Cách giảm stress khi mang thai

Khi mang thai là giai đoạn có rất nhiều thay đổi quan trọng trong cơ thể người mẹ không chỉ về mặt thể chất sức khỏe mà còn có cả sự thay đổi về tâm lí, tâm trạng, nguyên nhân không chỉ do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể mà còn vì sự háo hức, lo lắng băn khoăn xung quanh vấn đề làm mẹ và sinh nở khiến bạn thay đổi tâm trạng và rất dễ dẫn đến tình trạng stress, stress không những ảnh hưởng đến mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này thì bạn hãy tham khảo một vài gợi ý làm giảm stress khi mang thai dưới đây của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn cách giảm stress khi mang thai hiệu quả

1.Đi bộ

Đi bộ là một cách rất tốt để giảm stress không chỉ đối với bà bầu mà còn đối với hầu hết những người đang bị stress. Đi bộ giúp cho cơ thể được thả lỏng, tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn. Đi bộ 20 phút mỗi ngày, bạn đã giảm được phần lớn căng thẳng trong người và cảm thấy thoải mái thần kinh. Đối với bà bầu bạn nên đi bộ thật nhẹ nhàng, đi dạo là tốt nhất để có tác dụng hiệu quả nhất.

Cách giảm stress khi mang thai-1

2.Tập yoga

Tập yoga cũng là một phương pháp hữu ích không thua kém gì đi bộ. Tập yoga giúp cho cơ thể bạn uyển chuyển, thư giản, giảm stress, ngoài ra còn giúp cho quá trình chuyển dạ ở những người sắp sinh được thuận lợi hơn. Bạn có thể tìm đến các lớp học yoga để được sự chỉ dạy tận tình của các giáo viên hoặc nếu bạn đã có kiến thức về tập yoga thì bạn nên duy trì tập đều đặn 2 đến 3 lần trong một tuần.

Cách giảm stress khi mang thai-2

3.Massage

Massage là phương pháp tốt nhất giúp cho những người đang mang thai có thể giảm stress nhanh chóng và được hầu hết mọi người ưa dùng phương pháp này. Phương pháp này không mất nhiều thời gian và công sức, chỉ với một giờ massage vùng bụng, hoặc ở đầu, đảm bảo mọi căng thẳng, mệt mỏi trong cơ thể bạn sẽ tan biến hết. Bạn có thể massage tại nhà và nhân viên chính là những ông xã tận tình yêu thương mình. Hoặc có thể đến các trung tâm massage để thực hiện phương pháp này.

Cách giảm stress khi mang thai-3

4.Giảm lượng đường và chất nóng

Bạn có sở thích ăn ngọt hay là những thức ăn nóng khi mang thai, đó chính là một trong những nguyên nhân làm bạn cảm thấy căng thẳng. Để giảm stress bạn cần hạn chế những thứ đó, nếu sử dụng quá nhiều, chúng sẽ làm giảm sự hấp thụ Vitamin B trong cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi và tăng áp lực hơn khi đang mang thai.

Cách giảm stress khi mang thai-4

5.Giấc ngủ

Mất ngủ là triệu chứng thường xuyên và hay gặp nhất ở những người đang mang thai nhất là vào giai đoạn cuối thai kì. Sự thay đổi lớn về kích thước cũng như các thay đổi bên trong cơ thể là nguyên nhân chính dẫn đến mất ngủ. Và đó cũng là nguyên nhân chính làm bạn căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình mang thai, vì vậy việc duy trì một giấc ngủ ngon là điều rất cần thiết. Bạn cần tìm hiểu kĩ những phương phương pháp tốt nhất để tránh hiện tượng mất ngủ, nếu cảm thấy khó khăn bạn có thể tìm đến các bác sĩ hay các chuyên gia để được tư vấn và có những lời khuyên tốt tránh tình trạng mất ngủ.

Cách giảm stress khi mang thai-5

Với các cách làm giảm stressWikicachlam đã chia sẻ, hy vọng sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại một tinh thần thoải mái. Nếu thay đổi tâm trạng của bạn kéo dài hơn 2 tuần và không có vẻ tốt lên thì bạn hãy đến bác sĩ để được khám và tư vấn nhé. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: