Cách khắc chế Bard trong Liên minh huyền thoại

Bard – Ông Bụt Vũ Trụ hiện thân của một thế giới huyền ảo và hầu như biết tất cả những điều huyền bí trong vũ trụ mà không ai có thể khám phá được. Bằng sức mạnh của mình ông luôn xuất hiện để cứu rỗi bất cứ khi nào vũ trụ bị đe dọa. Trong Liên minh huyền thoại thì đây là một vị tướng có bộ kỹ năng độc đáo, có khả năng hồi phục nhanh, có khống chế cứng và độ cơ động tốt, tuy nhiên khá khó chơi, để phát huy hết sức mạnh của Bard thì cần sử dụng các kỹ năng một cách chính xác.
Cách khắc chế Bard trong Liên minh huyền thoại-1

Chỉ số Bard

 • Máu: 535.0 (+89.0 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 1.08 (+0.1 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 350.0 (+50.0 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng: 1.20 (+0.1 mỗi cấp)
 • Sát thương: 52.00 (+3.0 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0 (+2% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 330
 • Kháng phép: 30.0 (+0.0 mỗi cấp)
 • Giáp: 25.00 (+4.0 mỗi cấp)

Cách khắc chế Bard trong Liên minh huyền thoại-2

Kỹ năng Bard

+ Pa – Thế giới Màu Nhiệm

Những chiếc chuông ma thuật sẽ xuất hiện khi có sự hiện diện của Bard. Những chiếc chuông này sẽ giúp Bard nhận thêm điểm kinh nghiệm, năng lượng và tốc độ. Ngoài những chiếc chuông thì những tinh linh nhỏ bé cũng sẽ theo bước chân Bard để giúp các đòn đánh của ông có thêm sức mạnh. Khi Bard thu thập những chiếc chuông cổ đại sẽ khiến cho những tinh linh này được cường hóa theo thời gian.

+ Q – Mắt Xích Không Gian

Tiêu hao: 60/60/60/60/60 Năng lượng
Thời gian hồi: 11 / 10 / 9 / 8 / 7

Kích hoạt kỹ năng: Bard bắn ra 1 luồng năng lượng gây 80/125/170/215/260 (+0.65) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu 60/60/60/60/60% trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây, sau đó luồng năng lượng tiếp tục bay đi nếu bay trúng một kẻ địch khác hoặc bay vào tường thì tất cả những kẻ địch trúng chiêu lúc đầu và lúc sau đều bị làm choáng trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.

+ W – Điện An Lạc

Thời gian hồi: 12s
Khoảng cách: 800

Kỹ năng này giúp Bard tạo ra một ngôi điện, và Bard sẽ được hồi một lượng máu lớn từ 30/60/90/120/150 (+0.2) máu đến 70/110/150/190/230 (+) máu. Đồng thời còn tăng cho Bard tốc độ di chuyển thêm 50% và giảm dần trong 1,5 giây. Một lúc Bard có thể đặt tối đa 3 ngôi điện, ngôi điện sẽ biến mất khi có một đồng minh chạm vào hoặc bị địch phá hủy.

+ E – Hành Trình Kỳ Diệu

Tiêu hao: 30/30/30/30/30 Năng lượng
Thời gian hồi: 20 / 19 / 18 / 17 / 16
Khoảng cách: 900

Tại vùng địa hình cạnh bên Bard sẽ mở ra 1 hành lang 1 chiều tồn tại trong 10 giây. Tất cả đồng minh và kẻ địch đều có thể đi qua hành lang bằng cách nhấp phải vào bất kì phần nào của cả hành lang khi đang đứng gần lối vào, nhưng đồng minh sẽ di chuyển nhanh hơn kẻ địch 10/20/30/40/50%.

+ R – Thiên Mệnh Khả Biến

Tiêu hao: 100/100/100 Năng lượng
Thời gian hồi: 130 / 115 / 90
Khoảng cách: 3400

Kích hoạt kỹ năng: Bard phóng thích một luồng năng lượng vào vị trí đã chọn, khiến cho tất cả tướng, lính quái và trụ đứng trong vùng ảnh hưởng đều bị rơi vào trạng thái tĩnh trong vài giây. Quái khủng cũng sẽ rơi vào trạng thái tĩnh, cho dù bình thường chúng có khả năng miễn nhiễm với các trạng thái khống chế.

Cách khắc chế Bard trong Liên minh huyền thoại-3

Cách khắc chế Bard

 • Khi thấy Bard dùng chiêu Điện An Lạc thì bạn hãy ép lên cao giẫm lên chúng để phá hủy chúng. Chớ để đồng đội của hắn chiếm lĩnh các ngôi điện mà không phải trả giá.
 • Chiêu Thiên Mệnh Khả Biến của Bard có thể tác động lên cả đồng đội, đối thủ, quái rừng, lẫn trụ. Thế nên đôi khi hãy chớ ngại ngần gì mà cứ nhảy thẳng vào để được hưởng lợi từ nó.
 • Chiêu Mắc Xích Không Gian là chiêu duy nhất Bard có damage nên hãy cố né hoặc chỉ để trúng 1 mục tiêu để không bị choáng.
 • Bạn đừng cố đuổi theo Bard khi hắn sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu để chạy trốn khi bạn không biết chính xác bên kia lối ra có nguy hiểm hay không.

Bard yếu hơn khi đối mặt với: Morgana, Sivir, Teemo, Blitzcrank, Thresh, Soraka

Bard mạnh hơn khi đối mặt với: Urgot, Yorick, Ashe

Cách khắc chế Bard trong Liên minh huyền thoại-4

Hướng dẫn cách chơi Bard

Giai đoạn đầu trận:

– Khi vào trận Bard hãy nhặt Chuông ngay để có lợi thế kinh nghiệm EXP. Để an toàn, trước khi nhặt chuông bạn hãy tạo ra 1 hoặc 2 Điện An Lạc ở phía sau.

– Hãy sử dụng chiêu Mắc Xích Không Gian (Q) đúng lúc, cố gắng canh được 2 mục tiêu để gây choáng kẻ địch.

– Để làm cho kẻ địch bất ngờ không kịp trở tay, bạn hãy lùi về góc khuất cùng tướng đi rừng sau đó dùng Hành Trình Kỳ Diệu ( E).

– Tạo Điện An Lạc (W ) ở phía sau rồi trao đổi chiêu thức, xong về thu Điện An Lạc để hồi máu.

– Nhớ để ý Meeps vào đánh thường vào kẻ địch để có dame cao

Giai đoạn giữa trận:

– Giai đoạn này bạn hãy cố gắng trang bị cho Bard Đá Tỏa Sáng và Giày

– Kiểm soát mắt và mục tiêu lớn, dùng Hành Trình Kỳ Diệu (E) xuyên tường cùng với đồng đội để làm địch bất ngờ và tạo lợi thế.

– Dùng chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến ( R) một cách hợp lý. Chẳng hạn như dùng để bảo vệ đồng đội sắp chết, giữ chân địch, dùng lên trụ nếu băng trụ nguy hiểm.

Cách khắc chế Bard trong Liên minh huyền thoại-5

Cách lên đồ Bard

Trang bị bắt đầu của Bard:

 • Lưỡi Gươm Đoạt Thuật: trang bị giúp Bard rỉa máu và có tiền, kết hợp với kỹ năng Mắt Xích Không Gian (Q) cũng khá tốt.

Trang bị trấn phái của Bard:

 • Mắt Giám Sát: trang bị này cung cấp tầm nhìn cực tốt cho Bard.
 • Dây Chuyền Iron Solari: tăng khả năng kháng phép cho Bard để giao tranh tốt hơn.
 • Điềm Báo Zeke: giúp Bard tăng thêm sức mạnh và khả năng chống chịu.
 • Hòm Bảo Hộ Mikael: giúp Bard bảo kê tốt hơn và có đủ lượng năng lượng để sử dụng.
 • Tim Băng: giúp Bard tăng độ cứng cáp.
 • Giày Cơ Động : trang bị này rất cần thiết cho Bard, cùng với Nội Tại Nhặt Chuông sẽ cho Bard tốc độ di chuyển cực tốt để kiểm soát bản đồ.

 

Bạn có thể quan tâm: