Cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin, sạc không lên pin

Cho dù có sử dụng điện thoại loại gì thì cũng thỉnh thoảng bộ sạc pin của iPhone gặp rắc rối, có thể sẽ gặp rất nhiều vấn đề mà không ai biết cách và phòng tránh như thế nào, vì mỗi người có mỗi cách bảo quản và sử dụng khác nhau, vì thế mới xảy ra tình trạng gặp lỗi iPhone không sạc được pin, vì thế hôm nay xin nêu ra cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin ngay bên dưới.

Cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin, sạc không lên pin-1

 

  • Sử dụng đúng bộ sạc của Apple, trước tiên là hãy dùng hàng chính hãng, hàng của Apple sẽ đảm bảo dành cho bạn nếu như điện thoại là của Apple,  và nếu đã sử dụng bộ sạc chính hãng nhưng máy vẫn không nhận sạc pin rất có thể dây cáp của bạn đã bị lỗi hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, trước khi vội vàng tìm đến cửa hàng phụ kiện để có một lựa chọn thay thế, các bạn hãy mượn tạm cáp USB từ một thiết bị khác và thử cắm vào củ sạc của mình. Trong trường hợp dây cáp hỏng, thay vì phải mua một bộ sạc hoàn toàn mới, bạn có thể chỉ cần mua một dây cáp mới. Tương tự như vậy, nếu dây cáp của bạn hoàn toàn bình thường,các bạn hãy kiểm tra củ sạc của mình.

Cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin, sạc không lên pin-2

  • Khởi động lại thiết bị Iphone là giải pháp hay, nếu như mà không sạc được pin thì hãy thử reset lại iPhone, có thể một vài ứng dụng nào đó đang chạy và nó làm treo máy nên không thể sạc được pin, và tốt hơn cả là nên khởi động lại iPhone, nếu như khởi động lại iPhone mà không thấy hiệu quả thì nên khởi động lại máy là reset máy.
  • Rest máy, tức là xóa hết các dữ liệu trên máy và đưa máy về trạng thái ban đầu giống như lúc mới mua, tốt nhất nên sao lưu dữ liệu hết rồi mới tiến hành reset lại máy.

Cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin, sạc không lên pin-3

  • Làm sạch cổng sạc, nhiều người thường xuyên vệ sinh cho iPhone nhưng lại quên đi việc làm vệc sinh cho cổng sạc hoặc làm vệ sinh không đúng cách. Thay vì sử dụng một chiếc tăm bông để lau, bạn nên lựa chọn một chiếc bàn chải lông mềm để thực hiện điều này. Hãy vệ sinh nó một cách nhẹ nhàng và từ từ kẻo tránh làm hỏng lại phải mua cái mới, đó là những trường hợp nên thử trước khi mang ra tiệm điện thoại, như vậy, nếu như mà điện thoại sạc không vào thì tốt nhất hãy làm thử những cách trên rồi không được hãy đem ra tiệm chính hãng để họ xem xét.

Cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin, sạc không lên pin-4

  • Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề hãy tính đến thay thế linh kiện phù hợp, vì khả năng điện thoại đang bị lỗi về phần cứng.

Tình trạng Iphone sạc không lên pin, không vào pin thường xuyên diễn ra, nhất là trường hợp điện thoại sử dụng thời gian dài. Hãy áp dụng những cách trên để giải quyết vấn đề với Iphone của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1742