Cách khắc chế Kha’Zix trong Liên minh huyền thoại

Kha’Zix là một quái thú vô tri vô giác dần được tiến hóa, thay hình đổi dạng và trở thông minh. Kha’Zix sinh ra để sống sót và tiêu diệt kẻ địch, ngày càng trở nên tàn độc và biết định sẵn kế hoạch cho mỗi cuộc săn. Trong Liên minh huyền thoại thì Kha’Zix là một vị tướng khá mạnh với khả năng dồn sát thương mạnh, khả năng bắt lẻ tốt cộng với khả năng an toàn khi đi gank tạo cho đối phương một áp lực lớn khi đối đầu với Kha’Zix.

Cách khắc chế Kha’Zix trong Liên minh huyền thoại-1

Chỉ số Kha’Zix

 • Máu: 575.0 (+90.0 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 1.20 (+0.1 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 300.0 (+60.0 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng: 1.00 (+0.2 mỗi cấp)
 • Sát thương: 55.00 (+3.5 mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 340
 • Kháng phép: 32.1 (+1.3 mỗi cấp)
 • Giáp: 25.00 (+3.4 mỗi cấp)

Cách khắc chế Kha’Zix trong Liên minh huyền thoại-2

Kỹ năng Kha’Zix

+ Pa – Hiểm Họa Tiềm Tàng

Khi không hiện diện với đối phương các đòn đánh thường kế tiếp của Kha’Zix lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương và làm chậm.

+ Q – Nếm Mùi Sợ Hãi

Tiêu hao: 25 Năng lượng
Thời gian hồi: 3.5s
Khoảng cách: 325

Nội tại: Kha’Zix đánh dấu những kẻ địch bị cô lập khỏi đồng đội.

Kích hoạt: Gây cho một đơn vị kẻ địch 55/80/105/130/155 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí. Nếu kẻ địch bị cô lập, lượng sát thương sẽ tăng lên 30%. Nếu chọn Móng Vuốt Tiến Hóa: sẽ gây thêm sát thương lên các đơn vị còn ít máu. Đồng thời Kha’Zix cũng được tăng thêm 50 tầm đánh và khoảng cách sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi.

+ W – Gai Hư Không

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
Thời gian hồi: 10s
Khoảng cách: 1000

Kha’Zix bắn ra những cái gai bùn nổ, gây cho những kẻ địch cạnh bên 75/115/155/195/235 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí (Gây thêm 20% sát thương lên quái) và làm chậm các nạn nhân đi 20% trong 2 giây. Nếu Kha’Zix đứng trong vụ nổ, hắn sẽ được hồi  40/70/100/130/160 (+50% sức mạnh phép thuật) máu.

Nếu Kha’Zix chọn Chùm Gai Tiến Hóa: Các Gai Hư Không bắn ra 3 luồng theo hình nón và làm chậm kẻ địch 50% trong 2 giây, nếu mục tiêu là tướng thì sẽ bị lộ diện.

+ E – Nhảy

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Thời gian hồi: 20 / 18 / 16 / 14 / 12s
Khoảng cách: 600

Kha’Zix nhảy tới một khu vực đã chọn, tại điểm đáp xuống gây 65/100/135/170/205 (+80% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên đơn vị kẻ địch trúng phải. Tầm nhảy sẽ được tăng lên khi Kha’Zix chọn Tung Cánh Tiến Hóa. Ngoài ra nếu Kha’Zix hỗ trợ hoặc hạ gục tướng thì kỹ năng Nhảy sẽ được hồi ngay lập tức.

+ R – Đột Kích Hư Không

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Thời gian hồi: 100 / 90 / 80s
Khoảng cách: Bản thân

Nội tại: Lên cấp chiêu Đột Kích Hư Không sẽ cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kĩ năng của hắn.

