Cách “giữ lửa” tình yêu cho những cặp đôi yêu xa

Từ trước đến nay cứ yêu nhau mà được ở cạnh nhau thì đó là niềm hạnh phúc lớn nhất. Vì vậy mà khoảng cách luôn khiến cho mỗi người cảm thấy bất an khi yêu xa. Yêu xa cần thiết nhất chính là niềm tin dành cho nhau, sự tin tưởng chính là động lực duy nhất để giữ vững mối quan hệ mà không bị tan vỡ. Vậy làm thế nào để xa mặt mà chẳng cách lòng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách giữ lửa tình yêu cho những cặp đôi yêu xa bên dưới đây nhé.

Những cách giữ lửa cho những cặp đôi yêu xa

1. Trò chuyện mỗi ngày

Cách “giữ lửa” tình yêu cho những cặp đôi yêu xa-1

Để người ấy luôn thấy được sự quan tâm chăm sóc của bạn thì trò chuyện là điều cần thiết nhất phải làm. Hai người có thể nhắn tin, gọi điện, liên lạc qua facebook, zalo những lúc rảnh rỗi hay đôi khi là một lá thư tay được viết thật chăm chút. Không chỉ là những lời hỏi thăm đơn điệu, bạn có thể kể về công việc hằng ngày, tin tức mới nhất hoặc hát bài hát mà người ấy yêu thích… Chia sẻ với đối phương cuộc sống mỗi ngày của mình, tất cả đó sẽ trở thành phương tiện xóa bỏ khoảng cách địa lý mà hai người đang phải trải qua.

2. Hào phóng lời yêu

Cách “giữ lửa” tình yêu cho những cặp đôi yêu xa-2

Khi ở bên nhau, có thể những lời nói ngọt ngào sẽ trở nên nhàm chán vì người ta có thể thay lời nói bằng những hành động thực tế chăm sóc, quan tâm lẫn nhau. Nhưng khi đã yêu xa, khoảng cách chính là vách ngăn lớn nhất khiến bạn không thể tự mình chăm sóc được cho đối phương. Những lời yêu thương có cánh, thậm chí là điên rồ sẽ là điều cần thiết để giúp hâm nóng tình cảm của hai người. Nhớ nhé, đừng ngần ngại khi nói: “em nhớ anh”, “anh yêu em nhiều lắm đấy”, “nếu bây giờ anh ở bên em thì anh sẽ không để em yên đâu”…

3. Nhắc đến người ấy với các mối quan hệ

Cách “giữ lửa” tình yêu cho những cặp đôi yêu xa-3

Cách đơn giản nhất thể hiện tình yêu của bạn là luôn nhắc về người ấy với bạn bè và gia đình bạn. Bạn không việc gì phải giấu giếm người mình yêu cả, bạn có thể nói về người ấy một cách thoải mái và tự hào rằng bạn đang yêu một người xứng đáng. Hãy để cho cả thế giới biết rằng anh/cô ấy tuyệt vời như thế nào. Tưởng tượng mà xem người ấy sẽ hạnh phúc như thế nào nếu biết rằng những người thân của bạn đều biết đến mình. Thường xuyên nhắc đến người yêu cũng là cách giúp bạn nhớ đến họ nhiều hơn và không bị xao nhãn bởi những cám dỗ xung quanh.

4. Tạo bất ngờ

Cách “giữ lửa” tình yêu cho những cặp đôi yêu xa-4

Sự bất ngờ là yếu tố không thể thiếu trong yêu xa. Quên đi những điều quen thuộc nhàm chán mà thay vào đó và những điều thú vị nho nhỏ. Thay vì trực tiếp gặp gỡ người yêu mỗi ngày bạn có thể làm mới tình cảm bằng một món quà bất ngờ, một bó hoa chuyển phát nhanh… hay thậm chí là bỗng dưng xuất hiện trước mặt người ấy. Việc tạo sự bất ngờ cho đối phương chính là phương thuốc hữu hiệu nhất giúp gắn kết tình yêu của hai người càng thêm bền chặt.

5. Gặp mặt trực tiếp

Cách “giữ lửa” tình yêu cho những cặp đôi yêu xa-5

Xa mặt là cách lòng, vì thế cố gắng tạo ra những cuộc gặp mặt trực tiếp càng nhiều càng tốt. Tận dụng bất cứ thời gian rãnh rỗi hay những dịp nghỉ lễ nào để đến thăm người yêu, du lịch cùng nhau… Mặc dù yêu xa cả hai đều tin tưởng nhau đấy nhưng đối phương cũng sẽ cảm thấy nhớ khi lâu rồi không được gặp bạn. Các chàng trai nên chủ động chạy đến bên cạnh người yêu mỗi khi có dịp kẻo để cô ấy chờ đợi lâu quá cũng là thời cơ cho các vệ tinh khác ra tay đấy. Đừng để yêu xa biến thành sự chờ đợi mòn mỏi.

6. Định hướng tương lai

Cách “giữ lửa” tình yêu cho những cặp đôi yêu xa-6

Luôn nhắc đến người ấy trong những kế hoạch tương lai của bạn. Lúc ấy họ dễ dàng cảm nhận được họ chẳng ở đâu xa mà chỉ vẻn vẹn trong ý nghĩ của người yêu. Khi đối phương biết mình nằm trong kế hoạch tương lai của bạn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc và điều này cũng giúp tạo nên sự kiên cố cho tình yêu của hai bạn. Khi có cùng chung mục đích, dự định trong cuộc sống, con đường dẫn đến hạnh phúc đã ở ngay trước mắt của hai bạn rồi đấy.

7. Tuyệt đối tin tưởng đối phương

Cách “giữ lửa” tình yêu cho những cặp đôi yêu xa-7

Khi yêu xa thứ không thể thiếu chính là niềm tin dành cho nhau. Niềm tin là điều quan trọng nhất khiến tình yêu bền vững cho những cặp đôi yêu xa. Chỉ khi bạn thật sự yêu thương thì bạn mới giữ vững được sự tin tưởng và ngược lại. Niềm tin luôn đi cùng niềm hy vọng, và khi hai người tuyệt đối tin tưởng vào nhau thì khoảng cách không còn là trở ngại. Tình yêu sẽ trở nên vững chãi và lâu bền khi cả hai hoàn toàn tin tưởng vào nhau.

Tham khảo thêm: Stt hay về yêu xa ngọt ngào và cảm động

Đây là những cách “giữ lửa” tình yêu cho những cặp đôi yêu xa, nếu bạn đang trong tình trạng yêu xa thì hãy tham khảo những cách này nếu muốn tình yêu của hai bạn thêm bền chặt. Đôi khi những việc làm nhỏ nhoi như thế lại hâm nóng tình yêu của bạn một cách tuyệt vời đấy. Đừng quên thắp sáng ngọn lửa tình yêu của hai bạn mọi lúc mọi nơi nhé. Chúc những ai đang yêu xa sẽ có một kết thúc đẹp, viên mãn!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3129