Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI

Kết nối máy tính với tivi của bạn để có thể để truyền tải nội dung trên máy tính của bạn trực tiếp lên màn hình tivi. Bạn có thể xem phim đã tải về máy tính của bạn, truy cập internet với một màn hình lớn hơn, và nhiều hơn nữa. Tất cả bạn cần để kết nối hai thiết bị là một sợi cáp HDMI. Sạu đây, Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn bạn kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI

Chọn đúng cáp

1. Xác định kích cỡ cổng HDMI. Nếu máy tính của bạn là một máy tính xách tay, kiểm tra xem kích thước cổng là thông thường, mini, hay micro HDMI.

2. Đo khoảng cách giữa cổng tivi và cổng máy tính của bạn. Đo từ bất cứ nơi nào máy tính của bạn sẽ được đặt, tốt nhất là không quá xa. Sau đó, hãy ước tính độ dài của cáp bạn sẽ cần.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI-1

3. Mua cáp HDMI. Bạn có thể mua cáp HDMI từ cửa hàng điện tử tại địa phương của bạn, hoặc bạn có thể từ các cửa hàng trực tuyến, giống như eBay và Amazon… Đừng để bị lừa vào việc mua một sợi cáp HDMI đắt tiền. Một sợi cáp đắt tiền hơn cũng sẽ không cung cấp cho bạn chất lượng hình ảnh “tốt hơn”.

Kết nối PC với TV

1. Cắm cáp vào TV. Hãy lưu ý nhãn của cổng kết nối vì điều này có thể sẽ có ích khi thực hiện kết nối.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI-2

2. Cắm đầu cắm khác vào máy tính. Các khe cắm thường là phía sau CPU với máy tính để bàn.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI-3

3. Chuyển nguồn video trên tivi. Trên tivi, tìm các tùy chọn chuyển nguồn video như “Video 1/2” hoặc “PC” hay “Input”. Điều này sẽ chuyển đổi hiển thị của tivi với những gì hiển thị trên máy tính của bạn.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI-4

Sau khi kết nối máy tính và tivi với nhau, đôi khi các tivi sẽ tự động hiển thị những gì trên màn hình máy tính của bạn. Tiến hành bước tiếp theo.

Nhãn trên cổng HDMI mà bạn cắm vào có thể giúp ở đây. Ví dụ, nếu TV của bạn có 4 nguồn HDMI và bạn cắm vào HDMI 3, tiếp tục nhấn nút đầu vào cho đến khi bạn nhận được đến HDMI 3.

4. Vào menu Start của Windows.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI-5

5. Hãy tìm Control Panel và nhấp vào nó. Nó sẽ mở ra một cửa sổ hiển thị các tùy chọn khác nhau về cách tùy chỉnh máy tính của bạn.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI-6

6. Hãy tìm tùy chọn hiển thị và nhấp chuột vào nó. Sau đó tìm  đến mục “Adjust screen resolution”. Bạn sẽ thấy hai màn hình khác nhau, với một cái bị vô hiệu hóa. Nhấp chuột vào màn hình bị vô hiệu hóa và sau đó nhấn “Extend the desktop onto this monitor” và nhấn “Apply”.

Vậy là máy tính đã được kết nối với tivi của bạn. Trong thời gian đầu, đôi khi nó không hoạt động, vì vậy hãy thử một lần nữa. Nếu sau khi thử nhiều lần nó vẫn không hoạt động, kiểm tra để chắc chắn rằng cáp được cắm đúng trên cả hai đầu. Nếu nó vẫn không hoạt động, có thể dây cáp của bạn bị lỗi.

Điều chỉnh độ phân giải màn hình khi cần thiết, để hình ảnh được hiển thị tốt hơn trên TV của bạn. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm: