Cách khắc chế Kassadin trong Liên minh huyền thoại

Kassadin- Lữ Khách Hư Không, đã từng là một nhà thám hiểm lừng danh. Cuộc sống của Kassadin  thay đổi kể từ khi con gái hắn bị Hư Không cướp mất, dù biết bản thân không còn nhiều thời gian nhưng Kassadin  vẫn luôn tìm mọi cách và đánh đổi mọi giá để cứu con gái mình. Đây là một vị tướng khá mạnh trong Liên minh huyền thoại, Kassadin  có bộ kỹ năng độc đáo kết hợp độ cơ động tuyệt đối và rất cứng cáp, tạo ra sự khó chịu cho kẻ địch đối đầu với hắn.

Cách khắc chế Kassadin trong Liên minh huyền thoại-1

Chỉ số Kassadin

 • Máu: 433 (+78 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 6.95 (+0.5 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 230 (+45 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng: 6.9 (+0.6 mỗi cấp)
 • Sát thương: 52.3 (+3.9 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.640 (+3.7% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 340
 • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
 • Giáp: 18 (+3.2 mỗi cấp)

Cách khắc chế Kassadin trong Liên minh huyền thoại-2

Kỹ năng Kassadin

+ Pa – Đá Hư Không

Kassadin nhận giảm 15% sát thương phép và chuyển con số này thành tốc độ đánh cộng thêm.

+ Q – Qủa Cầu Hư Không

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Thời gian hồi: 9s
Khoảng cách: 650

Kích hoạt kỹ năng: Kassadin bắn ra một quả cầu năng lượng hư không gây cho kẻ địch trúng phải 80/105/130/155/180 (+70% Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú. Năng lượng tàn dư bao phủ quanh hắn, giúp tạo một lá chắn giúp hấp thu 40/70/100/130/160 (+30% Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép trong 1.5 giây.

+ W – Lưỡi Kiếm Âm Ti

Tiêu hao: Không cần năng lượng
Thời gian hồi: 9s
Khoảng cách: Bản thân

Nội tại: Các đòn đánh cơ bản của Kassadin, gây thêm 20 (+10% Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép.

Kích hoạt: Kassadin tăng thêm sức mạnh cho Lưỡi Kiếm Âm Ti, khiến đòn đánh kế tiếp gây thêm 40/65/90/115/140 (+60% Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép và hồi lại 4/5/6/7/8% số Năng lượng đã tổn thất (tăng thành 20/25/30/35/40% đối với tướng)

+ E – Áp Suất Hư Không

Tiêu hao: 80 Năng lượng
Thời gian hồi: 6s
Khoảng cách: 400

Những kẻ địch xung quanh Kassadin tung phép đều bị hắn hút năng lượng. Sau khi đã nhận được 6 tích lũy thì Kassadin có thể tung chiêu Áp Suất Hư Không gây 80/105/130/155/180 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm những kẻ địch trúng chiêu đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây theo hình nón phía trước hắn.

+ R – Hư Vô Bộ Pháp

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Thời gian hồi: 6 / 4 / 2s
Khoảng cách: 700

Kích hoạt kỹ năng: Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây cho kẻ địch xung quanh 80/100/120(+0) sát thương phép. Nếu Kassadin sử dụng chiêu này liên tục trong 12 giây thì gây thêm 40/50/60 (+0) sát thương phép mỗi điểm cộng dồn, tích trữ lên đến 4 lần nhưng sẽ tiêu hao lượng năng lượng hấp đôi.

Cách khắc chế Kassadin trong Liên minh huyền thoại-3

Cách khắc chế Kassadin

 • Lượng sát thương gây ra chủ yếu của Kassadin là sát thương phép. Vì vậy nếu thấy Kassadin khởi đầu có nhiều lợi thế thì hãy trang bị cho mình các đồ dùng tăng kháng phép như: Giày Thủy Ngân và Dây Chuyền Chữ Thập.
 • Chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp của Kassadin rất lợi hại, nhưng nếu hắn sử dụng liên tục thì sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng. Bạn hãy lưu tâm điều này khi bạn cố đuổi theo hắn.
 • Chiêu Áp Suất Hư Không phải cần đủ 6 phép tích lũy thì Kassadin mới có thể sử dụng để làm chậm mục tiêu. Vì vậy nếu thấy hắn tung kỹ năng này bạn hãy cẩn thận đừng sử quá nhiều phép trên hắn.

Kassadin yếu hơn khi đối mặt với: Talon, Pantheon, Mordekaiser, Fizz, Heimerdinger, Kha’Zix, Zed, Swain, Sion, Gangplank, Kayle, Diana

Kassadin mạnh hơn khi đối mặt với: Karthus, Katarina, Brand, Lissandra, Ahri, Lux, Elise, Anivia, Veigar, Annie, Twisted Fate, Ziggs

Kassadin đồng đội tốt với: Diana, Lee Sin, Aatrox, Cho’Gath, Kha’Zix, Amumu, Maokai, Ahri, Akali, Shen, Blitzcrank, Ngộ Không

Cách khắc chế Kassadin trong Liên minh huyền thoại-4

Hướng dẫn cách chơi Kassadin

Giai đoạn đầu trận:

– Kassadin cần khá nhiều trang bị, vì vậy ở giai đoạn đầu trận khi chưa có khả năng lên các trang bị thì tốt nhất bạn nên cầm hòa và giết lính nhiều nhất có thể.

– Sử dụng các kỹ năng để ăn lính khi cần thiết.

– Sử dụng chiêu Quả Cầu Hư Không (Q) vào kẻ địch trước để chiếm lợi thế.

– Để dọn lính và rỉa máu kẻ địch bạn có thể dùng chiêu Áp Suất Hư Không (E).

– Bộ combo thường dùng nhất của Kassadin là: Hư Vô Bộ Pháp (R) > Qủa Cầu Hư Không (Q) > Áp Suất Hư Không (E) > Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) để trao đổi với kẻ địch.

Giai đoạn giao tranh với Kassadin :

– Dồn sát thương vào những mục tiêu chủ lực của kẻ địch.

– Tận dụng cơ hội để giết những kẻ địch di chuyển lỗi hay đi xa đồng đội.

Cách khắc chế Kassadin trong Liên minh huyền thoại-5

Cách lên đồ Kassadin

Trang bị khởi điểm:

 • Lọ Tinh Thể + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Ở giai đoạn đầu trận Kassadin khá yếu, lên bộ trang bị này sẽ giúp Kassadin bám land được lâu hơn.

Trang bị lớn của Kassadin:

 • Lần đầu về nhà hãy cố gắng mua Đá Bảo Hộ: trang bị giúp gia tăng sự cứng cáp cũng như thời gian bám đường cho Kassadin. Sau đó nâng cấp lên thành Trượng Trường Sinh.

Sau đó mua các trang bị:

 • Đồng Hồ Cát: một trang bị rất cần thiết cho Kassadin, giúp mang lại lượng sát thương gây ra lớn và khả năng sống sót cao.
 • Giày Pháp Sư: trang bị rất cần thiết cho các pháp sư đường giữa.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: trang bị giúp Kassadin tăng sức mạnh phép thuật để  dồn sát thương mạnh hơn.
 • Trượng Hư Vô: giúp Kassadin gia tăng khả năng xuyên kháng phép gây ra lượng sát thương lớn hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1125