Cách khắc chế Irelia trong Liên minh huyền thoại

 Irelia là một vị tướng khá mạnh trong liên minh huyền thoại nhờ khả năng gây ra lượng sát thương lớn, kết hợp với độ cơ động và khả năng khống chế tốt. Vị tướng này không phải là một tướng khó chơi, nhưng để chơi tốt thì không hề đơn giản. Irelia là một sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí đường trên, rất ít tướng đường trên có thể vượt qua cô.

Cách khắc chế Irelia trong Liên minh huyền thoại-1

Chỉ số Irelia

  • Máu: 456 (+90 mỗi cấp)
  • Hồi máu: 7.5 (+0.65 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 230 (+35 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7 (+0.65 mỗi cấp)
  • Sát thương: 56 (+3.3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.665 (+3.2% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 345
  • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
  • Giáp: 19 (+3.75 mỗi cấp)

Cách khắc chế Irelia trong Liên minh huyền thoại-2

Kỹ năng Irelia

+ Pa – Tinh Thần Ionia

Kỹ năng này giúp giảm thời gian hiệu lực của các hiệu ứng gây khó khăn lên bản thân như: choáng, khiêu khích, làm chậm, trói, sợ hãi và cố định dựa trên số tướng địch cạnh bên. Nếu 1 tướng: 10%, 2 tướng: 25%, 3 tướng: 40%

+ Q – Đâm Kiếm

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Thời gian hồi: 14 / 12 / 10 / 8 / 6
Khoảng cách: 650

Irelia chọn mục tiêu rồi phóng đến tấn công gây cho kẻ địch trúng phải chịu 20/50/80/110/140 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Nếu mục tiêu bị hạ gục thì kỹ năng này sẽ được hồi lại ngay lập tức, đồng thời nhận vào 35 điểm Năng lượng.

+ W – Kiếm Thuật Hiten

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Thời gian hồi: 15s
Khoảng cách: Bản thân

Nội tại: Irelia sử dụng kiếm thuật Hiten một cách thuần thục, các đòn đánh cơ bản phục hồi 5/7/9/11/13 máu.

Kích hoạt: Các đòn đánh của cô gây 15/30/45/60/75 sát thương chuẩn, đồng thời tăng số máu phục hồi lên gấp đôi trong thời gian 6s.

+ E – Nhát Chém Cân Bằng

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Thời gian hồi: 8s
Khoảng cách: 325

Kích hoạt kỹ năng này, Irelia đánh xuyên phá mục tiêu gây cho mục tiêu 80/130/180/230/280 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời làm chậm mục tiêu đi 60% trong 1/1.25/1.5/1.75/2s. Trường hợp mục tiêu có tỷ lệ % máu cao hơn của Irelia thì sẽ bị cú đánh của cô làm choáng.

+ R – Lưỡi Kiếm Ưu Việt

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Thời gian hồi: 70 / 60 / 50
Khoảng cách: 1000

Kích hoạt kỹ năng: Irelia triệu hồi 4 tinh linh kiếm, khi cô phóng chúng đi, kẻ địch trúng phải sẽ chịu 80/120/160 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí. Đồng thời Irelia được hồi 25% số sát thương gây ra lên tướng và 10% lên lính.

Cách khắc chế Irelia trong Liên minh huyền thoại-3

Cách khắc chế Irelia

  • Chiêu Nhát Chém Cân Bằng của Irelia rất lợi hại nó có thể làm choáng bạn nếu tỷ lệ % Máu của bạn cao hơn cô ta. Vì vậy bạn hãy cẩn thận.
  • Chiêu Đâm Kiếm của Irelia có thể giúp cô ta rút ngắn khoảng cách rất nhanh đối với những mục tiêu còn ít máu. Nếu mục tiêu bị hạ gục thì chiêu này sẽ được hồi lại ngay lập tức.

Irelia yếu hơn khi đối mặt với: Olaf, Jax, Renekton, Udyr, Darius, Nasus, Garen, Pantheon, Volibear, Singed, Lee Sin, Yorick

Irelia mạnh hơn khi đối mặt với: Jayce, Zed, Diana, Vladimir, Gangplank, Riven, Aatrox, Yasuo, Nidalee, Kennen, Teemo, Kha’Zix

Irelia đồng đội tốt với: Riven, Ahri, Lee Sin, Orianna, Akali, Nunu, Malphite, Anivia, Jarvan IV, Blitzcrank

Cách khắc chế Irelia trong Liên minh huyền thoại-4

Hướng dẫn cách chơi Irelia

Giai đoạn đi đường:

– Chiêu Đâm Kiếm (Q) có thể sử dụng để kết thúc lính khi farm. Nếu cảm thấy khó farm thì hãy sử dụng chiêu này lần nữa để rút lui an toàn.

– Nếu lượng máu của Irelia còn ít, hãy kích hoạt kỹ năng Kiếm Thuật Hiten (W) để hồi phục. Để gây thêm sát thương khi trao đổi với kẻ địch, bạn cũng nên sử dụng kỹ năng này.

– Irelia sử dụng bộ combo cơ bản là: Đâm Kiếm (Q) > Kiếm Thuật Hiten (W) > Nhát Chém Cân Bằng (E) khi kẻ địch mạnh nhưng có % máu ít hơn cô thì hãy sử dụng chiêu này để gây choáng > Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) để truy đuổi và đánh thường.

Giai đoạn giao tranh:

– Nên vào sau khi các kỹ năng khống chế cứng của đối phương đã tung ra.

– Ưu tiên tiêu diệt các tướng chủ lực của kẻ địch.

Cách khắc chế Irelia trong Liên minh huyền thoại-5

Cách lên đồ Irelia

Trang bị khởi điểm dành cho Irelia:

  • Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị không thể thiếu cho Irelia.

Trang bị lớn của Irelia:

  • Hãy mua Thủy Kiếm trong lần đầu tiên về nhà để gia tăng sát thương gây ra giúp cho Irelia thoải mái hơn khi đi đường.
  • Sau đó nâng cấp thành Tam Hợp Kiếm, đây là trang bị mới được thay đổi rất phù hợp cho Irelia.

Tiếp đến lên các trang bị:

  • Gươm Của Vua Vô Danh: trang bị này có khả năng khống chế tốt, giúp cho Irelia tăng tốc độ đánh, sát thương để dễ dàng cầm chân và tiêu diệt kẻ địch hơn.
  • Giáp Thiên Thần: trang bị này rất cần thiết cho Irelia giúp cô có thêm 1 mạng trong giao tranh.
  • Giáp Liệt Sĩ + Giáp Tâm Linh: bộ trang bị giúp Irelia tăng khả năng sống sót.
  • Giày Thủy Ngân: kết hợp với nội tại của Irelia sẽ vô cùng mạnh mẽ.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 601