Cách giải Sudoku nhanh, đúng cách

Sudoku trò chơi của Nhật, trong trò chơi bạn phải sắp xếp chữ số dựa trên logic. Đây là trò chơi thông minh cần sự suy luận có nhiều mức độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Trò chơi này phổ biến trên toàn thế giới và được nhiều người yêu thích. Làm thế nào để giải sodoku nhanh, dưới đây là một vài bí quyết cơ bản cần nắm.

Cách giải Sudoku nhanh, đúng cách-1

Cách giải Sudoku nhanh

1. Nối các ô trùng lặp

Trước tiên bạn cần phải nối các ô trùng lặp đây là cách tìm kiếm các con số dễ nhất, chúng ta tìm số 5 ở vị trí dưới, khi dòng số 5 từ các ô theo hàng sẽ loại trừ được số 5 ở dưới đó đang nằm ở đâu. 2 vị trí khoanh tròn vẫn còn phải đối chiếu để tìm số 5 trong những ô đang là ẩn số.

Cách giải Sudoku nhanh, đúng cách-2

Nối các ở trùng lập là phương pháp cơ bản khi chơi Sudoku.

2. Tìm số theo bộ 3 hàng dọc, hàng ngang

Theo dõi hình ảnh bên dưới là phép loại trừ ở hàng trên và dưới khi tham chiếu vào ô giữa, quy tắc 1 ô sẽ tồn tại trong sudoku là duy nhất ô 3×3 đó và không cùng hàng với bất cứ ô 3×3 nào khác. Đây cũng là cách tìm ẩn số ở những mức độ cơ bản.

Cách giải Sudoku nhanh, đúng cách-3

3. Phán đoán dựa trên hàng và cột

Áp dụng trong sudoku 3×3 với con số bất kì sau đó so sánh hàng và cột. Sudoku 3×3 dưới hình ảnh có thể xác định được vị trí khoanh tròn màu đỏ là số 7.

Cách giải Sudoku nhanh, đúng cách-4

4. Những lưu ý khi chơi Sudoku

Để chơi Sudoku tốt hơn bạn nên chú ý một số điểm sau:

– Nên tìm các ô đơn giản bằng cách loại trừ 1 số.

– Tìm các ô xác suất rơi vào 2 số , viết hai số đó góc phải ô (gọi là ô hai số).

– Tương tác giữa khối và cột / khối và hàng: kiểm tra lại một khối xác định rằng một số nào đó phải nằm trong một hàng hoặc một cột cụ thể. Bạn rút con số đó ra khỏi danh sách ứng viên cho các ô khác trong cùng hàng, cột, nhưng ngoài miền 3×3.

Những mẹo giải Sudoku thật nhanh và đơn giản sẽ giúp bạn giải quyết những ẩn số cơ bản. Còn rất nhiều những ẩn số Sodoku ở mức độ cao hơn khiến người chơi phải đau đầu khi giải quyết.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 907