Cách giải rượu bia hiệu quả

Cuộc sống hiện đại, công việc và các mối quan hệ đòi hỏi bạn thường xuyên tiệc tùng và uống nhiều bia rượu. Do đó, say xỉn là điều khó tránh khỏi. Tình trạng say bia rượu ảnh hưởng đến hành động, giao tiếp và cuộc sống của bạn. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ mách bạn cách giải rượu hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên.

Bí quyết giải rượu nhanh chóng

  1. Giấm và nước củ cải trắng

Ép lấy nước 500g củ cải trắng cho vào chén, nhỏ thêm 25ml giấm, thêm ít đường nếu muốn. Uống từ từ dung dịch này, cơn say của bạn sẽ giảm tức thì.

Cách giải rượu bia hiệu quả-1

  1. Chanh, bưởi hoặc quất

Vị chua của chanh, bưởi và quất giúp người say tỉnh táo và cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.

Uống nước chanh tươi, nước ép bưởi là cách làm quen thuộc với chúng ta để giải rượu. Bên cạnh đó, việc ăn trực tiếp những múi bưởi, lát chanh hay quất thái mỏng sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn nữa.

Cách giải rượu bia hiệu quả-2

  1. Gừng

Gừng có tác dụng chống say, làm cho mạch máu lưu thông, giảm nồng độ trong máu. Một cốc nước gừng nóng sẽ có tác dụng giải rượu tức thì. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể thêm vào một chút mật ong để cơ thể hấp thụ nhanh hơn.

Cách giải rượu bia hiệu quả-3

  1. Nước ép cà chua

Ngoài tác dụng đẹp da đẹp dáng cho chị em khi uống, nước ép cà chua còn có tác dụng bất ngờ là giảm say. Cho 2-3 quả cà chua vào máy ép, sau đó lọc phần nước, thêm vào ít muối hoặc đường tùy sở thích, bạn đã có trong tay một ly nước ép thơm ngon, bổ sung năng lượng và giải rượu tốt.

Cách giải rượu bia hiệu quả-4

  1. Trà Hibiscus

Đây là cách giải rượu nhanh nhất cho người say vì loại trà này có vị chua tự nhiên, chứa axit trung hòa lượng cồn trong rượu cùng nhiều chất chống oxy hóa. Bạn có thể cho thêm chút đường để giảm vị chua.

Cách giải rượu bia hiệu quả-5

Với những bí kíp giải rượu đơn giản từ thiên nhiên này, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng giảm cơn say, lấy lại được sự tỉnh táo. Tuy nhiên cần chú ý rằng uống nhiều rượu bia rất có hại cho sức khỏe, vì vậy bạn nên hạn chế việc say xỉn nhé.

 Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 568