Cách giặt quần áo không ra màu đơn giản hiệu quả

Để giữ quần áo có hạn sử dụng lâu hơn, trong khâu giặt giũ các bạn cần phải biết cách giặt riêng những quần áo ra màu và không ra màu. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, nào cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách giặt quần áo không ra màu

1. Đối với quần Jeans

– Có nhiều cách để quần jeans giữ màu được lâu hơn. Khi mua quần jeans về bạn đem ngâm nó trong nước lạnh pha muối đậm hoặc dấm hoặc phèn chua ít nhất trong 12 tiếng hồ, sau đó đem xả sạch. Sau đó để khoảng 1 tuần thì bạn có thể giặt bằng xà bông rồi.

Cách giặt quần áo không ra màu đơn giản hiệu quả-1

– Có những bạn kỹ tính hơn, khi mua quần jeans về trước khi giặt lần đầu tiên ta cho quần vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 1 đêm.

– Bạn chỉ nên giặt đồ jeans với nhau và tránh giặt chung với các loại vải khác nếu có thể.

– Đối với quần jeans thì bạn nên giặt xả với 1 ít xà bông, nếu 1 lần giặt bạn cho quá nhiều xà bông thì quần của bạn không bao lâu sẽ không còn màu đẹp nữa. Nếu không thích giặt bằng xà bông, nên ngâm đồ trước khi giặt trong nước ấm (hơn 40 độ C) khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch trong nước ấm một lần nữa. Để không bị phai màu, nên cho thêm ít dấm vào nước.

Cách giặt quần áo không ra màu đơn giản hiệu quả-2

– Khi giặt quần các bạn nhớ lấy các vật trong túi ra và lộn trái quần rồi mới giặt. Nên sử dụng nước giặt thay vì bột giặt, vì bột giặt sẽ khó tan và dính vào các kẽ vải quần jeans sẽ làm cho các bạn bị ngứa khi mặc. Các bạn cho thật ít nước xà bông pha loãng rồi cho quần vào vò nhẹ nhàng, đừng dùng bàn chải chà mạnh như thế sẽ làm hỏng vải. Tốt nhất hãy sử dụng bàn chải mềm để chà những vết ố dơ trên quần, nếu không dơ lắm thì bạn chỉ cần giặt sơ qua với nước xà bông là được.

– Bạn cần phải biết rằng, giặt bằng máy sẽ làm đồ jeans nhanh hỏng và nhanh phai màu hơn rất nhiều. Còn nếu giặt quần áo jean trong máy, thì cần lộn trái đồ, kéo tất cả phéc mơ tuya và cài các cúc lại.

– Khi xả quần jeans các bạn nhớ xả sạch sẽ rồi ngâm qua nước xả vải cho quần được mềm, khi mặc sẽ thoải mái hơn nhiều.

– Để tránh phai màu, tốt hơn hết là nên phơi mặt trái của đồ jeans các bạn nhé. Phơi khô bằng gió trong bóng râm, tránh ánh sáng mặt trời to vì sẽ làm phai màu đồ jeans nhanh chóng đấy.

2. Đối với quần áo sợi bông, đồ len

– Những quần áo bằng sợi bông hay len thì các bạn nên dùng nước pha với giấm để giặt, màu sắc sẽ luôn tươi sáng bóng như mới.

Cách giặt quần áo không ra màu đơn giản hiệu quả-3

– Hoặc có thể ngâm trong nước muối 10 phút để quần áo luôn giữ màu như mới.

3. Phơi đồ đúng cách để quần áo luôn như mới

– Bạn nên phơi quần áo những chỗ thoáng mát có nhiều nắng. Vào ngày mưa , nên phơi ở những nơi có gió để đồ nhanh khô hơn.

Cách giặt quần áo không ra màu đơn giản hiệu quả-4

– Khi phơi nên lộn ngược mặt trái để đồ không bị bay màu dưới ánh nắng mặt trời.

– Không nên dùng dây bằng sắt để phơi đồ vì rất dễ bị gỉ sét, nên thay ngay bằng dây tráng kẽm , vừa bền lại vừa cứng.

Cách giặt quần áo không ra màu đơn giản hiệu quả-5

– Đêm thì bạn nên đem đồ vào nhà để tránh sương đêm làm quần áo bị mất màu , ẩm mốc và giảm độ bền.

Trên đây là hướng dẫn cách giặt quần áo không ra màu hiệu quả nhất giúp quần áo của bạn luôn giữ được màu đẹp như khi mới mua.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2106