Cách khắc chế Garen trong Liên minh huyền thoại

Garen là một vị tướng khá mạnh trong Liên minh huyền thoại với khả năng hồi máu cực mạnh, khả năng chống chịu sát thương, bám đường, trụ tốt. Garen có bộ kỹ năng cực tốt đặc biệt là kỹ năng Phán Quyết giúp cho Garen dọn lính nhanh. Vị tướng này có cách chơi khá đơn giản nhưng để chơi một cách hiệu quả thì không hề dễ.

Cách khắc chế Garen trong Liên minh huyền thoại-hình số-1

Chỉ số Garen

  • Máu: 455 (+96 mỗi cấp)
  • Hồi máu: 7.45 (+0.75 mỗi cấp)
  • Sát thương: 52 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.9% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 345
  • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
  • Giáp: 23 (+2.7 mỗi cấp

Cách khắc chế Garen trong Liên minh huyền thoại-hình số-2

Kỹ năng Garen

+ Pa – Bền Bỉ

Trong vòng 9 giây nếu Garen không bị sát thương từ tướng, trụ, quái thì sẽ được hồi 0,4% máu tối đa trong mỗi giây. Kỹ năng Bền Bỉ không bị mất đi khi Garen nhận sát thương từ lính.

+ Q – Đòn Quyết Định

Thời gian hồi: 8 / 8 / 8 / 8 / 8
Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

Garen được giải phóng khỏi mọi trạng thái làm chậm tác động lên bản thân, đồng thời nhận thêm 35% tốc độ di chuyển trong 1.5/2.25/3/3.75/4.5 giây. Đòn đánh thường kế tiếp của Garen sẽ gây 30/55/80/105/130 (+140% sát thương vật lí) sát thương vật lí và làm câm lặng kẻ địch trúng phải trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây.

+ W – Lòng Dũng Cảm

Thời gian hồi: 24 / 23 / 22 / 21 / 20
Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

Garen được tự tăng Giáp và Kháng Phép nội tại thêm 20%. Garen có thể kích hoạt kỹ năng này để tạo nên một lớp chắn trong 2/3/4/5/6 giây, giúp giảm sát thương gánh chịu đi 30% đồng thời nhận thêm 30% Kháng Hiệu Ứng Khống Chế.

+ E – Phán Quyết

Thời gian hồi: 9 / 9 / 9 / 9 / 9
Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 325

Garen liên tục múa kiếm quanh mình trong 3s, những kẻ địch đứng cạnh bên trúng phải sẽ chịu 20/45/70/95/120(+70/80/90/100/110% sát thương vật lí) sát thương vật lí mỗi giây. Khi đang múa kiếm Garen có thể chạy xuyên qua người vật thể nhưng tốc độ di chuyển sẽ chậm hơn so với khi chạy xuyên qua trực tiếp người vật thể 20%.

Phán Quyết có thể chí mạng gây thêm sát thương.
Phán Quyết làm giảm 25% sát thương lên lính và quái.

+ R – Công Lí Demacia

Thời gian hồi: 120 / 100 / 80
Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 400

Garen triệu hồi sức mạnh của Demacia để ra đòn đánh kết liễu tướng đối phương, gây 175/350/525 sát thương phép cộng thêm sát thương theo mỗi 3.5/3/2.5 máu nạn nhân đã mất đi.

Cách khắc chế Garen trong Liên minh huyền thoại-hình số-3

Cách khắc chế Garen

  • Để giảm lượng sát thương vật lý do Garen gây ra hãy cộng dồn các trang bị tăng giáp.
  • Garen có thể kết liễu bạn cực nhanh khi máu của bạn còn quá thấp bằng chiêu Công lí Demacia. Vì vậy hãy cố gắn tránh ra xa Garen trong trường hợp này.
  • Nếu bạn có ý định tấn công Garen trong bụi rậm thì hãy cẩn thận vì bạn có thể sẽ phải gánh trọn sát thương từ chiêu Phán Quyết.

Garen yếu hơn khi đối mặt với: Teemo, Elise, Pantheon, Jayce, Yorick, Nidalee, Kayle, Fiora, Kennen, Aatrox, Shyvana

Garen mạnh hơn khi đối mặt với: Riven, Renekton, Jax, Akali, Nasus, Ngộ Không, Mordekaiser, Lee Sin, Irelia, Zed, Kha’Zix

Garen đồng đội tốt với: Lux, Darius, Xin Zhao, Blitzcrank, Jarvan IV, Aatrox, Ahri, Amumu, Cho’Gath, Taric, Alistar

Cách khắc chế Garen trong Liên minh huyền thoại-hình số-4

Hướng dẫn cách chơi Garen

Giai đoạn đi đường:

– Hãy bật Phán Quyết (E) để farm lượng lính tốt nhất có thể cũng như để có lợi thế khi đánh nhau.
– Khi tấn công đối phương hãy sử dụng combo Đòn Quyết Định (Q) > Phán Quyết (E).

Giai đoạn giao tranh:

– Sử dụng Đòn Quyết Định (Q) vào những tướng có kỹ năng quan trọng hoặc pháp sư đối phương. Sau đó sử dụng Phán Quyết (E) để càn lướt tướng chủ lực của địch.
_ Khi đối phương còn ít máu hãy dùng chiêu Công Lý Demacia (R) để kết liễu đối phương.

Cách khắc chế Garen trong Liên minh huyền thoại-hình số-5

Cách lên đồ Garen

Trang bị khởi điểm dành cho Garen:

  • Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt vật tổ: giúp cho Garen có khả năng farm tốt.

Trang bị mặc định của Garen Solo TOP:

  • Áo Choàng Lửa: khi kết hợp với chiêu Phán Quyết (E) mang lại khả năng đẩy lính tốt cũng như khả năng gây sát thương diện rộng trong giao tranh cho Garen.
  • Giáp tâm linh: giúp cho Garen khi gặp sát thương phép sẽ chống chịu tốt hơn và hồi phục mạnh mẽ.
  • Giày Thủy Ngân: Garen khá khó khi tiếp cận tướng chủ lực của đối phương vì vậy sử dụng trang bị này sẽ giảm thời gian khống chế cho Garen.
  • Giáp Máu Warmog + Khiên băng: trang bị này tăng khả năng chịu đựng và hồi phục cho Garen.
  • Rìu đen : mang lại một ít máu và sát thương cho Garen.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 669