Cách khắc chế Katarina trong Liên minh huyền thoại

Katarina được mệnh danh là một Ác Kiếm với khả năng phi dao chính xác đến từng chi tiết. Cô nổi tiếng bởi sự quyết đoán và giết người đáng sợ, là con người chứa đầy tham vọng và không ngần ngại hoàn thành nhiệm vụ cho dù phải đánh đổi sự sống còn của đồng đội. Katarina là vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt, độ cơ động cao và hồi chiêu nhanh khi giết được kẻ địch. Katarina là một sự lựa chọn rất tốt trong đội hình giao tranh tổng

Cách khắc chế Katarina trong Liên minh huyền thoại-1

Chỉ số Katarina

 • Máu: 696 (+94 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 8.2 (+0.7 mỗi cấp)
 • Sát thương: 61.2 (+3.2 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: -0.05 (+2.74% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 340
 • Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
 • Giáp: 31.38 (+3.5 mỗi cấp)

Cách khắc chế Katarina trong Liên minh huyền thoại-2

Kỹ năng Katarina

+ Pa – Tham Lam

Nếu tướng địch vừa bị Katarina gây sát thương và chết sau 3 giây, thì các kỹ năng của cô sẽ được giảm 15 giây hồi chiêu. Khi Katarina nhặt Phi Dao, cô sẽ dùng nó chém qua tất cả kẻ địch xung quanh, gây sát thương phép.

+ Q – Phi Dao

Thời gian hồi: 11 / 10 / 9 / 8 / 7s

Katarina ném Phi Dao vào mục tiêu, nảy sang kẻ địch xung quanh trước khi cắm xuống đất.

Katarina phóng Phi Dao vào mục tiêu, gây cho mục tiêu trúng phải 75/105/135/165/195 (+0.3) sát thương phép. Sau đó Phi Dao nảy sang kẻ địch xung quanh rồi cắm xuống đất. Phi Dao luôn nằm cách 350 đơn vị bên phía đối diện với nơi nó trúng vào mục tiêu đầu tiên, găm ở đó cùng lượng thời gian không cần biết đã nảy bao lần.

+ W – Thép Độc

Thời gian hồi chiêu: 4s
Khoảng cách: 375.

Katarina thi triển những lưỡi đao bay xung quanh mình, gây cho tất cả những kẻ địch xung quanh 40/75/110/145/180 (+ 0.25 AP + 0.6 AD). Nếu chiêu này gây sát thương lên một tướng địch, Katarina sẽ được nhận thêm 15/20/25/30/35% tốc độ di chuyển trong thời gian 1 giây.

+ E – Ám Sát

Thời gian hồi: 0s
Khoảng cách: 725

Katarina bay đến chỗ mục tiêu, tấn công chúng nếu là kẻ địch, nếu không thì tấn công kẻ địch gần nhất.

Katarina bay thẳng vào mục tiêu đã chọn. Nếu đó là kẻ địch, Katarina tấn công, gây cho kẻ địch trúng phải 30/45/60/75/90 (+) (+) sát thương phép. Hoặc cô sẽ tấn công kẻ địch gần nhất trong tầm đánh. Khi cô nhặt Phi Dao thời gian hồi của chiêu Ám Sát sẽ giảm đi. Katarina có thể bay đến bất kỳ địa điểm nào gần mục tiêu.

+ R – Bông Sen Tử Thần

Thời gian hồi: 90 / 60 / 45s
Kích hoạt kỹ năng: Katarina biến thành một cơn lốc phi dao, phóng liên tiếp phi dao vào ba tướng địch gần nhất, mỗi phi dao gây ra 25/37.5/50 (+) (+0.19) sát thương phép. Gây Vết Thương Sâu lên tất cả kẻ địch trúng phải, giảm hồi máu và hồi phục của chúng đi 40%.Cách khắc chế Katarina trong Liên minh huyền thoại-3

Cách khắc chế Katarina

 • Sát thương Katarina gây ra đều là sát thương phép, cho dù cô ta lên trang bị tăng sát thương vật lý, bạn cũng hãy mua đồ tăng kháng phép để chống lại cô ta.
 • Chiêu cuối Bông Sen Tử Thần của Katarina rất nguy hiểm vì vậy bạn nhớ để dành 1 phép vô hiệu hóa để ngăn cô ta khi cô ta tung chiêu này.

Katarina yếu hơn khi đối mặt với: Diana, Fiddlesticks, Malzahar, Kassadin, Lissandra, Fizz, LeBlanc, Annie, Talon, Cho’Gath, Lulu, Heimerdinger

Katarina mạnh hơn khi đối mặt với: Karthus, Lux, Akali, Morgana, Vel’Koz, Zyra, Nidalee, Teemo, Veigar, Ziggs, Yasuo, Twisted Fate

Katarina đồng đội tốt với: Amumu, Galio, Jarvan IV, Akali, Malphite, Morgana, Ngộ Không, Kayle, Sejuani, Sona, Leona, Orianna

Cách khắc chế Katarina trong Liên minh huyền thoại-4

Hướng dẫn cách chơi Katarina

Giai đoạn đi đường:

_ Ở giai đoạn này Katarina chỉ ở mức trung bình bạn nên dùng chiêu Dao Độc (Q) để kết thúc đồng thời farm hòa.

_ Sử dụng Dao Độc( Q) để rỉa máu cho đến khi đối phương còn khoảng 50% máu thì dùng kết hợp Dao Độc (Q) + Ám Sát (E) -> Thép Độc (W) để kết liễu đối phương.

Giai đoạn giữa game:

_ Bạn hãy liên tục chạy giữa các land để đi gank. Chờ đến khi đối phương vừa tung xong kỹ năng khống chế thì lao vào sử dụng combo Dao Độc (Q) + Ám Sát (E) -> Thép Độc (W) + Bông Sen Tử Thần (R) để kết liễu đối phương.

Giai đoạn giao tranh tổng:

Giai đoạn này hãy lợi dụng thời điểm thích hợp để lao vào chẳng hạn như:

– Lúc đối phương đã tung ra những kỹ năng khống chế quan trọng.

– Khi đội mình sử dụng kỹ năng khống chế đẹp.

– Khi đối phương lộ sơ hở ở các vị trí quan trọng.

Cách khắc chế Katarina trong Liên minh huyền thoại-5

Cách lên đồ Katarina

Trang bị khởi điểm:

 • Bình máu + Giày + Mắt vật tổ: Vì không sử dụng mana nên Katarina cần giày để di chuyển trao đổi chiêu thức có lợi hơn.

Trang bị lớn của Katarina:

 • Vọng Âm Luden: trang bị giúp Katarina tăng thêm khả năng rỉa máu và dồn sát thương.
 • Trượng Pha Lê Rylai: tăng khả năng khống chếcho Katarina.
 • Giày Pháp Sư: trang bị giúp tăng thêm khả năng xuyên phép để gây thêm nhiều sát thương hơn.
 • Trượng Hư Vô: trang bị xuyên kháng phép không thể thiếu cho các pháp sư.
 • Đồng hồ cát Zhonya + Mũ phù thủy Rabbadon: bộ trang bị mang lại sức mạnh phép thuật rất lớn cho Katarina, tăng cho cô khả năng tự vệ để có thêm thời gian hồi chiêu.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 664