Kích hoạt: Kha’Zix  sẽ tàng hình trong 1 giây và có thể chạy xuyên vật thể, Hiểm Họa Tiềm Tàng được kích hoạt và gia tăng Tốc độ Di chuyển của Kha’Zix thêm 40%. Đột Kích Hư Không có thể được dùng thêm lần thứ hai trong vòng 15 giây.

Nếu Kha’Zix  chọn kích hoạt Ngụy Trang Tiến Hóa, Đột Kích Hư Không sẽ có thể được dùng đến ba lần, đồng thời gia tăng thời gian hiệu lực lên 2 giây. Kha’Zix sẽ nhận giảm sát thương trong khi đang tàng hình.

Cách khắc chế Kha’Zix trong Liên minh huyền thoại-3

Cách khắc chế Kha’Zix

 • Chiêu Nếm Mùi Sợ Hãi của Kha’Zix gây thêm sát thương lên các đơn vị bị cô lập. Vì vậy bạn hãy chiến đấu khi có lính, tướng hoặc trụ đồng minh ở gần đó.
 • Nhảy và Đột Kích Hư Không rất lợi hại, tuy nhiên nó có thời gian hồi khá lâu. Khi không có kỹ năng này thì Kha’Zix cũng không đáng sợ lắm.

Kha’Zix yếu hơn khi đối mặt với: Lee Sin, Rengar, Jayce, Jax, Yorick, Pantheon, Ryze, Renekton, Tryndamere, Garen, Shen, Riven

Kha’Zix mạnh hơn khi đối mặt với: Kassadin, Ashe, Yasuo, Twisted Fate, Singed, Fizz, Sivir, Lux, Teemo, Katarina, Aatrox, Ziggs

Kha’Zix đồng đội tốt với: Rengar, Xin Zhao, Blitzcrank, Aatrox, Morgana, Kassadin, Gragas, Nasus, Amumu, Ahri, Syndra, Leona

Cách khắc chế Kha’Zix trong Liên minh huyền thoại-4

Hướng dẫn cách chơi Kha’Zix

Giai đoạn đi rừng:

– Kha’zix nên khởi đầu từ Cóc (Trừng Phạt) > Bùa Xanh > Bãi Chim > Bùa Đỏ (Trừng Phạt) > ăn Cua sau đó đi gank land hoặc có thể về nhà để lên trang bị.

– Kha’zix sử dụng combo cơ bản khi đi gank là: Đột Kích Hư Không (R) > Nhảy (E) > Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) > Đánh thường > Gai hư không (W) để làm chậm sau đó Đột Kích Hư Không (R) để kết thúc.

Giai đoạn giao tranh:

– Để chơi tốt Kha’zix thì việc chọn thời điểm thích hợp để vào giao tranh là rất quan trọng, bạn nên vào lúc kẻ địch đã tung ra những kỹ năng khống chế mạnh.

– Nên dồn sát thương vào mặt vị trí chủ lực của kẻ địch mà dễ dàng giết được.

Cách khắc chế Kha’Zix trong Liên minh huyền thoại-5

Cách lên đồ Kha’Zix

Trang bị khởi điểm dành cho Kha’zix:

 • Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị không thể thiếu của tướng đi rừng

Trang bị lớn của Kha’zix:

 • Gươm Truy Tung – Phù Phép Chiến Binh: bộ trang bị giúp Kha’zix tăng khả năng khống chế và tăng lượng sát thương gây ra.
 • Rìu Đen: giúp Kha’zix tăng khả năng truy đuổi và lượng sát thương gây ra.
 • Giáp Thiên Thần + Khiên Băng Raduin: 2 trang bị tăng độ cứng cáp cho Kha’zix.
 • Nỏ thần Dominik: trang bị xuyên giáp rất cần thiết cho Kha’zix
 • Giày Cơ Động: giảm thời gian di chuyển giữa các land cho Kha’zix để đảo land hiệu quả hơn.
 • Vũ Điệu Tử Thần: trang bị tăng khả năng hút máu mạnh mẽ và tránh bị dồn sát thương cho Kha’zix.

Bạn có thể quan tâm: