Cách khắc chế Darius trong Liên minh huyền thoại

Darius là một Đại Tướng Noxus có sức mạnh vô song. Trong tay Darius sở hữu một cây rìu huyền thoại đầy uy lực, cây rìu là vũ khí đắc lực để Darius chiến đấu trong các cuộc giao tranh. Vị tướng này có khả năng chống chịu tốt kết hợp với lượng sát thương khá lớn là nỗi khiếp sợ cho hầu hết các tướng đường trên.

Cách khắc chế Darius trong Liên minh huyền thoại-hình số-1

Chỉ số Darius

  • Máu: 426 (+93 mỗi cấp)
  • Hồi máu: 8.25 (+0.95 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 200 (+37.5 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.35 mỗi cấp)
  • Sát thương: 50 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.679 (+2.65% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 340
  • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
  • Giáp: 24 (+3.5 mỗi cấp)

Cách khắc chế Darius trong Liên minh huyền thoại-hình số-2

Kỹ năng Darius

+ Pa – Xuất Huyết

Các đòn đánh của Darius được tung ra với một sự tính toán vô cùng chính xác, buột mục tiêu phải bị xuất huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên tối đa 5 lần. Nếu kẻ địch bị xuất huyết ở mức tối đa thì Darius sẽ nhận được hiệu ứng Sức Mạnh Noxus, cộng thêm một lượng sát thương lớn.

+ Q – Tàn Sát

Thời gian hồi: 9 / 8 / 7 / 6 / 5
Tiêu hao: 30/35/40/45/50 Năng lượng
Khoảng cách: 1

Darius múa rìu tấn công kẻ địch, những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận 40/70/100/130/160 (+) sát thương vật lí. Kẻ dịch bị trúng phải cán rìu chỉ nhận 50% sát thương (và không gây hiệu ứng Xuất Huyết). Darius được hồi 12% số Máu đã mất dựa trên số tướng địch bị tấn công bởi lưỡi rìu. (tối đa: 36%).

+ W – Đánh Thọt

Thời gian hồi: 9 / 8 / 7 / 6 / 5
Tiêu hao: 30/30/30/30/30 Năng lượng

Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển 90% trong 1 giây. Đánh Thọt hồi lại lượng năng lượng và 50% thời gian hồi chiêu nếu tiêu diệt được mục tiêu.

+  E – Bắt giữ

Thời gian hồi: 24 / 21 / 18 / 15 / 12
Tiêu hao: 45/45/45/45/45 Năng lượng
Khoảng cách: 540

Nội tại: Darius nhận 5/10/15/20/25% Xuyên Giáp.

Kích hoạt: Kéo những kẻ địch trước mặt lại gần Darius và làm chậm chúng 40% trong 1 giây

+ R – Máy Chém Noxus 

Thời gian hồi: 120 / 100 / 80
Tiêu hao: 100/100/0 Năng lượng
Khoảng cách: 460

Darius nhảy xổ vào một tướng địch rồi tấn công bằng một cú bổ chí tử, gây 100/200/300 (+) sát thương chuẩn. Với mỗi điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu, Máy Chém Noxus gây thêm 20/20/20% sát thương. Sát thương Tối đa: Nếu Máy Chém Noxus kết liễu một mục tiêu, Darius có thể tái sử dụng chiêu này trong vòng 20 giây. Ở cấp thứ 3, Máy Chém Noxus sẽ được giải phóng hoàn toàn – loại bỏ Năng lượng tiêu hao và nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu thì thời gian hồi chiêu sẽ được hồi lại ngây lập tức.

Cách khắc chế Darius trong Liên minh huyền thoại-hình số-3

Cách khắc chế Darius

  • Hãy tận dụng những thời điểm khi kĩ năng Tàn Sát của Darius đang trong thời gian hồi để quấy phá hắn.
  • Darius có ít kĩ năng để rút lui khỏi một cuộc chiến. Nếu bạn đang chiếm ưu thế, đừng ngại ngần việc truy đuổi đến cùng.

Darius yếu hơn khi đối mặt với: Teemo, Kayle, Jayce, Yorick, Aatrox, Renekton, Jax, Elise, Cho’Gath, Zed, Pantheon, Kennen

Darius mạnh hơn khi đối mặt với: Ngộ Không, Nasus, Riven, Yasuo, Dr. Mundo, Irelia, Vi, Poppy, Pantheon, Garen, Fiora, Rengar

Darius đồng đội tốt với: Draven, Garen, Olaf, Blitzcrank, Fiora, Talon, Teemo, Pantheon, Amumu, Volibear, Aatrox, Jax

Cách khắc chế Darius trong Liên minh huyền thoại-hình số-4

Hướng dẫn cách chơi Darius

Giai đoạn đi đường:

– Khi sử dụng Darius bạn nên hổ báo ngay từ đầu vì có lợi thế lớn đến từ nội tại Xuất Huyết.
– Sử dụng combo Tàn sát (Q) > Bắt Giữ (E) > Đánh Thọt (W) đánh thường để lấy nội tại từ Xuất Huyết để gây ra sát thương lớn nhất > Máy chém Noxus (R) để kết thúc kẻ địch.

Giai đoạn giao tranh với Darius:

– Càn thẳng vào đội hình địch sử dụng combo như trên để giết những vị trí quan trọng của đội hình địch cũng như hút lượng sát thương lớn nhất có thể.

Cách khắc chế Darius trong Liên minh huyền thoại-hình số-5

Cách lên đồ Darius

Trang bị khởi điểm dành cho Darius:

  • Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị phổ thông của Darius.

Trang bị lớn của Darius:

  • Rìu Mãng Xà: tăng khả năng bám đường và đẩy lính tốt cho Darius.
  • Giày Thủy Ngân: trang bị giúp giảm khả năng khống chế cho Darius.
  • Giáp Liệt Sĩ + Giáp Tâm Linh + Giáp Lửa : tăng khả năng chống chịu cho Darius đặc biệt là trong giao tranh.
  • Giáp Thiên Thần: mang lại khả năng hồi sinh cho Darius.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 503