Cách học trực tuyến hiệu quả

Hiện nay việc học trực tuyến đang rất phổ biến với hầu hết mọi người, học sinh, sinh viên, ngay cả những người đã đi làm cũng học trực tuyến. Học trực tuyến có nhiều ưu điểm hơn so với cách học truyền thống như có thể học bất cứ lúc nào thích, không bị giới hạn về thời gian lẫn không gian học. Bạn có thể xem lại bài giảng nhiều lần khi chưa hiểu bài hoặc thầy cô giảng quá nhanh. Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì học trực tuyến cũng có những khuyết điểm, đó chính là phương pháp áp dụng.Nếu bạn không biết cách sẽ dễ dẫn bạn đến việc không kiểm soát được việc học của mình, làm giảm chất lượng bài học, vì vậy bạn cần có một phương pháp học trực tuyến tốt nhất để việc học của mình đạt kết quả tốt nhất. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn cách học trực tuyến đạt hiệu quả tốt nhất.

cach-hoc-truc-tuyen-hieu-qua-1

Hướng dẫn cách học trực tuyến tốt nhất

Cách Làm:

 

1 .Một quyết tâm đủ lớn

Quyết tâm là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của bạn. Học trực tuyến bạn cũng cần có một quyết tâm đủ lớn rằng mình sẽ làm được, mình sẽ đạt kết quả học tập tốt nhất khi học trực tuyến. Bạn cần nghĩ về những điều tiêu cực khi mình thi rớt hay khi mình thất bại, như là mình sẽ bị đối xử như thế nào từ phía gia đình bạn bè, tương lai của mình sẽ ra sao khi mình thất bại, và bạn càng nghĩ càng không dám đối diện nó, lúc đó bạn cần phải có một quyết tâm rất lớn rằng mình sẽ thi đậu, mình sẽ thành công và tập trung vào học nhiều hơn.

cach-hoc-truc-tuyen-hieu-qua-7

2 .Lập thời gian biểu hợp lý

Một chính trị gia người Đức nổi tiếng đã nói rằng một công việc nếu được lên lịch sẵn sàng và cụ thể thì cơ hội thành công lên đến 80%. Vì vậy bạn cần phải lên một thời gian biểu hợp lý cho việc học trực tuyến của mình, bạn sắp xếp thời gian sao cho cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi. Ví dụ bạn học trực tuyến 3 môn toán hóa sinh để luyện thi đại học, bạn chia thời gian từng môn học ra, buổi sáng học toán, buổi chiều học hóa và sinh, còn buổi tối thì xem lại phần chưa hiểu hay làm thêm bài tập. Và bạn sau khi học mỗi môn xong bạn phải lưu lại theo thứ tự nhé đừng để thất lạc hay khó tìm.

cach-hoc-truc-tuyen-hieu-qua-3

3 .Nói không với những thứ không liên quan

Học trực tuyến trên mạng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngồi bên chiếc máy tính được nối mạng online hằng ngày, vì vậy sự cám dỗ trên mạng là điều luôn luôn hiện hữu như game, các trang mạng xã hội ngay bên cạnh mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn cần luôn luôn nói không với những thứ như vậy. Hãy tập trung duy nhất vào bài học của mình, đừng liên tưởng gì đến nó. Nếu việc đó quá khó bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của một người hiểu biết về tin học máy tính để mã hóa chuyển hướng hay ngăn chặn truy cập những trang mạng xã hội hay những trò chơi điện tử lại.

cach-hoc-truc-tuyen-hieu-qua-4

4 .Thư giản

Bạn đừng nên ngồi học trước máy tính của mình lâu quá, điều này sẽ dễ làm bạn bị ức chế trong lúc học, và không tốt cho sức khỏe của bạn đặc biệt là về mắt của bạn.Bạn chỉ nên ngồi trước máy tính của mình khoảng 1 giờ thì cần thư giản một chút bằng cách đi bộ vài vòng quanh nhà, hoặc là nghe một bản nhạc nhẹ nhàng nhưng bạn không được để mắt vào máy tính lúc nghe nhạc đâu đấy, sẽ rất hại mắt nếu nhìn vào máy tính quá lâu.

cach-hoc-truc-tuyen-hieu-qua-2

5 .Tự thưởng cho bản thân 

Sau những ngày học tập dài mệt mỏi, hãy tự thưởng cho mình để củng cố tinh thần: Hãy tự cho mình một cây kem bạn yêu thích, hay một ngày xả hơi không phải làm gì cả. Đồng thời, hãy giữ sinh hoạt điều độ, hợp lý, giúp cho việc học được tiến triển thuận lợi.

cach-hoc-truc-tuyen-hieu-qua-6

Trên đây là cách để bạn học trực tuyến hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi cách học trực tuyến nhé. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

 

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 154 times, 1 visits today)