Cách giữ gìn sức khỏe khi mang thai

Tình yêu đôi lứa khi được đom hoa kết trái thì quả thật là hạnh phúc. Và hạnh phúc ấy càng được nhân đôi lên khi gia đình bé nhỏ vừa vung đắp đón một thành viên mới, một thiên thần bé nhỏ của cuộc kết tinh tình yêu. Khi người phụ nữ, một người vợ, một người mẹ đang mang thai trong người một thiên thần sẽ làm cơ thể thay đổi kể cả cơ thể và tinh thần. VÌ thế, khi mang trong người thiên thần ấy, chúng ta cần phải thận trọng hơn để nhằm đảm bảo an toàn cho cả người mẹ và con. Để chuẩn bị tốt các kĩ năng làm mẹ, chúng ta phải  tuân thủ đúng một số nguyên tắc cơ bản khi mang thai khi được người lớn trong gia đình chỉ bảo.

Hướng dẫn bí quyết lúc mang thai

Hướng Dẫn

 

1. Khi thai nhi chưa được 3 tháng, các bà mẹ lưu ý rằng không được phép ăn uống lung tung, đặc biệt không được ăn những món sống như đu đủ sống,… và những thức uống làm mát cơ thể như dừa tươi, giá đổ sống …

Cách giữ gìn sức khỏe khi mang thai-1

2. Chúng ta nên thường xuyên đến những phòng khám thai hay bệnh viện phụ sản để theo dõi sức khoẻ của bé và mẹ trong suốt quá trình mang thai. Các bạn mẹ lưu ý phải thực hiện theo những gì mà bác sĩ đã căn dặn nhằm giúp phát triển một cách toàn diện về thể lực và trí tuệ.

Cách giữ gìn sức khỏe khi mang thai-2

3. Các bà mẹ mang thai cũng phải tranh thủ nghỉ ngơi và thường xuyên cho bé nghe nhạc và đọc sách giúp có khả năng tiếp thu sau này.

Cách giữ gìn sức khỏe khi mang thai-3

4. Khâu quan trọng nhất trong giai đoạn mang thai là các bà mẹ phải chuẩn bị thật kĩ càng kể cả thể lực và tinh thần. Không những thế mà còn phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho bé và mẹ trước khi lâm bồn như:

  • Khăn, nón
  • Quần áo cho mẹ và bé
  • Tã giấy sơ sinh
  • Sữa + bình sữa

Cách giữ gìn sức khỏe khi mang thai-4

5. Để bé chào đời mạnh khoẻ, mẹ tròn con vuông thì ông bố phải biết cách chăm sóc 1 cách chu đáo, không làm gì khiến  mẹ buồn vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, nhất lúc giai đoạn cuối của thai kì.

Cách giữ gìn sức khỏe khi mang thai-5Khi được nhìn thấy mẹ và bé được mẹ tròn con vuông chính là lúc mà mọi người vui mừng trong hạnh phúc. Nhất là người mẹ vui mừng đến rơi cả nước mắt khi được gặp bé mới sinh ra đời. Niềm hạnh phúc ấy đã đánh tan bao nhiêu khổ nọc trong suốt thoi kì mang thai. Với những kiến thức cơ bản trên mong mẹ và bé mau khoẻ, các ông bố, bà mẹ nuôi dạy trẻ thật khoẻ mạnh nhé.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1459