Cách kéo dài thời lượng pin điện thoại

Pin điện thoại luôn được quan tâm nhất là các khách hàng mua mới điện thoại, dựa theo nhu cầu mà việc sử dụng pin hàng ngày cũng nhanh hoặc chậm. Rất nhiều người quan tâm làm thế nào để kéo dài thời lượng pin điện thoại. Hãy xem một số mẹo kéo dài thời lượng pin điện thoại đơn giản sau đây nhé.

Cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-1

Cách kéo dài thời lượng pin điện thoại

1. Không dùng chế độ rung

Chế độ rung có rất nhiều công dụng, nếu để điện thoại rung bạn sẽ dễ dàng biết được cuộc gọi hoặc tin nhắn đến điện thoại.

Cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-2

Chế độ rung ngốn nhiều pin nhiều hơn bạn nghĩ, nếu cần thiết hãy loại bỏ chế độ rung khi điện thoại đổ chuông, bỏ rung trong các trò chơi…bạn sẽ tiết kiệm thêm lượng pin đáng kể.

2. Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình điện thoại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến pin tiêu thụ, để màn hình quá sáng vừa tốn pin lại gây hại cho mắt. Vì vậy khuyên bạn nên giảm độ sáng màn hình điện thoại lại đủ dùng giúp pin kéo dài và tốt cho mắt khi sử dụng.

Cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-3

Không nên cài đặt chế độ tự động mà cài đặt thủ công trong từng thời điểm sẽ thích hợp hơn.

3. Giảm thời gian chờ màn hình

Bạn nên cài đặt điện thoại tắt màn hình trong vòng 30 giây thay vì lớn hơn, điện thoại sáng sẽ đồng nghĩa tốn lượng pin. Tiết kiệm sẽ tăng thời lượng pin khi sử dụng.

4. Sạc pin hợp lý

Hiện tại dòng pin Lithium-ion (Li-Ion)sử dụng nhiều nhất và rất bền khi sử dụng.  Để sử dụng pin điện thoại tiết kiệm và kéo dài thời gian sử dụng nên sạc pin thật hợp lý, không để pin cạn kiệt rồi mới sạc, và nên sạc khi pin từ 10% – 15% là tốt nhất. Thói quen sử dụng và sạc pin đúng cách, hợp lý sẽ giúp pin tiết kiệm kéo dài tuổi thọ pin điện thoại.

Cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-4

5. Tắt 4G, Wifi khi không dùng

Khi không sử dụng việc truy cập mạng internet tốt nhất là nên tắt đi dữ liệu di động và các kết nối wifi, tuy không dùng nhưng việc kết nối mạng liên tục sẽ làm cho thiết bị nhanh hết pin hơn. Đây cũng là một cách tiết kiệm pin mà bạn nên chú ý hàng ngày nhé.

Cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-5

6. Tắt Gps

Gps là hệ thống định vị toàn cầu rất tiện lợi sẽ giúp bạn xác định vị trí nhanh hơn như khi tìm đường trên bản đồ. Nếu dùng xong bạn cần tắt đi để tránh điện thoại hao pin hơn.

Một số mẹo nhỏ để kéo dài thời lượng pin điện thoại khi sử dụng bạn cần nắm rõ khi sử dụng hàng ngày. Chỉ cần chú ý sẽ kéo dài thời gian sử dụng điện thoại hơn rất nhiều và giúp pin điện thoại bền, sử dụng lâu hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 428