Cách khắc phục wifi bị yếu, chập chờn, kém

Wifi nhà bạn yếu, kết nối wifi chập chờn rất bất tiện khi học tập, giải trí, làm việc. Hãy thử những các đơn giản sau để giúp wifi mạnh hơn. Đây là những cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại khá hữu hiệu để wifi mạnh mẽ hơn, thử ngay nào.

Cách khắc phục wifi bị yếu, chập chờn, kém-hình số-1

Cách khắc phục wifi bị yếu

1. Thay đổi vị trí đặt router

Vị trí đặt phát sóng wifi cực kỳ quan trọng để phát sóng wifi càng xa càng tốt và cường độ mạnh. Lưu ý các vị trí đặt wifi phải nơi ít vật cản giúp đường truyền ít bị gián đoạn và không nên đặt gần thiết bị như tủ lạnh, ti vi..Đặt trên cao càng tốt bởi khi truyền đi ít bị gián đoạn.

Cách khắc phục wifi bị yếu, chập chờn, kém-hình số-2

2. Repeater Wifi

Repeater Wifi còn được biết đến là bộ kích sóng wifi giúp sóng mạnh hơn. Đây là công cụ hàng đầu được khuyến khích sử dụng để tăng cường sóng wifi tăng khả năng bắt sóng cho điện thoại hoặc máy tính.

Cách khắc phục wifi bị yếu, chập chờn, kém-hình số-3

3. Kiểm soát băng thông

Mạng wifi yêu vì đơn giản những thành viên đang chiếm nhiều băng thông mạng, nếu đi đó đang download một đống tài liệu chắc chắn mạng sẽ chậm đi rồi và đương nhiên hạn chế tình trạng download khi có nhiều người đang sử dụng.

4. Kiểm soát thiết bị kết nối Wifi

Các bộ WiFi dùng trong nhà thường hạn chế số lượng người kết nối, để WiFi hoạt động ổn định, mượt mà bạn nên kiểm soát số lượng người đang truy cập vào mạng internet. Kiểm tra những người lạ truy cập vào mạng internet. Tắt các kết nối khác không cần thiết để sử dụng cho các thiết bị cần thiết trong các công việc quan trọng.

Cách khắc phục wifi bị yếu, chập chờn, kém-hình số-4

5. Khởi động Router

Khởi động lại router là một cách để giảm đi tình trạng mạng kém, lag, chập chờn. Đây là cách mà nhiều người thường sử dụng bởi vì router khi dùng thời gian dài sẽ nóng lên gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra dẫn đến các kết nối mạng bị chập chờn, chất lượng kém hơn hẳn. Do đó hãy khởi động lại Router, đổi trong 1 – 2 phút hãy mở lại để router nghỉ ngơi chút bạn nhé.

Cách khắc phục wifi bị yếu, chập chờn, kém-hình số-5

6. Nâng cấp cục router

Giải pháp sau cùng đó là mua router có vùng phủ sóng rộng, mạnh hơn. Cục Router có 4 ăng ten giá cao hơn nhưng sẽ có tầm phủ sóng rộng hơn rất nhiều so với 2 ăng ten, phục vụ tốt hơn với số lượng người truy cập mạng đông đảo hơn.

Cách khắc phục wifi bị yếu, chập chờn, kém-hình số-6

Trên đây là một số cách khắc phục wifi bị yếu, chập chờn khi sử dụng. Sử dụng thiết bị hỗ trợ giúp kích mạng cũng rất tốt mà nhiều người thường áp dụng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 245