Cách để da luôn mịn màng vào mùa đông

Da khô vào mùa đông là vấn đề không chỉ của những người sở hữu làn da khô mà ngay cả khi da bạn là da dầu bạn cũng có thể gặp tình trạng này. Đặc biệt đối với người thường xuyên bị khô da, sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu trong thời tiết lạnh giá này.Nhưng đừng lo lắng quá vì wikicachlam sẽ chỉ cho bạn một số biện pháp chăm sóc để giúp làn da bạn luôn mịn màng suốt mùa đông.

Cách để da luôn mịn màng vào mùa đông-1

Cách dưỡng da vào mùa đông

1. Đọc kĩ thành phần trước khi mua sửa rưỡng mặt, sữa tắm, sữa dưỡng thể..v.v… Vào mùa hè trời nóng nực nên bạn có xu hướng sẽ chọn những loại sửa rữa mặt có tính chất diệt khuẩn để hút bớt dầu thừa, tẩy tế bào chết trên da. Nhưng vào màu đông bạn nên thay thế bằng những sản phẩm có chứa bơ, dầu dừa, dầu oliu, sáp ong…đây là những thành phần giúp da mềm mịn hơn.

Cách để da luôn mịn màng vào mùa đông-2

2.Dưỡng ẩm da hằng ngày là vấn đề cần đặc biệt chú ý nếu bạn không muốn da bị khô nữa. Sau khi tắm gội, hãy thoa sữa dưỡng thể lên toàn bộ da. Da khô là do không cung cấp đủ nước hoặc da thiếu độ ẩm nên hãy sử dụng sữa dưỡng thể để da luôn mịn đẹp và khỏi bị khô vào những ngày trời lạnh, kể cả da bạn là da dầu , bạn cũng cần phải dưỡng ẩm .

Cách để da luôn mịn màng vào mùa đông-3

3. Đừng sử dụng máy sưởi hoặc điều hòa quá nhiều trong những ngày trời lạnh vì điều đó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến làn da bạn. Nếu da bạn là da khô bạn nên có một máy tạo độ ẩm để trong phòng để giúp da cung cấp đủ nước và độ ẩm cho da. Dùng điều hòa quá nhiều cũng làm da mất nước nên nếu hạn chế dùng thì vẫn tốt hơn là dùng thường xuyên.

Cách để da luôn mịn màng vào mùa đông-4

4. Khi tắm hạn chế sử dụng vòi sen nếu tắm bằng nước nóng với nước ấm. Vì nếu tắm nước ấm vòi sen trong thời gian dài sẽ làm da mất đi độ ẩm cơ bản vì vậy dễ bị khô, bong tróc hơn.

Cách để da luôn mịn màng vào mùa đông-5

5. Nhớ giữ ấm cơ thể khi ra đường trong thời tiết lạnh giá. Gió sẽ làm da mặt khô, bong tróc cũng như cái lạnh sẽ làm da tay sần sùi, thô ráp hơn vì thế bạn phải luôn chú ý vấn đề này. Khi nhiệt độ và độ ẩm giảm mạnh thì cũng da bạn sẽ bị khô nhiều nhất.

Đừng bỏ qua cách nào nếu bạn muốn chấm dứt tình trạng da khổ nẻ vô cùng khó chịu, mất thẩm mỹ vào những ngày đông giá lạnh như thế này. Khi da không khô nẻ nữa thì bạn sẽ dễ dàng chăm sóc và da sẽ mềm mịn hơn nếu bạn thực hiện những bước chăm sóc như đã đề nghị ở trên. Chúc bạn sớm sở hữu làn da láng mịn, không còn khô nẻ khi đông về.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: