Cách giúp bạn thức dậy sớm trong mùa đông

Khí trời trở lạnh vào mùa đông khiến bạn không thể cưỡng lại được những giấc ngủ đang say nồng. Vậy làm sao để có thể thức dậy sớm mà không mệt mỏi? Cùng wikicachlam nghiên cứu nhé.

1. Sắm cho mình một chiếc đồng hồ báo thức

Cho dù bạn có buồn ngủ cỡ nào thì chỉ cần đồng hồ báo thức ở bên cạnh thì chúng sẽ giúp bạn dễ tỉnh giấc hơn là không có gì để đánh thức bạn dậy. Vì vậy hãy sắm cho mình một chiếc đồng hồ báo thức, mỗi tối đi ngủ chỉ cần hẹn đúng giờ là bạn sẽ không bao giờ bị trễ giờ làm, giờ học đúng không.

cach-giup-ban-thuc-day-som-trong-mua-dong-1

2. Đi ngủ sớm

Cho dù công việc nhiều cỡ nào thì cũng cố gắng sắp xếp làm cho sớm để xong mọi việc vào buổi tối. Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để đi ngủ sớm hơn. Nếu được ngủ nghỉ sớm thì bạn sẽ dễ dàng thức sớm hơn vì cơ thể đã ngủ đủ giấc và không thấy mệt mỏi. Chỉ cần ngủ đủ ngày 8 tiếng là bạn sẽ có đủ năng lượng cho ngày dài năng động rồi. Vì sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất đối với mỗi con người chúng ta, vì vậy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi thì bạn sẽ cảm thấy lúc nào cũng khỏe khoắn và sẵn sàng làm được mọi việc.

3. Uống nước sau khi thức dậy

Khi thức dậy cơ thể sẽ hơi mệt mỏi, mọi thứ chưa có cảm giác sẵn sàng, vì thế hãy uống 1 ly nước để cơ thể được tỉnh táo. Nếu không tin bạn hãy làm thử nhé, đảm bảo sẽ tỉnh táo ngay thôi.

4. Vận động nhẹ khi thức dậy

Khi thức dậy sớm, cơ thể khá mệt mỏi, hai mắt vẫn chưa tỉnh táo. Sau khi uống 1 ly nước thì bạn hãy vận động nhẹ cơ thể trên giường. Những động tác uốn éo vặn mình sẽ giúp bạn bớt mỏi mệt. Vận động nhẹ sẽ làm cho bạn tỉnh táo, hơn là nằm một chỗ thì bạn lại đi vào giấc ngủ tiếp đấy.

cach-giup-ban-thuc-day-som-trong-mua-dong-2

5. Rửa mặt ngay sau khi thức dậy

Ai cũng hiểu cảm giác sau khi ngủ dậy, hai mắt còn mỏi mệt và buồn ngủ vô cùng. Vì vậy sau khi vận động nhẹ, hãy đi thẳng vào nhà tắm lấy khăn ướt lau mặt, đảm bảo bạn sẽ tỉnh táo và dứt ngay cơn buồn ngủ.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 224 times, 2 visits today)