Cách giúp bạn thuộc làu những môn xã hội “khó nuốt”

Chắc hẳn bạn không khỏi đau đầu khi nhìn thấy một chồng tài liệu, sách vở chỉ toàn chữ và chữ. Điều này làm bạn cảm thấy chán học và chẳng có tí động lực nào. Hầu hết những môn xã hội đều khô khan và khó nuốt, vì vậy nó luôn tạo cảm giác nhàm chán khi bạn cố gắng học thuộc. Tìm hiểu những phương pháp học sau, Wiki chắc rằng bạn sẽ thấy nó có ích đấy!

  Cách giúp bạn thuộc làu những môn xã hội “khó nuốt”-1

  Những phương pháp giúp bạn thuộc bài

  Phương pháp 1: Lập dàn ý cho những kiến thức đã học: Những kiến thức thuộc các môn xã hội thường dàn trãi và lan man, không rõ ràng mà lại dài ngoằn ngoèo nữa. Cho nên học thuộc từng câu từng chữ là bất khả thi, bạn sẽ nhanh chóng quên những phần kiến thức đó mà thôi. Nếu như toán học có công thức thì các môn xã hội lại có dàn ý riêng. Hãy tập thói quen lập dàn ý, bạn sẽ biết rõ những kiến thức trọng tâm là gì, những ý phụ ra sao và bạn sẽ dễ dàng nhớ ra nó và phân tích nó.

  Cách giúp bạn thuộc làu những môn xã hội “khó nuốt”-2

  Phương pháp 2: Ghi nhớ trong đầu và chép thầm ra nháp. Một “tuýp” nhỏ khi học bài những môn xã hội là bạn nên “vừa đọc vừa chép”. Bạn hãy học thuộc các ý chính mà bạn đã ghi ra dàn ý, sau đó tổng kết những ý đó lại bằng cách vừa đọc lại vừa viết ra giấy, bạn sẽ nhớ bài rất lâu. Hãy kết hợp giữa các yếu tố: đọc, nghe và làm, bạn sẽ thấy hiệu quả ưu việt của sự kết hợp tuyệt vời này.

  Cách giúp bạn thuộc làu những môn xã hội “khó nuốt”-3

  Phương pháp 3: Vẽ sơ đồ tư duy: Sơ đồ tư duy là sự tổng hợp những ý chính trong bài thông qua một sơ đồ “tự chế”, đó chính là sơ đồ mà bạn tự tạo ra. Bạn có thể vẽ biểu tượng “ngôi sao” đối với những ý quan trọng cần nhớ hay biểu tượng “đám mây” cho những ý phụ,… Việc trang trí biểu tượng theo quy luật riêng của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng thống kê được lượng kiến thức đã học và nhớ lâu hơn những ý cần biết.

  Cách giúp bạn thuộc làu những môn xã hội “khó nuốt”-4

  Ngoài những phương pháp học trên, bạn còn phải chăm chỉ xem lại những kiến thức đó nhiều lần. Mỗi ngày bạn có thể bỏ ra 30 phút đến 1 giờ để học, đọc nhẩm lại phần kiến thức mà bạn đã tổng hợp, chắc chắn bạn sẽ thuộc làu bài học của mình. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong học tập nhé!

  Wiki Cách Làm

  Theo Wikicachlam.com tổng hợp
  Tham khảo thêm:

   Bạn có thể quan tâm:

   Lượt xem: 1509