Cách học đại học hiệu quả cao

Khi còn học cấp 3, bạn học một buổi cố định ở trường và ngoài thời gian đó còn phải đi học thêm khắp nơi lúc nào rảnh. Lúc vào học đại học thì bạn không phải đi học thêm và đa số phải tự học. Có một số bạn dễ dàng làm quen với kiểu học này và nắm bắt kiến thức khá tốt nhưng  với một số người môi trường học ở đại học quá dồn dập khiến họ khó đạt được kết quả cao. Vậy hãy tham khảo những mẹo mà wikicaclam hướng dẫn dưới đây để giúp bạn ổn định tâm lý và tìm ra phương pháp học có hiệu quả ở bậc đại học.

Hướng dẫn cách học tốt khi vào đại học

Cách Làm:

 

1. Đi học đều đặn

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-1

Bạn phải trả tiền để được đến trường, nên dù có không thích hay không đi chăng nữa bạn cũng phải cố gắng đến lớp đều đặn nhất có thể. Điểm chuyên cần dù chỉ chiếm 10% trong điểm đánh giá tổng thể môn học nhưng nếu chỉ vì vắng học vài buổi mà bị trừ điểm chuyên cần thì bạn sẽ khá là hối tiếc đó. Không bàn về chuyện điểm, nếu bạn đi học chuyên cần, thầy cô cũng sẽ có cảm tình tốt hơn và sẽ cố gắng tạo điều kiện giúp bạn học tốt hơn là những bạn thường xuyên vắng mặt.

2. Có ý thức tốt

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-2

Vào đại học, không còn phải quá tuân thủ lề lối như hòi học cấp 3, bạn có thể đi học hoặc không đi là quyền của bạn. Cũng như việc đi học trễ sẽ xảy ra phổ biến hơn cộng thêm một số điều không hay khác, thầy cô đôi khi sẽ phàn nàn nhưng vì bây giờ bạn đã lớn nên sẽ không bị khiển trách quá nghiêm trọng. Nhưng dù làm gì, ở đâu thì bạn cũng nên tập thói quen đúng giờ, đúng kỉ luât và sống có nguyên tắc. Điều này không những sẽ giúp bạn học tốt hơn mà còn giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

3. Tránh dùng laptop để ghi chép và sử dụng trong giờ học

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-3

Vào đại học, bạn có quyền mang laptop đến lớp để ghi chép bài học thay vì ghi chép trên vở. Nhưng đây là thói quen vô cùng không tốt, khi bật máy tính lên, có quá nhiều thứ đang mời gọi trước mắt nào là vô số game hay, bộ film hấp dẫn, chương trình yêu thích.v..v Bạn khó mà tập trung cho bài giảng của giáo việc được nên tốt nhất là hãy chép tay bài vở. Tự ghi chép lại những gì đã học được không những giúp bạn nhớ lâu hơn mà còn khiến bạn tập trung và dễ hiểu bài hơn.

4. Xem việc học như là một cách để đầu tư

 

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-4

Giáo dục hay sự học hành mang đến tri thức và giúp cho con người tìm tòi, khám phá được những giá trị hay ho hơn trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn chưa tìm được mục đích của việc học là gì thì hãy thử xem nó như một việc đầu tư, làm ăn kinh doanh. Nếu muốn kinh doanh tốt thì bạn phải nghiên cứu hết sức kĩ càng về rủi ro, phương pháp, chiến lược, tiềm lực mình sẽ phải dùng. Tương tự, khi đặt việc học lên trên hết bạn sẽ càng phải thận trọng và đây cũng chính là việc mà bạn làm để tạo động lực cho bản thân.

5. Tìm ra phương pháp học của riêng mình

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-5

Mỗi người đều là một cá thể riêng biệt và không giống nhau cũng như học cũng có vô vàng cách học khác nhau. Có người chọn học ở quán cafe hoặc quán ăn tiện lợi dù hơi ồn ào nhưng họ vẫn có thể học tốt  cũng có không ít người chỉ muốn tự học khi có một mình ở nơi thật sự yên tĩnh. Tìm được cách để học bài hiệu quả là bước cực kì quan trọng giúp bạn có thể học tốt ở bậc đại học. Ở đại học, người học nhiều chưa chắc đã giỏi, người giỏi là người có thể tìm ra phương pháp học phù hợp ới bản thân mình, để đạt kết quả tốt nhất.

6. Tự cân bằng giữa việc học và việc đi chơi.

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-6

Vào đại học, đối với những bạn sinh viên xa nhà, hầu hết đều phải chuẩn bị cuộc sống tự lập, không ai lo lắng nhưng bù lại các bạn này không bị ai quản lí về giờ giấc và có thể làm những việc mình muốn bất cứ lúc nào. Bạn học trên lớp, sau khi ra về có thể đi chơi thỏa thích. Nhưng hãy đặc biệt lưu ý khi sắp có bài kiểm tra, hoặc đến gần kề ngày thi thì hãy giảm việc đi chơi thường xuyên lại.

7. Sử dụng, phân bố thời gian hợp lý.

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-7

Nếu được giao bài tập nhóm hoặc bài tập gì đó trong thời gian nhất định thì hãy cố gắng lên lịch để làm mọi việc hoàn thành sớm hơn thời gian quy định tầm 3-5 ngày. Làm như vậy sẽ tốt hơn, vì nếu nạp bài đúng hạn khi phát sinh vài lỗi nhỏ, bạn sẽ khó mà có thể tự giải quyết trong thời gian ngắn.

8 . Biết cách chăm sóc cơ thể

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-8

Người xưa từng nói, một tinh thần tráng kiệng luôn ở trong một cơ thể khỏe mạnh. Nên đừng chỉ nghĩ tới việc học không, hãy tự tìm cho mình một môn thể thao rồi chơi cùng với mọi người. Ngoại ra hãy tránh ăn các loại thức ăn chứa nhiều đường bột, mỡ..bổ sung rau xanh, trái cây và thịt cá để giúp phu nhân rời nhà. Ăn uống đủ chất, rèn luyện thân thể khỏe mạnh thì bạn mới học tốt được.

9 . Duy trì kết quả đạt được một cách đều đặn. Nếu bạn nằm trong top 10 hay top 5 của lớp thì hãy đặt mục tiêu cao hơn. Luôn thôi thúc động viên bản thân bằng những gì đạt được để tinh thần cảm thấy thoải mái, thư giãn và không hối tiếc vì đã chăm học. Tự tặng quà cho mình khi đạt kết quả tốt cũng là một ý hay, tuy không nhiều nhặn gì nhưng cũng phần nào giúp bạn có động lực để học hơn bình thường.

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-9

Trong cuộc sống, dù là việc học hay việc gì bạn cũng nên tập cho mình cách xây dựng những thói quen tốt và phương pháp đúng đắn thì sẽ giúp bạn tránh được nhiều việc không hay sẽ xay ra. Đã là sinh viên, mỗi ngày phải bỏ tiền để đi học thì hãy cố gắng học cho tốt để không phải mất thời gian mà kết quả lại chẳng có gì.

Cách học đại học hiệu quả cao-hình số-10

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 409