Cách giặt giày vải không bị phai màu đơn giản

Giày vải phụ kiện quen thuộc với nhiều người, giày vải đơn giản nhưng lại được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự giản dị, thanh lịch và sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Với những đôi giày vải nhiều màu sắc làm thế nào khi giặt không bị phai màu? xem một vài hướng dẫn cách giặt giày vải không bị phai màu được nhiều người áp dụng thành công.

Cách giặt giày vải không bị phai màu đơn giản-1

Cách giặt giày vải không bị phai màu

Làm sạch bùn đất

Cách giặt giày vải không bị phai màu đơn giản-2

Trước tiên,muốn giặt giày sạch bạn phải làm sạch các vết bẩn như bùn, đất dính vào giày. Đợi giày khô hoàn toàn tách bùn, đất ra ngoài bằng miếng vải mềm. Đừng quên việc tháo dây giày ra ngoài trước thi thực hiện các bước tiếp theo.

Giặt giày vải

Giặt giày vải hiệu quả và không bị phai màu cần chuẩn bị nước ấm và bàn chải đánh răng cũ không dùng đến. Lưu ý chỉ nên giặt những phần bẩn, không nên giặt toàn bộ giày.

Cách giặt giày vải không bị phai màu đơn giản-3

– Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp bột giặt pha nước, chà sạch vết bẩn từ bắt đầu từ bên trong rồi đến bên ngoài.  Thực hiện nhẹ nhàng.

– Dùng bàn chải đánh răng lông mềm nhúng vào hỗn hợp chà lên vết bẩn, cần thực hiện nhanh tránh vải tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa.

– Đối với phần đế dùng nước rửa trực tiếp.

– Sau đó nhúng đôi giày vào hỗn hợp bột giặt pha nước, ngâm nhanh trong 2 phút hạn chế chất tẩy rửa ngấm vào giày.

– Xả giày bằng nước sạch nhiều lần, chú ý xả hết bột giặt bám trong giày.

Lưu ý:

Tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy mạnh sẽ khiến giày bị phai màu. Mỗi tháng nên thực hiện giặt giày 1-2 lần hoặc nếu sử dụng nhiều có thể tăng lên. Cố gắng chọn những bàn chải lông mềm để cọ rửa nhẹ nhàng.

Cách phơi giày vải

Phơi giày vải cũng phải đúng cách để đảm bảo giày không bị phai màu bởi ánh nắng mặt trời.

Khi phơi giày vải lời khuyên dành cho bạn đó là chọn vị trí thoáng mát hoặc phơi ở nơi có ánh sáng yếu, không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Cách giặt giày vải không bị phai màu đơn giản-4

Nên phơi dây giày và thân giày riêng, không để chung với nhau. Không dùng dây giày treo cố định, nhiều lần sẽ khiến dây giày bị giãn.

Chú ý: Có thể thêm báo vào bên trong giày khi phơi để cố định hình dạng đôi giày. Nên phơi vào buổi sáng hoặc buổi chiều thời điểm thích hợp nhất. Không dùng nguồn nhiệt mạnh để sấy khô có thể làm giày bị nhăn nhó, biến đổi hình dạng.

Bảo quản giày

Bảo quản giày vải đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của giày.

Giày vải nếu không dùng đến nên bảo quan trọng các túi nilon để không bị ẩm. Lót thêm vào bên trong giấy báo giúp cố định hình dạng đôi giày.

Nhuộm lại giày

Nếu đây là đôi giày vải mà bạn yêu thích nhưng đã bị phai màu hãy xem xét nhuộm lại giày giúp đôi giày đẹp như mới mua.

Cách giặt giày vải không bị phai màu đơn giản-5

Để nhuộm lại màu bạn cần dùng đến những cây bút tô màu sử dụng cho đồ nội thất với nhiều gam màu khác nhau đơn giản mà rất tiện lợi.

Dùng hỗn hợp khác giặt giày vải

Ngoài dùng bột giặt như thông thường bạn còn có thể dùng giấm, baking soda, cồn rượu để giặt tuy nhiên nên sử dụng liều lượng ít để tránh bị phai màu.

Dùng giấm, baking soda

Pha chế hỗn hợp bằng cách trộn giấm và baking soda theo tỉ lệ 3:2, trộn lên thật đều và sau đó hãy dùng bàn chải đánh răng lông mềm, nhúng vào hỗn hợp và đánh vào vết bẩn trên giày nhiều lần. Không nên giặt toàn bộ giày.

Dùng cồn, rượu

Cách làm bạn có thể tham khảo ngay bên dưới:

Dùng bông mềm thấm cồn, rượu sau đó chà nhẹ lên vết bẩn, không nên đổ trực tiếp cồn, rượu lên giày vải. Chà nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn biến mất.

Dùng khăn ẩm lạu lại nhiều lần cho sạch. Phơi khô giày tại nơi thoáng mát nhiều gió.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh trong thời gian dài cũng là cách hạn chế giày phai màu trong úa trình giặt. Cách giặt giày vải không bị phai màu không khó chỉ cần bạn chú ý trong cách giặt và bảo quản giày giúp kéo thời gian sử dụng giày vải mà bạn yêu thích.

Bạn có thể quan tâm: