàng hình vuông (hay các màu tùy thích)
  • Khăn giấy màu trắng
  • 1 Chiếc đĩa trắng

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn gấp đôi tờ giấy ăn màu vàng lại, rồi gấp đôi lại lần nữa cho thành hình vuông. Tiếp đến bạn gấp chéo 2 góc hình vuông lại thành hình tam giác. Chú ý bạn gấp góc tâm hình vuông tờ giấy ăn và góc đối diện (4 góc hình vuông tờ giấy ăn) lại. Khi gấp bạn dùng tay vuốt nhẹ để lấy nếp gấp. Tiếp đến bạn mở ra và gấp 2 cạnh góc hình vuông ( tâm hình vuông giấy ăn) vào giữa sao cho trùng với đường chéo đã gấp. Bạn thực hiện tương tự như hình dưới nhé!

Cách gấp giấy ăn hình thiên nga-1

2.Sau khi gấp xong bạn lật lại mặt sau và tiếp tục gấp cạnh dài vào giữa trùng với đường gấp nếp. Bạn quay đầu tấm giấy vừa gấp lại.

Cách gấp giấy ăn hình thiên nga-2

3.Bạn gấp đôi tấm giấy ăn vừa gấp lại sao cho 2 đỉnh nhọn trùng với nhau. Sau đó bạn gấp một phần đầu giấy nhọn ra phía trước để làm đầu thiên nga. Tiếp đến bạn gấp đôi hình vừa gấp lại như hình dưới.

Cách gấp giấy ăn hình thiên nga-3

4.Cuối cùng bạn chỉ việc tách từng lớp khăn phần sau đầu thiên nga để tạo đuôi cho thiên nga. Vậy là bạn đã hoàn thành một chú thiên nga đáng yêu rồi đấy! Bạn lấy đĩa trắng lót trên một tờ giấy ăn màu trắng, sau đó đặt chú thiên nga lên vậy là bàn tiệc của gia đình sẽ trở nên trang nhã và sang trọng hơn rất nhiều.

Cách gấp giấy ăn hình thiên nga-4

Gấp thiên nga bằng giấy ăn nhìn thì khó nhưng gấp thì không hề khó chút nào! Với cách gấp dễ dàng và đơn giản như trên là bạn đã có ngay một chú thiên nga xinh xắn để trang trí bàn tiệc của gia đình trong ngày tết này rồi. Tết này bạn hãy trổ tài gấp giấy ăn thành hình thiên nga để làm cho không khí bàn tiệc thêm sinh động nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2290