Cách kho cá bạc má với dứa ngon nhất mà lại đơn giản.

Cá bạc má giàu chất dinh dưỡng đồng thời là món ăn yêu thích được nhiều gia đình sử dụng là món ăn hàng nhày.
Cách kho cá bạc má với dứa dưới đây sẽ giúp bạn có bí quyết đơn giản nhất tạo nên món ăn ngon đúng điệu chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu cần thiết từ nguyên liệu chính là cá bạc má đến những gia vị cùng nguyên liệu phụ để tăng thêm hương vị nhất định.
– 3 con cá bạc má.
– 1/2 trái thơm (dứa).
– Bạn chuẩn bị 1/2 củ hành tây và nhiều gia vị khác như nước mắm cùng ớt trái, đường, hạt nêm và tiêu để có thể tăng thêm đậm đà và cho món ăn ngon đúng điệu nhất nhé!

Cách kho cá bạc má với dứa ngon nhất mà lại đơn giản.-1

Cách chế biến

Bước 1:
Đầu tiên bạn cần sơ chế trước khi chế biến để có thể loại bỏ được mùi tanh và làm sạch cá nhất có thể.Bạn moi sạch ruột và bỏ đầu cá bạc má sau đó bạn tiến hành rửa sạch và cắt khúc phù hợp vừa ăn nhất tiếp theo bạn nên vớt ra để ráo nước trước khi đem đi kho.

Cách kho cá bạc má với dứa ngon nhất mà lại đơn giản.-2

Thơm bạn gọt vỏ và bỏ mắt sau đó thái lát mỏng giúp ngấm gia vị cho món cá kho
Bước 2:
Bạn cho cá bạc má lên trên và xếp thơm dứa ở dưới tránh bị cháy và ngon hơn.
Bước 3:

Một trong những bí quyết tạo nên hương vị và chất lượng món cá kho nói chung và cá bạc má kho nói riêng đó chính là việc ướp cá với gia vị.

Bạn nên sử dụng hỗn hợp bao gồm mắm, đường, hạt nêm, tiêu để ướp cá trong khoảng thời gian là 15 phút sau đó bạn sử dụng ít dầu ăn rồi bắt đầu tiến hành kho cá, khi vừa sôi bạn nên chú ý cho ít nước lọc vào cùng ớt trái thái lát để át mùi tăng và tăng hương vị.

Kho cá sôi thì kinh nghiệm bạn nên để nhỏ lửa chờ đến lúc nước trong nồi hơi cạn là được.
Bước 4:

Cách kho cá bạc má với dứa ngon nhất mà lại đơn giản.-3

Bạn sử dụng hành tây thái mỏng sau khi tắt vung , rồi đậy vung lại, hương thơm và vị của hành tây sẽ làm giảm đi hay hạn chế tối đa được vị tanh đặc trưng của cá.
Trên đây là bí quyết giúp bạn có món cá kèo kho tộ ngon đúng điệu chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua trong sổ tay nội trợ của mình phải không nào.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1002